BTS kêu gọi chiến dịch 'Stop Asian Hate'

Với tầm ảnh hưởng và lượng người hâm mộ hùng hậu trên trường quốc tế, việc BTS tham gia vào phong trào dự kiến ​​sẽ mang lại tác động lớn.

Mới đây, BTS đã dùng sức ảnh hưởng của mình để lên tiếng chống lại nạn phân biệt chủng tộc, lần này là với lời kêu gọi Stop Asian Hate – Hãy dừng ghét bỏ người châu Á. Từng nhiều lần là nạn nhân của vấn nạn này nên nhóm nhạc siêu sao xứ kim chi sẵn sàng bày tỏ thái độ để bảo vệ lẽ phải.

Hồi tháng 6/2020, nhóm cũng viết trên trang Twitter nhằm thể hiện sự ủng hộ cho phong trào Black Lives Matter tại Mỹ: “Chúng tôi chống lại sự phân biệt chủng tộc. Bạn, tôi và tất cả chúng ta đều có quyền được tôn trọng. Chúng ta sẽ sát cánh cùng nhau".

BTS kêu gọi chiến dịch Stop Asian Hate - Ảnh 1

BTS kêu gọi chiến dịch Stop Asian Hate - Ảnh 2
BTS đã lên tiếng ủng hộ phong trào Black Lives Matter ở Mỹ.

Giữa tháng 3 vừa qua, một bức biếm họa về BTS gây phẫn nộ trong cộng đồng Army vì quá vô cảm và mang nặng tính phân biệt chủng tộc. Cộng đồng fan BTS vô cùng tức giận về bức biếm họa BTS của Topps. Họ gọi đây là hành động phân biệt chủng tộc người châu Á nặng nề.

Những từ khóa như #RacismIsNotComedy, #AsiansAreHuman... vào top trending Twitter toàn cầu với hàng trăm ngàn lượt tweet phản đối bức vẽ, cho rằng có tính xúc phạm, tỏ thái độ vô cảm của tác giả dành cho BTS.

BTS kêu gọi chiến dịch Stop Asian Hate - Ảnh 3
Bức biếm họa về BTS.

BTS kêu gọi chiến dịch Stop Asian Hate - Ảnh 4
BTS đã từng bị nhiều chương trình nước ngoài xúc phạm trên sóng truyền hình.

Nguồn: Tổng hợp