Ca khúc mới của Rosé (BLACKPINK) bị nghi đạo nhạc

Nhiều người cho rằng ca khúc mới của Rosé (BLACKPINK) nghe có phần giống "Blank Space" của Taylor Swift và "Someone You Loved" của Lewis Capaldi.

Ca khúc "On The Ground" của Rosé (BLACKPINK) từ khi ra mắt tới giờ vẫn rất hot và nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả. Tuy nhiên, mới đây, nữ ca sĩ bất ngờ bị một Youtuber chia sẻ một video tố đạo nhạc. Nội dung của video chỉ rõ sự tương đồng giữa "On The Ground" với 2 bài hát nước ngoài là "Blank Space" của Taylor Swift (phát hành vào tháng 11/2014) và "Someone You Loved" của Lewis Capaldi (phát hành vào tháng 8/2019).

Ca khúc mới của Rosé bị nghi đạo nhạc

Nhiều khán giả sau khi nghe xong cũng đã thừa nhận sự tương đồng giữa những ca khúc này. Tuy nhiên, vẫn có người bênh vực Rosé (BLACKPINK), cho rằng chỉ có 1 đoạn nhạc ngắn giống nhau thì không thể kết luận đạo nhạc. Trước đó, chính kênh YouTube này cũng từng khơi mào cho những nghi ngờ đạo nhái tương tự liên quan đến các ca khúc của TWICE và BTS.

Dân mạng Hàn để lại những bình luận trái chiều

Bên cạnh đó, nhiều khán giả còn cho rằng YouTuber này là 1 antifan của Rosé (BLACKPINK) nên luôn muốn hạ bệ nữ ca sĩ: "Thấy kênh YouTube tố Rosé, TWICE và BTS đạo nhạc là đủ thấy đây là hành động của anti rồi. Bài hát của Rosé là do Imagine Dragons sản xuất đấy. Ý bạn là những người này đã đưa một ca khúc đạo nhạc cho Rosé á?".

Rất nhiều khán giả vẫn bênh vực Rosé

Một ý kiến bức xúc khác được nhiều người tán thành: "Rốt cục là giống ở đâu vậy, thật sự muốn hỏi những người để lại bình luận bảo nghe giống nhau dưới cái video đó ghê. Nếu chỉ có 2-3 giây giống nhau về nhịp điệu thì 80% bài hát đã phát hành trên thị trường đều có thể xem là đạo nhạc, và trong số các ca khúc pop chẳng phải cũng sẽ có rất nhiều bài đạo nhạc Hàn Quốc sao? Một ca khúc dài 3 phút nhưng không có lấy một phần lời bài hát nào giống nhau mà cũng bị coi là đạo nhạc, cũng bị bắt phải giải thích ư? Thế gian này có nhiều kẻ điên rồ hơn tôi nghĩ đấy".

Tiểu sử Rosé Rosé tên thật Park Chae-young tên tiếng Anh là Roseanne hay Rosie, sinh ngày 11/2/1997, là một nữ ca sĩ người New Zealand gốc Hàn Quốc, thành viên nhóm nhạc nữ BLACKPINK do công ty giải trí YG Entertainment thành lập và quản lý. Trong ban nhạc, Rosé có vai trò hát chính, nhảy phụ. Cô gây ấn tượng với giọng ca cao vút, luyến láy uyển chuyển.

Nguồn: Tổng hợp