Bủn rủn khi thấy chồng mình và bạn thân chở nhau vào nhà nghỉ

Minh Minh - 29/10/2020

Bị cả chồng và bạn thân phản bội, nỗi đau quá lớn nhưng may mà Mai biết rõ bộ mặt thật của cả 2 sớm. Cô sẽ kết thúc tất cả...

Linh và Mai thân nhau từ hồi mới bước chân vào đại học. Do cùng quê, duyên số lại ở chung phòng kí túc nên họ thân nhau dù tính cách ngược nhau. Mai thì sôi nổi, năng động Linh lại rụt rè, ít nói. Nhưng 4 năm đại học nhờ có Mai mà Linh dần dần thay đổi khác hẳn những ngày chân ướt chân ráo mới nhập học.

Chính Mai đã động viên bạn phải xông xáo, đi làm thêm, tham gia các hoạt động ngoại khóa để sau này ra trường có kinh nghiệm dễ kiếm việc. Cũng nhờ thế mà ra trường là Linh đã xin được việc luôn dù công việc chưa được ưng ý lắm nhưng với cô thế là đã may mắn lắm rồi.

Mai thương bạn làm chỗ vất vả lương lại không cao nên khi thấy chỗ mình đang làm có tuyển thêm người cô đã bảo Linh nộp hồ sơ. Mai đã khéo léo nhờ trưởng nhóm tác động giúp qua bên nhân sự và hồ sơ Linh gửi vào đã được chấp nhận luôn. Vòng phỏng vấn cũng không có gì quá khó nên Linh đã trúng tuyển. Đôi bạn thân giờ lại làm cùng nhau nên thân càng thân hơn.

Bủn rủn khi thấy chồng mình và bạn thân chở nhau vào nhà nghỉ - Ảnh 1
Đôi bạn thân giờ lại làm cùng nhau nên thân càng thân hơn. (Ảnh minh họa)

Rồi Mai lấy chồng, chồng cô là trai phố nhà có điều kiện. Hôm Mai cưới Linh làm phù dâu xinh lại còn bắt trúng hoa cưới của Mai nữa nên ai cũng nghĩ cô sẽ sớm kết hôn. Nhưng chỉ 1 tháng sau Linh và bạn trai chia tay sau nhiều lần cãi vã. Linh đã khóc rất nhiều, gọi điện cho Mai ngay trong đêm. Thương bạn, Mai đã bảo chồng chở cô đến phòng trọ của Linh để động viên bạn.

Mấy hôm sau Mai phải đi công tác, thương Linh ở nhà vẫn buồn chuyện chia tay, sợ bạn bỏ ăn uống sẽ ốm mất nên thi thoảng cô có bảo chồng mua đồ ăn mang đến công ty cho bạn giờ ăn trưa.

2 tháng công tác Mai về nhà thấy tinh thần Linh phấn trấn hẳn không còn ủ rột như trước nữa. Linh khoe đã nối lại tình cảm với bạn trai cũ. Linh còn dùng rất nhiều hàng hiệu và cô nói do bạn trai tặng. Nhìn bạn như thế Mai cũng mừng lây:

- Qua biến cố chia tay rồi nối lại tình cảm chắc chắn là 2 anh chị sẽ gắn bó hơn xưa đấy.

- Ừ, anh ấy cũng nói với tao thế. Bảo là giờ sẽ trân trọng nhau chứu không làm nhau tổn thương nữa.

- Mà dạo này ông ấy kiếm được hay sao mà toàn tặng mày hàng hiệu thế này? Chồng tao còn chưa khi nào tặng tao mấy món này. Tao thấy ghen với mày đấy.

- Ừ, là anh ấy tặng. Bảo lần này phải giữ chặt tao không để tao buồn nữa.

- Nhanh cho tao ăn cỗ nhé, tao mong lắm rồi đấy.

- Ờ... Ờ... Nhanh thôi...

