Bủn rủn khi con ngây thơ hỏi: Mẹ ơi sao bố lại tắm cho chị giúp việc

Hôm nay mẹ sẽ tắm cho Na với chị Bống nhé". “Vâng ạ. Nhưng mẹ ơi sao chị giúp việc lớn rồi mà bố vẫn phải tắm cho chị ấy ạ"?

Ngay khi được lên chức trưởng phòng thì tôi đã nghĩ ngay tới chuyện phải thuê giúp việc. Vì giờ công việc nhiều lại thêm trách nhiệm nặng nề, tối lại lo dạy dỗ con học thì chẳng còn sức mà lo việc nhà với nội trợ nữa.

Khi tôi bàn chuyện thuê giúp việc với chồng anh tỏ vẻ không vui cho lắm:

Nhà tự nhiên lại thêm người lạ anh không quen đâu.

– Nhưng mà giờ em bận lắm không lo hết mọi việc được. Nếu không muốn thuê giúp việc thì đi làm về anh đừng đi đá bóng nữa, đi đón con với cơm nước hộ em.

– Không được, anh không thể bỏ đá bóng được. Nhà có vợ lại bắt anh làm mấy chuyện bếp núc đó là sao?

Bủn rủn khi con ngây thơ hỏi: Mẹ ơi sao bố lại tắm cho chị giúp việc - Ảnh 1
Nhà có vợ lại bắt anh làm mấy chuyện bếp núc đó là sao? (Ảnh minh họa)

– Thế anh đi tìm giúp việc hộ em đi, mọi chuyện sẽ được giải quyết hết.

Tôi khi ấy bận nên cũng chẳng có thời gian tìm người phó mặc hết cho chồng. Sau này tôi mới biết mình đã quá sai lầm. 1 tuần sau thì chồng đưa về 1 cô giúp việc quá trẻ mới 19 tuổi. Tôi kéo chồng vào trong buồng.

Sao lại thuê giúp việc trẻ thế này, em không đồng ý.

– Trẻ thế mới làm được việc chứ già rồi chậm chạm làm được gì. Mà em đừng có nghĩ anh linh tinh nha. Cô bé này chấp nhận làm tới 6 giờ tối, không ở lại qua đêm. Anh đi đá bóng về là cô ấy cũng đón con rồi cơm nước xong xuôi cho nhà mình rồi. Nói chung mọi thứ xong xuôi, anh về là cô ấy giao nhà cho anh và đi về. Ăn xong anh giúp em rửa bát là ok chưa? 6 giờ sáng hôm sau cô ấy lại đến làm.

Tôi nghe cũng thấy bùi tai, cả ngày chồng đi làm cũng không có thời gian tiếp cận cô ta, chiều thì chồng về con cái cũng ở nhà rồi. Chủ nhật thì con sang hết bà nội nên không cần giúp việc đến. Nói chung chồng và ô sin không có cơ hội cặp kè như nhiều bà vợ vẫn lo về giúp việc trẻ. Được cái đúng là cô bé này nhanh nhẹn, làm việc gọn gàng lại sạch, nấu nướng cũng ok nên là tôi đã chấp nhận.

Những ngày đầu tiên tôi cảm giác mình được giải phóng thật sự luôn. Cống hiến 100% sức lực cho công việc mà chồng con vẫn vui vẻ, mọi chuyện đâu vào đấy. Bữa cơm tối nào cũng rộn tiếng cười vì cơm giúp việc nấu ngon hơn tôi nấu. 2 bé nhà tôi gọi giúp việc là chị, tôi nghĩ gọi thế cũng được cho tình cảm.

Tháng đầu tiên tôi trả lương không quên thưởng thêm cho giúp việc 1 triệu. Nghe nói ở quê nhà khó khăn lắm, hiện tại đang thuê 7 người trong cái phòng trọ nhỏ cho tiết kiệm. Tháng thứ 2 tôi lao vào công việc còn nhiều hơn cả tháng đầu, tôi đi công tác liên miên. Không hề phải lo lắng gì về con cái vì đã có chồng và giúp việc.

Sau gần 2 tháng sấp mặt thì công việc cũng đã hòm hòm hôm đó tôi mới có thể về sớm trước cả chồng. Nhìn thấy tôi cô bé giúp việc có lẽ cũng bất ngờ, tôi cho cô ấy về sớm, cơm nước tôi sẽ nấu. Con gái nhìn thấy tôi về sớm thì lao tới ôm mẹ. Bao ngày rồi con bé đã không được ôm mẹ vì tôi thường xuyên vắng nhà hoặc đi làm về muộn.

Hôm nay mẹ sẽ tắm cho Na với chị Bống nhé.

– Vâng ạ. Nhưng mẹ ơi sao chị giúp việc lớn rồi mà bố vẫn phải tắm cho chị ấy ạ?

– Con nói sao? Bố tắm cho chị giúp việc á?

– Vâng, con thấy mấy lần liền rồi mà.

Tôi đơ người mất 1 phút rồi quay lại ôm con:

Chị giúp việc thế là không ngoan, lớn rồi còn làm nũng bố. Để mẹ nói bố lần sau không chiều hư chị ấy nữa nhé.

Bủn rủn khi con ngây thơ hỏi: Mẹ ơi sao bố lại tắm cho chị giúp việc - Ảnh 2

– Vâng ạ.

Tôi lúc này thực sự sốc và choáng váng mà phải cố giữ bình tình. Tôi bảo con qua nhà bạn chơi, rồi lén vào kiểm tra 2 người đó thấy tôi về thì có vẻ giật mình nhưng tôi vẫn chưa bắt được quả tang. 2 hôm sau tôi chờ lúc chồng đi làm, tôi nhờ giúp việc đi ra ngoài làm chút việc, liền lén lắp camera trong nhà. Phải 3 hôm sau tôi mới có đủ bằng chứng, khỏi phải nói tôi đã căng thẳng và bủn rủn đến nhường nào khi thấy họ lén hôn nhau, làm nhiều chuyện đen tối khi mình không có nhà. Mọi niềm tin vụn vỡ, trái tim như ai bóp nghẹt.

Đêm đó khi các con đã ngủ tôi gọi chồng xuống nhà nói chuyện đường hoàng. Chồng tôi đã thú nhận tất cả. Hóa ra từ khi có giúp việc chồng tôi không hề đi đá bóng nữa mà về sớm để có thời gian gần cô ta. Trơ trẽn tới mức 2 kẻ đó còn để con tôi nhìn thấy những chuyện con bé không nên thấy. Tôi gửi cả video cho gia đình anh, khỏi phải nói ông bà đã tổng sỉ vả chồng tôi nhiều đến thế nào.

Tôi không bao giờ tha thứ cho chồng nên quyết định viết đơn ly hôn. Ả giúp việc chính là nhân tình từ trước của chồng thôi. Họ thích thì tôi cho đến với nhau cho toại nguyện, tôi đem 2 con đi khỏi căn nhà đó vì muốn xóa sạch những kí ức không hay con mình đã nhìn thấy.

Chồng có van xin tha thứ nhưng tôi không bao giờ chấp nhận. 1 gia đình đang hạnh phúc êm ấm mà anh ta nhẫn tâm phá bỏ. Mọi người bảo tôi dại sao không giữ lại nhà cho con mình mà lại bỏ đi như vậy nhưng tôi thật sự không muốn con ám ảnh điều đã thấy. Tôi buồn khổ, đau lòng lắm, đã 3 hôm rồi nằm viện truyền nước, nghĩ lại mọi thứ thấy chua chát mọi người à.