Bủn rủn khi con thắc mắc: "Sao bố lại thích bế cô hàng xóm thế ạ"

Chồng tôi rón rén gật đầu. Mặt tái đi không còn tí sắc nào. Tôi hôm sau cũng không quên cảnh cáo cô hàng xóm tránh xa chồng tôi ra.

Cô hàng xóm mới đến mắt cứ lúng la lúng liếng, nhìn ông nào cũng liếc mắt đưa tình khiến mấy chị em trong khu phố lòng nóng như lửa đốt. Bà nào bà nấy về nhà quản chặt mấy ông chồng. Tôi cũng chẳng ngoại lệ. Nhất là khi ông chồng mang sẵn cái bản tính đào hoa, dù cho 6 năm chung sống cũng chưa bắt quả tang chuyện anh mèo mỡ lần nào nhưng thà đề phòng còn hơn là không. 

- Em nhắc lại cô hàng xóm mới đến có vẻ không được chính chuyên cho lắm nên anh làm gì thì làm đừng có mà để cho em bắt gặp chuyện gì không hay ho đấy.

- Em cứ vớ vẩn, suy nghĩ bậy bạ. Anh đây chỉ có chung tình với mình vợ thôi, dại gì mà ngoại tình để ăn cám à.

Tôi nhắc nhở chồng thế thôi chứ cũng biết chồng tôi là người thế nào. Có đào hoa nhưng vẫn sợ vợ một phép. Ấy thế mà hôm ấy tôi lại nghe mấy bà hàng xóm thì thầm rằng chồng mình đi cùng cô hàng xóm, cười nói vui vẻ lắm. Làm sao mà để yên được, tôi về nhà hỏi chuyện chồng ngay. Anh không chối mà thừa nhận:

Tôi nhắc nhở chồng thế thôi chứ cũng biết chồng tôi là người thế nào. (Ảnh minh họa)

- Cùng đi lên cầu thang, người ta hỏi về gia đình mình chẳng lẽ không trả lời. Câu chuyện làm quà thôi có gì đâu. Em cứ nghe vớ vẩn. Cô ấy còn bảo em gầy quá, có ít thuốc bổ sẽ giới thiệu để anh mua cho em đấy. Tôi lại trách mình suy nghĩ quá nhiều rồi nên không để ý nữa.

Ai ngờ hôm đó tăng ca về muộn, mở cửa vào nhà còn tưởng chồng con ngủ hết cả rồi thì con gái lại chạy ra thì thầm:

- Mẹ ơi sao mẹ gầy thế mà bố không bế, mà cứ suốt ngày đi bế cô hàng xóm béo hơn mẹ là sao nhỉ, lúc chiều con vừa thấy xong

- Con nói gì cơ? Mẹ không hiểu?

- Mẹ không biết đâu, bố gần đây á, ngày nào mẹ tăng ca

- Bố cũng bảo con là bố đi thể dục. Có hôm con lén đi theo bố lại thấy bố sang nhà cô hàng xóm rồi bế bổng cô ấy lên đóng cửa lại ý. Con sợ bố mắng con theo dõi bố nên con không dám gõ cửa. Hôm nay bố lại tiếp tục, con thấy lạ quá nên hỏi mẹ đấy!

- Ừ mẹ biết rồi nhé, con vào phòng ngủ đi. 

Tôi hôm sau cũng không quên cảnh cáo cô hàng xóm tránh xa chồng tôi ra. (Ảnh minh họa)

Con gái nhỏ ngoan ngoãn nghe lời. Còn tôi, qua nhà hàng xóm đối diện nhà cô ta xin check camera, để rồi bủn rủn khi thấy con nói thật. Thu thập bằng chứng xong tôi về nhà lôi chồng dậy.

- Khai thật đi, anh đã làm ra những chuyện gì với cô ta rồi?

- Cái gì, làm gì có chuyện gì. Em đừng có mà vớ vẩn.

- Nếu anh không thú nhận việc mình đã làm, tôi có thừa cách để tìm ra mọi chuyện và hậu quả lúc đó anh sẽ không thể tưởng tượng nổi đâu. Anh muốn tôi đăng đoạn video anh ôm ấp nó cho cả tổng biết đúng không?

- Anh... Anh mới chỉ có 3 lần thôi.

- 3 lần! Anh lén lút sau lưng tôi tận 3 lần.

Không thể kiềm chế được tôi xông vào túm lấy đầu lão chồng xử cho một trận tím hết mặt mũi lại. Không hiểu sao người nhỏ con mà lúc này lại khoẻ thế chứ. Xong xuôi đâu đó tôi tuyên bố:

- Nếu để chuyện này xảy ra lần nữa, anh ra đường mà ở và đừng mong gặp con. Và tôi đảm bảo của quý của anh, tôi sẽ cho đi cả cụm luôn. Con này nói được làm được.

Chồng tôi rón rén gật đầu. Tôi hôm sau cũng không quên cảnh cáo cô hàng xóm tránh xa chồng tôi ra. Mấy bà trong khu cũng đồng thanh làm cô ả phải dọn đi vội. Đúng là mèo ăn vụng nhanh lắm, cứ phải để ý chặt vào chị em ạ. Giờ nghĩ lại vẫn muốn cắt nhăm nhỏ hết cái ấy của chồng thôi các chị à, tức không chịu được.