Bủn rủn khi thằng bạn nhắn tin cho vợ mình bảo đưa cô ấy đi khám thai

Sờ đến điện thoại của tôi thì lại không biết mình vất đâu nên lấy tạm điện thoại vợ. Nhưng tôi chưa kịp nhắn thì bất ngờ thấy Đại nhắn tin đến…

Tôi và vợ yêu nhau khoảng 4 tháng thì cưới. Sở dĩ cưới nhanh là vì mẹ tôi hối, bà ưng cô ấy lắm rồi nên bảo tôi cưới luôn không có bà sợ mất con dâu. Tuy nhiên lúc biết tôi quyết định cưới thì Đại – bạn gần nhà tôi lại bảo:

Mày quyết định cưới cái Thảo đấy à?

– Ừ, bố mẹ sang nói chuyện rồi.

– Tao nói thật mày tin hay không thì tùy nhưng em ấy trước quá khứ không tốt lắm đâu. Học cùng lớp với em gái tao nên nó biết, nghe bảo yêu đương nhiều người lắm rồi. Tao sợ mày cưới vội có khi lại bị lừa.

– Ai chẳng có quá khứ nhưng quan trọng hiện tại cô ấy yêu tao là được. Tao không để ý quá khứ đâu.

– Tùy mày thôi.

Đám cưới của tôi cuối cùng cũng diễn ra tốt đẹp. (ảnh minh họa)

Tính tôi không phải đứa lòng dạ hẹp hòi nên không vì một vài lời của người ngoài mà làm ảnh hưởng tới vợ sắp cưới của mình. Đám cưới của tôi cuối cùng cũng diễn ra tốt đẹp. Hôm cưới có lẽ do ngại nên Đại không đến dự và có nói với tôi là do công ty bận việc không nghỉ được. Sau đó mối quan hệ của tôi và cậu ấy vẫn bình thường.

Cưới đúng được 1 tháng thì vợ thông báo có bầu. Cả nhà tôi vui mừng khôn xiết. Mẹ dặn tôi phải chăm sóc vợ cẩn thận vì cháu đầu của bà nên ông bà mong mỏi lắm. Mẹ còn bảo vợ đi đâu thì tôi cũng phải đi theo không được để cô ấy đi một mình. Vì 2 vợ chồng tôi ở riêng nên mẹ dặn dò kĩ lắm sợ tôi quên.

Tất nhiên là tôi luôn nghe lời mẹ dặn nên chăm vợ rất kĩ. Lần đầu vợ đi khám thai tôi đưa cô ấy đi nhưng lần thứ 2 này thì vợ lại bảo:

Anh không cần phải đưa em đi hôm nay đâu, em đi cùng với 1 chị làm cùng công ty em, chị ấy cũng đi khám thai. 2 chị em đi với nhau xong lượn lờ mua ít đồ bầu nữa.

– 2 chị em đi có yên tâm không.

– Anh cứ yên tâm, em biết giữ gìn mà.

Vợ xưa nay tính cũng rất cẩn thận nên tôi để vợ đi với đồng nghiệp. Các cô ấy còn thích mua đồ nên thôi để cho họ thoải mái. Tôi rảnh nên định nhắn tin rủ Đại qua nhà mình chơi cờ, bữa trước hẹn qua nhà cậu ấy nhưng tôi lại thất hứa. Hôm nay rủ qua nhà tôi luôn vì sẵn có mấy lon bin, 2 thằng đánh cờ xong sẽ uống.

Sờ đến điện thoại của tôi thì lại không biết mình vất đâu nên lấy tạm điện thoại vợ. Vợ tôi cũng có số của Đại mà. Nhưng tôi chưa kịp nhắn thì bất ngờ thấy Đại nhắn tin đến:

Chiều anh qua chở mẹ con đi khám thai nhé, thằng chồng em có ở nhà không?

Tôi liền nhắn lại:

– Chồng em đi rồi.

– Chiều anh qua. Con anh anh phải chăm cẩn thận.

Cái thai là con tôi hay con thằng kia? (ảnh minh họa)

Tôi sốc thật sự. Cái thai là con tôi hay con thằng kia? Lời nó nói với tôi trước khi cưới có phải là điều cảnh báo gì không? Đúng lúc này vợ bước vào, tôi đưa điện thoại cho cô ấy đọc:

Em nói đi. Anh muốn biết sự thật. Tại sao em lại có thai với nó, tại sao?

– Em… Em xin lỗi. Cái thai không phải con anh. Em có bầu… trước khi cưới.

– Khốn nạn.

Không còn lời nào để nói nữa rồi. Vợ quỳ xin tôi tha thứ. Tôi hỏi cô ấy giờ thằng Đại có muốn nhận cô ấy và đứa con thì tôi tính nhưng cô ấy cầu xin tôi bảo là: “Nhà anh ta mẹ anh ta cấm nên em không về đó làm dâu được đâu. Em xin anh đừng đuổi em”. Lúc thằng bạn tôi đến, nó bước vào hớn hở: “Honey ơi anh đến rồi này”, nhưng vừa thấy tôi mặt nó tái mét. Tôi cho nó 3 cú đấm rồi bảo nó vào nói chuyện. Nó cũng van xin và nói không thể nhận đứa nhỏ, hơn nữa nó cũng sắp cưới rồi, tôi nhìn nó hèn hạ quá mà thấy khinh. Bị chính vợ và bạn thân lừa dối còn gì đau đớn hơn. Mọi người bảo tôi giờ phải làm sao cho phải.