BTS thống trị BXH xem concert online trả phí của Kpop

Mới đây, Knet đã có một bài tổng hợp những concert có trả phí của idol Kpop sở hữu số lượng người xem cao nhất, kết quả không ngoài dự đoán khi BTS dẫn đầu.

Dịch bệnh đã khiến các buổi concert offline bị hủy bỏ hoàn toàn. Các nghệ sĩ Hàn Quốc hầu như không thể tổ chức biểu diễn và giao lưu trực tiếp với fan trong thời gian dài khiến NHM trông ngóng. Doanh thu phòng vé vì thế cũng tụt giảm đáng kể. Nhiều nhóm nhạc, idol và công ty phải chịu tổn thất lớn khi buổi biểu diễn buộc hủy khi lệnh cấm tụ tập, giãn cách xã hội được ban bố.

BTS thống trị BXH xem concert online trả phí của Kpop - Ảnh 1
Các buổi concert offline của Knet đều bị hủy trong hơn 1 năm trở lại đây

Không thể ‘ngồi yên chịu trận’, Knet bắt đầu chuyển hướng tổ chức các buổi concert online, bán vé để các fan ngồi nhà xem qua các nền tảng mạng xã hội. Điều này vô tình tạo ra xu hướng xem biểu diễn online cho các fan quốc tế, đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Những buổi concert online dài vài tiếng đồng hồ trên sân khấu không có tiếng hò reo của idol thực chất đã gặt hái được thành tích đáng kể, lượng người xem cao ngất ngưởng. Độ nổi tiếng của các idol đi cùng với lượng fan xem trả phí mà họ nhận được. Từ đó ra đời BXH số lượng người xem concert online dành cho các nhóm nhạc thần tượng.

Mới đây, bảng số liệu này đã được công bố trên các trang báo chính thống tại Hàn Quốc, dựa vào kết quả mà công ty chủ quản gửi. Thông qua những những công ty đã cung cấp số liệu vé chính thống từ năm 2020 trở lại đây, BTS là boygroup đạt lượng fan xem biểu diễn online kỉ lục, dẫn đầu BXH.

BTS thống trị BXH xem concert online trả phí của Kpop - Ảnh 2
BTS dẫn đầu với concert ‘Map of the Soul ON:E’

7 chàng trai nhà Big Hit đứng top 1 với gần 1 triệu khán giả từ 191 quốc gia và vùng lãnh thổ xem concert ‘Map of the Soul ON:E’ vào tháng 8 năm ngoái. Đây hiện cũng là buổi trình diễn online giữ kỷ lục Guinness concert có trả phí đạt số lượng người xem cao nhất.

Teaser ‘Map of the Soul ON:E’- BTS

Theo sát nút BTS là các cô nàng BLACKPINK. “The Show" ghi nhận con số 280.000 người xem trả phía thời điểm biểu diễn online với màn thể hiện mãn nhãn và tuyệt vời. Chi phí cho buổi biểu diễn khá thấp nên YG cũng thu về số tiền không nhỏ.

BTS thống trị BXH xem concert online trả phí của Kpop - Ảnh 3
BLACKPINK đạt thành tích tốt với “The Show"

Tiếp theo là Baekhyun (EXO) – ca sĩ solo có concert online với lượng người xem trả phí lên tới 110.000 người với buổi biểu diễn mang tên ‘BAEKHYUN : LIGHT’. Thế nhưng, chính SuperM – nhóm nhạc Baekhyun làm thành viên lại trở thành sự chê cười cho Knet khi chỉ có 75.000 người xem và chắc chắn bị loại khỏi BXH này.

BTS thống trị BXH xem concert online trả phí của Kpop - Ảnh 4

BTS thống trị BXH xem concert online trả phí của Kpop - Ảnh 5
Baekhyun (EXO) là nghệ sĩ solo duy nhất lọt BXH vé concert online trả phí

BTS thống trị BXH xem concert online trả phí của Kpop - Ảnh 6
SuperM chỉ thu hút được 75.000 người xem trả phí

Nhiều nhóm nhạc, idol solo khác cũng thu hút fan qua các nền tảng trực tuyến nhưng họ chưa công bố số lượng vé bán ra như: TVXQ – Concert ‘Beyond the T’, TWICE – Concert ‘TWICE : World in A Day’, Super Junior – Concert ‘Beyond the SUPER SHOW’,… Dân tình đồn đoán, lượng người xem concert của những group này cũng nhận về con số không tưởng.

BTS thống trị BXH xem concert online trả phí của Kpop - Ảnh 7
Super Junior là nhóm nhạc gen 2 giữ được lượng fan ổn định nhất hiện tại với 123.000 người xem concert online trả phí

Bình luận từ Knet:

– Concert online của BLACKPINK có chất lượng rất tốt đó!

– BTS đỉnh của chóp luôn

– Wow, đẳng cấp của BTS khác biệt hẳn luôn

– Baekhyun thật tuyệt vời, anh ấy kiếm được rất nhiều tiền cho SM ngay cả khi dịch bệnh đình trệ

– Còn ai ngoài nhóm nữ Black Pink nữa chứ!

– Super Junior là nhóm gen 2 duy nhất còn làm ăn tốt tới giờ này

Nguồn: Tổng hợp