BTS đã được kẻ đầu têu phân biệt chủng tộc xin lỗi

Netizen và Army tiếp tục yêu cầu Topps đưa ra lời xin lỗi chân thành kèm những giải trình và phương án giải quyết hậu quả.

Mới đây, Topps – một công ty giải trí toạ lạc tại Âu Mỹ – tung những sản phẩm ăn theo sau Lễ trao giải Grammy đã thực sự khiến các fan BTS phẫn nộ. Nếu như các bức vẽ về Taylor Swift, Billie Eilish, Bruno Mars, Harry Styles… hài hước một cách bình thường và nhẹ nhàng, thì bức vẽ về BTS lại được tác giả Chris Meek biếm họa theo cách… kỳ lạ.

Trong ảnh, tác giả vẽ BTS là 7 chàng trai da vàng với khuôn mặt bị bầm dập dưới mũi kèn Grammy, ám chỉ sự thất bại của BTS tại lễ trao giải âm nhạc lớn nhất nước Mỹ tổ chức ngày 14/3 vừa qua. Thậm chí bức vẽ còn có ngụ ý sâu xa hơn khi miêu tả BTS như trò chơi “đập chuột chũi", vừa ngoi lên là bị Grammy đập không thương tiếc.

BTS đã được kẻ đầu têu phân biệt chủng tộc xin lỗi - Ảnh 1

Ngay lập tức Netizen trên toàn thế giới đã hành động, lên tiếng yêu cầu ban tổ chức Grammy và công ty này phải đứng ra chịu trách nhiệm trước những sản phẩm đầy tính tiêu cực này.

Vài tiếng sau đó, đại diện của Topps cũng đã lên tiếng xin lỗi về sản phẩm gây phẫn nộ này của mình và cam kết sẽ thu hồi toàn bộ những hình ảnh không tích cực với BTS.

Trên trang twitter chính thức của Topps đăng tải: “Chúng tôi đã lắng nghe và thấu hiểu khách hàng, những người bị tổn thương vì những tấm thẻ biếm hoạ về BTS. Sau tất cả, chúng tôi xin lỗi vì điều đó. Chúng tôi sẽ loại bỏ toàn các sản phẩm thẻ về BTS. chúng sẽ không bao giờ xuất hiện trên thị trường nữa".

BTS đã được kẻ đầu têu phân biệt chủng tộc xin lỗi - Ảnh 2
Công ty Topps đăng lời xin lỗi.

Hành động và những lời xin lỗi của Topps thoạt nghe có vẻ đầy thiện chí và tích cực khắc phục hậu quả thế nhưng các fans của BTS vẫn phẫn nộ vì không hề nhắc đến thần tượng của họ.

Trên các cộng đồng fan BTS khắp nơi đã bàn luận về chủ đề này và tỏ rõ thái độ của họ về phía Topps: Chúng tôi cần một lời xin lỗi hợp lý và thành tâm chứ không phải kiểu: “Xin lỗi đấy, được chưa?” của quý vị; Cái gì thế này, sao tôi cảm thấy BTS đang bị đem ra làm trò hề như thế này. Thật sự buồn; Topps không hề xin lỗi Bangtan mà chỉ vì mọi người tức giận nên mới xoá ra khỏi set sản phẩm đó thôi. Kiểu như thể hiện, Topps chẳng có lỗi gì cả;… 

BTS đã được kẻ đầu têu phân biệt chủng tộc xin lỗi - Ảnh 3
BTS mang đến màn trình diễn tràn đầy năng lượng tại lễ trao giải Grammy từ Seoul, Hàn Quốc.

Sáng 15/3 (giờ Việt Nam), lễ trao giải Grammy lần thứ 63 đã chính thức diễn ra tại thành phố Los Angeles, Mỹ. Là những nghệ sĩ được mong đợi nhất, BTS đã mang đến một màn trình diễn bùng nổ, sôi động với bản hit “Dynamite".

Khoác lên mình những bộ suit sặc sỡ, BTS khoe giọng hát live xuất sắc và vũ đạo điêu luyện, đẹp mắt. Đặc biệt, người hâm mộ còn choáng ngợp với những hình ảnh thành phố Seoul về đêm được quay từ trên cao trong phần trình diễn tuyệt vời của BTS. Màn trình diễn của BTS tại Grammy 2021 khiến người hâm mộ “đứng ngồi không yên".

BTS đã được kẻ đầu têu phân biệt chủng tộc xin lỗi - Ảnh 4
Các thành viên BTS trò chuyện với fan sau lễ trao giải Grammy.

Do tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp trên thế giới nên nhóm không thể đến Mỹ góp mặt tại lễ trao giải Grammy cũng như trình diễn trực tiếp. Tuy nhiên, BTS cho thấy sự đầu tư chỉnh chu khi sân khấu được dựng như tại lễ trao giải Grammy, từ thảm đỏ cho đến những bức tường được gắn kèn đồng ngay tại Seoul, Hàn Quốc.

Nguồn: Tổng hợp