Bủn rủn khi biết vợ cắm sừng nhưng không dám ly hôn mình chỉ vì tiếc tiền

Cái chất giọng ẽo ợt của vợ vang lên khiến cho tôi cười chua chát, phẫn uất. Hẳn là không muốn ly hôn chỉ vì sợ mất cái mỏ tiền là tôi cơ đấy.

Cay đắng, phẫn nộ thật sự mọi người ạ. Nói thật chứ xung quang cuộc sống của mình thường chỉ nghe đàn ông phản bội, trăng hoa nhiều chứ có mấy khi nghe chuyện vợ phản bội chồng đâu. Mà tôi cũng cưới được một người vợ hiền lành, dịu dàng, ngoan hiền chứ cũng chẳng phải kiểu phụ nữ lăng nhăng gì. 

Thì cũng vì lý do công việc cho nên tôi thường xuyên phải đi làm xa. Cũng may là cưới nhau 3 năm thì vợ chồng tôi cũng đã có với nhau 1 đứa con rồi nên những ngày tháng xa nhà kia cũng tạm thời cảm thấy yên tâm hơn vì có con, vợ sẽ đỡ tủi hơn.

Nhưng nghĩ cũng thương vợ lắm, một mình vất vả khổ cực nuôi con mà chẳng mấy khi có chồng bên cạnh. Tôi cũng chỉ tính làm công trình xa như thế này một thời gian nữa thôi rồi sau đó sẽ về làm gần nhà, có ít tiền nhưng được ở gần vợ con, chăm sóc cho vợ con.

Cũng vì muốn bù đắp cho vợ cho con cho nên tôi rất hào phóng, thoải mái với vợ. Cô ấy có chi tiêu bao nhiêu thì tôi cũng không bao giờ phàn nàn. Nói thật chỉ mong vợ tiêu đi để cho bớt buồn chán trong những lúc tôi không có nhà.

Nhiều lúc mọi người cứ bảo tôi vất vả kiếm tiền thì cứ giữ lấy cho mình chứ thấy vợ tôi tiêu hoang quá. Gì chứ cuộc sống cũng chỉ ở quê, có hai mẹ con, chẳng phải ở chung với nhà chồng mà tháng nào cũng tiêu đều đều 20 triệu. Tôi thì nghe xong chỉ cười, thì mình kiếm được cũng là cho vợ con chứ còn cho ai nữa.

Bủn rủn khi biết vợ cắm sừng nhưng không dám ly hôn mình chỉ vì tiếc tiền - Ảnh 1
Cũng vì muốn bù đắp cho vợ cho con cho nên tôi rất hào phóng (Ảnh minh họa)

Còn chuyện vợ chồng, nói thật là xa vợ cũng nhớ điên cuồng lên ấy chứ. Thế nhưng rặn lòng có làm gì thì làm cũng không được để cho vợ buồn nên chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện phản bội vợ. Còn về phía vợ thì tôi tin tưởng vợ. Dù rằng suốt ngày bị mấy anh em trêu rằng có vợ đẹp như thế kia mà không ở nhà giữ là dễ mất lắm. Vợ chồng sống với nhau mà không tin tưởng nhau thì tin tưởng ai nữa đây.

Hôm vừa rồi vợ chụp ảnh hai mẹ con gửi cho tôi. Thấy vợ mới làm tóc, dạo này lại cứ mơn mởn ra khiến tôi háo hức quá. Thế là nửa đêm hôm ấy chẳng hiểu thế nào lại lấy xe máy phóng đi hơn 50 cây số để về nhà thăm vợ. Nói ra thì quãng đường 50 cây số cũng chẳng xa nhưng công trình lại chẳng thể thiếu tôi 1 ngày nên chẳng đi đâu được.

Giờ chỉ còn cách tranh thủ lúc đêm thế này, ở đó mưa gió không có thi công khuya thì tranh thủ về với vợ con tí cho đỡ nhớ. Ai dè vừa mới chân ướt chân ráo về đến cửa nhà thì tôi bủn rủn thấy đôi giày người đàn ông lạ ngoài cửa. Nhà khóa cổng rồi còn ai vào nhà tôi thế chứ. Bụng bảo dạ có điều chẳng lành, tôi rón rén đi vào nhà. Còn chưa kịp gõ cửa đã nghe thấy giọng cười ghê rợn ấy vang lên:

Bủn rủn khi biết vợ cắm sừng nhưng không dám ly hôn mình chỉ vì tiếc tiền - Ảnh 2
Cái chất giọng ẽo ợt của vợ vang lên khiến cho tôi cười chua chát, phẫn uất. (Ảnh minh họa)

– Em nói em yêu anh sao không chịu bỏ cái thằng chồng nhà quê của em đi. Em cứ giữ nó mãi làm cái gì.

– Em không thể bỏ chồng được, anh ta còn phải kiếm tiền cho chúng mình tiêu chứ.

– Công nhận em thông minh thật đấy, cắm sừng nó mà vẫn khiến cho nó tin tưởng em trọn vẹn, lại còn giao hết cả tiền mình kiếm được cho em nữa chứ.

– Anh phải cảm ơn điều ấy đi, bởi không thì tiền đâu em cho anh tiêu xài cùng em chứ.

Cái chất giọng ẽo ợt của vợ vang lên khiến cho tôi cười chua chát, phẫn uất. Hẳn là không muốn ly hôn chỉ vì sợ mất cái mỏ tiền là tôi cơ đấy. Tôi xông thẳng vào nhà trước sự sợ hãi của hai kẻ kia. Gã đàn ông đó thấy tôi thì vội vã bỏ chạy nhờ vợ giữ tôi lại. Tôi cũng mệt mỏi lắm rồi, chẳng thèm động đến gã đâu.

Nhìn vợ đang khóc lóc, qu.ỳ trước mặt mình xin lỗi mà tôi chỉ biết cười khẩy thôi. Tôi đã quá chán chường với sự phản bội mà dành cho sự vất vả, niềm tin tưởng của mình rồi. Nghĩ đến chuyện ly hôn là lại quá đau lòng vì con còn nhỏ mà tha thứ thì không đành mọi người ạ.