Bức ảnh vợ hồi sức cho chồng mắc Covid-19 nhưng không cứu được

Anh Ravi Singhal mắc Covid-19 bị 13 bệnh viện từ chối tiếp nhận, người vợ cố gắng hồi sức cho chồng nhưng vẫn không “cãi" được số phận. 

Dịch Covid ở Ấn Độ đang trong “cơn cuồng phong" với tỷ lệ số ca mắc cũng như ca tử vong tăng chóng mặt theo từng ngày đã “hạ gục" hệ thống y tế thiếu thốn. Hiện nay, rất nhiều bệnh viện ở Ấn Độ đều rơi vào tình trạng quá tải, đội ngũ y bác sĩ kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần..

Bức ảnh vợ hồi sức cho chồng mắc Covid-19 nhưng không cứu được - Ảnh 1
Ấn Độ rút ống thở người già, nhường oxy cho người trẻ.

Viễn cảnh đang diễn ra khắp mọi nơi tại Ấn Độ, đó là hình ảnh các bệnh nhân nhiễm virus chen chúc nhau ở khu vực lối vào các bệnh viện. Tuy nhiên, do đã hết giường bệnh, cạn kiệt oxy và thuốc điều trị nên các bác sĩ lực bất tòng tâm.

Thậm chí, không ít bệnh viện ở đất nước này buộc phải đưa ra giải pháp cuối cùng, rút ống thở của người già để nhường sự sống cho bệnh nhân mắc Covid trẻ tuổi. Chính vì vậy, người dân nơi đây đang chìm trong đau thương, tang tóc. Các gia đình có người mắc nCoV bất lực chứng kiến người thân ra đi mãi mãi.

Bức ảnh vợ hồi sức cho chồng mắc Covid-19 nhưng không cứu được - Ảnh 2
Người thân khóc nghẹn khi bất lực nhìn họ ra đi.

Truyền thông địa phương cho biết, nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 lần lượt ra đi ở khu vực vỉa hè, bên ngoài các cơ sở y tế. Một trong những cảnh tượng đau lòng nhất được báo giới đưa tin chính là khoảnh khắc người chồng chìm vào giấc ngủ ngàn thu trong vòng tay người vợ ngay trên vỉa hè. Được biết, người đàn ông này đã bị 13 bệnh viện từ chối nhập viện do đã hết giường bệnh và không đủ điều kiện thuốc men để điều trị.

Cô Renu Singhal – người phụ nữ xuất hiện trong tấm hình đã cố gắng hồi sức để cứu người chồng nhiễm Covid-19 trên một chiếc xe bên ngoài bệnh viện ở Agra nhưng không thành. Sau đó, Ravi Singhal đã tử vong ngay trên đùi vợ trước sự bất lực của Renu.

Bức ảnh vợ hồi sức cho chồng mắc Covid-19 nhưng không cứu được - Ảnh 3
Người vợ cố gắng hô hấp nhân tạo nhưng vẫn không cứu được chồng.

Trả lời phỏng vấn, cô Renu nghẹn ngào kể lại những phút giây ám ảnh nhất cuộc đời. Người góa phụ cho biết, chồng cô khi đó không thể thở được và tình hình sức khỏe ngày càng trở xấu. Dù cô đã cố gắng dùng miệng để cung cấp thêm oxy, hồi sức cho chồng những vẫn không thể “cãi" được số phận đã an bài.

Bức ảnh vợ hồi sức cho chồng mắc Covid-19 nhưng không cứu được - Ảnh 4
Hình ảnh gây chấn động của cặp vợ chồng Ấn Độ được phác họa lại và chia sẻ rộng rãi trên mạng.

Bức hình được truyền thông Ấn Độ chia sẻ rầm rộ vào ngày 26/4 này đã gây chấn động dư luận trong và ngoài nước. Qua đó khắc họa chân thực màn đêm u ám đang bao trùm lấy cuộc sống của người dân nơi đây trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Bức ảnh vợ hồi sức cho chồng mắc Covid-19 nhưng không cứu được - Ảnh 5
Nhiều bệnh nhân qua đời vì Covid-19 do thiếu oxy và điều kiện chữa trị.

Bức ảnh vợ hồi sức cho chồng mắc Covid-19 nhưng không cứu được - Ảnh 6
Các thi thể mắc Covid-19 được đem đi hỏa táng tại một khu hỏa táng tại thủ đô nước này.

Cùng chung số phận, cô Sunita (31 tuổi) cũng đã tử vong trên đường phố New Delhi sau khi bị hàng chục bệnh viện từ chối tiếp nhận vì lý do tương tự.

Tổng hợp