Mai vẫn tin rằng Linh và bạn trai đã quay trở lại và hạnh phúc bên nhau mà không hay biết rằng cô đã bị lừa 1 vố quá đau đớn. 1 hôm Mai nghỉ làm vì trong người thấy mệt nhưng tới trưa cô lại bắt xe ôm qua nhà chị chồng chơi. Ngờ đâu đang trên đường thì nhìn thấy Linh ngồi sau xe máy. Đang thắc mắc giờ nghỉ trưa Linh đi đâu, Mai định cất tiếng gọi bạn thì giật bắn mình khi nhìn thấy chiếc áo của người đàn ông ngồi trước. Nhìn rất giống áo của chồng cô.

Tuy nhiên chồng cô đi ô tô, xe máy kia cũng không phải của Linh. Mai bảo anh lái xe bám theo và rồi ngay khi nhận ra người chở Linh chính là chồng mình thì Mai cũng choáng váng khi biết 2 người họ đưa nhau vào nhà nghỉ. Cô đi theo 1 mạch vào bên trong để rồi trước mắt cô bạn thân và chồng ôm ấp nhau đứng đặt phòng. Cô còn nghe rõ mồn một Linh nói với chồng mình:

- Chiều nhớ đặt cái túi kia cho em nhé. Cái túi 15 triệu lần trước em thấy cái chị trưởng phòng ở công ty cũng đeo, em không muốn đụng hàng.

Bủn rủn khi thấy chồng mình và bạn thân chở nhau vào nhà nghỉ - Ảnh 2
Chồng và bạn thân bị bắt gặp (Ảnh minh họa)

- Được rồi, em muốn gì anh cũng chiều chỉ cần ngoan, nghe lời là được.

- Ngoan, nghe lời và biết chiều anh trên gi.ường đúng không. Khốn nạn...

Cả 2 giật bắn mình khi thấy Mai sau lưng:

- Em... em à, sao em lại...

- Sao tôi lại ở đây đúng không, nếu không ở đây sao có thể chứng kiến cảnh tượng ghê tởm này. Còn mày nữa, bạn trai nối lại mà mày bảo đây hả?

- Mai à... tao... tao...

Mai cho chồng 1 cái bạt tai. Còn cô bạn mà Mai đã giúp đỡ từ ngày bước chân vào đại học cô ném về cái nhìn khinh bỉ.

- Tao tiếc công bao năm nay giúp đỡ mày để rồi mày lấy oán báo ơn. Tao ngu nhờ chồng tao quan tâm tới mày trong lúc mày chia tay bạn trai cho mày đỡ buồn. Ai ngờ giờ mày cuỗm luôn cả chồng bạn. Đúng là tao đã quá ngu rồi.

- Em bình tĩnh nghe anh nói đã.

- Đủ rồi, anh khiến tôi ghê tởm, còn mày khiến tao thấy buồn nôn.

Linh không nói được lời nào còn Mai thì cay đắng quay người bước đi. Bị cả chồng và bạn thân phản bội, nỗi đau quá lớn nhưng may mà cô biết rõ bộ mặt thật của cả 2 sớm. Hôm đó cô đến nhà chị gái rồi khóc như mưa, chồng cô gọi điện xin lỗi nhưng cô không nghe. Khi đau đớn nhất cô nhận được tin nhắn từ Linh:

- Mày buông tay anh ấy đi, tao và anh ấy yêu nhau, giờ mày chỉ là người thừa thôi.

Mai bủn rủn đứng không vững, đúng là khốn nạn cô phải nhập viện cấp cứu vì sức khỏe yếu lại gặp cú sốc lớn thế này. Đúng lúc đó cô phát hiện mình đã có bầu. Chồng cô bảo sẽ không bỏ cô, bảo anh ta bị Linh quyến rũ. Lúc đó Mai chỉ biết nhìn chồng với ánh mắt hận thù. Cô phải làm gì đây khi mà mình đã dính bầu rồi, chẳng lẽ chia tay nhường chồng cho bạn, nghĩ đến đó cô không cam tâm. Nhưng sống với người đã phản bội lại mình cô cũng không chịu nổi. Nghĩ đến mình và con cô chỉ biết òa khóc, trách sao con người bạc bẽo.