Bủn rủn biết mình có thai dù chưa gần chồng lần nào

Linh San - 20/11/2020

Tôi chưa từng chậm kinh, giờ lại buồn nôn vì mùi lạ, sợ hãi nhớ về cái đêm hôm đó với người yêu cũ, tôi giật mình nhẩm tính. Chẳng lẽ tôi đã có thai.

Bắt quả tang bạn trai vào nhà nghỉ với người phụ nữ khác. Đây lại không phải là lần đầu tiên, là lần thứ 3 tôi chứng kiến cảnh này rồi. Quá tam ba bận, tôi không còn muốn nghe bất cứ lời thanh minh nào từ anh nữa. Tôi quyết định chia tay. Dù đau khổ nhưng tôi không muốn một ngày nào đó mình phải chứng kiến thêm cảnh này nữa.

Tôi quyết định chọn về quê một thời gian để bình tâm trở lại, cũng là không muốn ở trên này nữa để tránh chuyện người yêu cũ đến làm phiền mình. Thật sự thì sau khi chia tay, anh ta vẫn không cam lòng, vẫn cứ gọi điện, nhắn tin cho tôi rất nhiều. Có điều tôi đã quyết định sẽ không bao giờ quay lại với anh ta nữa.

Về quê, tôi giấu nhẹm mọi chuyện mình bị phản bội. Về quê thì mọi người lại giục giã chuyện chồng con. Bác tôi đưa sang nhà một người đàn ông khá đứng tuổi, nhìn hiền lành, chững chạc nói rằng để làm mối cho tôi.

Tôi nghe rằng bố mẹ tôi cũng ưng anh lắm bởi anh ngoan ngoãn, chăm chỉ có tiếng ở cái làng này rồi. Mà đợt này về, tôi thấy bố mẹ cũng yếu đi nhiều nên cũng muốn ở nhà chăm sóc bố mẹ. Biết nếu mình không lấy chồng thì bố mẹ sẽ vẫn cứ lo cho mình mãi. Mẹ tôi đã nắm lấy tay tôi mà bảo:

- Con lấy thằng Bình (tên của anh) thì bố mẹ mới yên tâm mà nhắm mắt.

Cả đời tôi luôn khiến bố mẹ lo lắng cho mình. Giờ tôi chỉ muốn để bố mẹ yên tâm sống những ngày tháng còn lại trong yên bình. Lại thấy anh cũng là người đàn ông hiền lành, chăm chỉ, trải qua đau khổ, tôi mới hiểu chính bản thân mình cũng cần bình yên. Thế là tôi đồng ý cưới sau 2 tháng gặp mặt.

Bủn rủn biết mình có thai dù chưa gần chồng lần nào - Ảnh 1
Giờ tôi chỉ muốn để bố mẹ yên tâm sống những ngày tháng còn lại trong yên bình (Ảnh minh họa)

Nhà trai hớn hở tổ chức lễ cưới luôn vào tháng sau vì ai cũng khen tôi ngoan ngoãn, xinh xắn nên nhà anh ưng lắm. Tôi lên thành phố để dọn đồ, trả phòng tiện thể báo tin cho vài người bạn của mình. Ai ngờ bạn trai cũ lại khóc lóc van xin tôi đừng đi lấy chồng. Tôi nhất quyết cự tuyệt thì anh ta tìm đến tận nơi tôi ở còn bảo:

- Chỉ cần em đồng ý gặp anh lần cuối, anh thề sẽ không bao giờ làm phiền em nữa.

Tôi chẳng muốn dây dưa nên đồng ý. Ai ngờ anh ta lại cho tôi uống thuốc ngủ trong ly nước rồi làm chuyện tồi đó ở ngay phòng trọ. Tỉnh dậy, tôi đ.ánh mắng anh ta thậm tệ thì anh ta dửng dưng bảo rằng đây là lần cuối, anh ta sẽ không làm phiền tôi nữa. Tôi cũng chẳng còn thời gian mà trách mắng nữa bởi còn phải về quê lo đám cưới, tôi cố gắng quên nhanh đi mọi chuyện. Ai ngờ đâu chuyện chẳng đơn giản như tôi nghĩ.

Bủn rủn biết mình có thai dù chưa gần chồng lần nào - Ảnh 2
Đưa tay sờ xuống bụng, tôi có thể cảm nhận được một sinh linh bé nhỏ (Ảnh minh họa)

Trước đám cưới 3 ngày tôi không thấy kì kinh của mình đến. Cứ nghĩ rằng do mình mải lo đám cưới cho nên mới kì mới rối loạn. Cho đến đêm tân hôn, đêm đó chồng tôi vì không biết uống rượu, lại bị chuốc nhiều nên lăn ra ngủ từ sớm. Trong lúc lấy nước lau người cho chồng, mùi rượu nồng phả vào mũi khiến tôi cảm thấy khó chịu.

Tôi ôm miệng lao vào nhà vệ sinh nôn ọe dữ dội. Tôi chưa từng bị thế này bao giờ. Nhìn khuôn mặt tái xanh của mình trong gương, bất giác tôi sợ hãi. Tôi chưa từng chậm kinh, giờ lại buồn nôn vì mùi lạ, sợ hãi nhớ về cái đêm hôm đó với người yêu cũ, tôi giật mình nhẩm tính. Chẳng lẽ tôi đã có thai thật sự rồi hay sao?

Đưa tay sờ xuống bụng, tôi thấy sợ hãi vô cùng. Tôi và chồng còn chưa gần gũi nhau lần nào, giờ tôi biết nói với chồng thế nào về cái thai này đây. Giấu diếm làm sao được khi phải đủ tháng đủ ngày thì con sẽ chào đời. Hôm sau tôi lén mua que thử thì đúng là 2 vạch thật, tôi đứng trơ ra không nhúc nhích nổi.

Còn nghĩ đến giải pháp an toàn cho mình, bỏ con đi thì tôi thật sự không thể nào làm được đâu. Giờ tôi hoang mang quá, ngồi viết những dòng này mà còn sợ có người phát hiện ra. Tôi biết phải làm thế nào để giải quyết chuyện này đây. Biết là mình làm mình tự chịu nhưng gia đình tôi, những người tôi yêu thương chẳng đáng chịu đựng nỗi ô nhục này cùng tôi đâu. Xin hãy cho tôi lời khuyên, thực sự tôi thấy bế tắc và sợ hãi vô cùng.