BTS chứng minh "ông hoàng Kpop" khi vượt mặt BLACKPINK về lượt công chiếu

Với 2,9 triệu lượt xem hiển thị khi công chiếu trên nền tảng Youtube, boy band nhà Big Hit đã chính thức vượt mặt nhóm nhạc nữ nổi tiếng BLACKPINK, giành lấy kỷ lục thế giới.

Theo đúng lịch Big Hit “nhá hàng” thì 11h trưa ngày 21/8 theo giờ Việt Nam, MV Dynamite của BTS mới được “thả xích” trên nền tảng YouTube. Thế nhưng, các ARMY trên toàn thế giới đã háo hức từ tận mấy ngày trước và sự phấn khích đó đã lên cao nhất vào sáng ngày 21/8.

BTS trở lại đường đua Kpop với MV Dynamite

30 phút trước khi MV ra mắt, nhóm nhạc nổi tiếng BTS đã tổ chức livestream đếm ngược cùng fan trên kênh BANGTANTV. Buổi livestream kết thúc trước khi MV phát hành khoảng 2 phút. Lúc này, ARMY đồng loạt chuyển sang kênh Big Hit Labels để chuẩn bị xem công chiếu MV. Và các bạn như muốn vỡ òa khi lúc đó, MV Dynamite đã đạt 1 triệu like - kỷ lục chưa từng có khi một ca khúc đạt 1 triệu like nhanh nhất lịch sử dù MV còn chưa chính thức công chiếu.

MV Dynamite có lượt view công chiếu cao khủng.
BTS chính thức vượt qua BLACKPINK về lượt công chiếu

Không những thế, các anh chàng còn chiếm trọn Top 4 video K-Pop có lượng xem công chiếu cao nhất trên YouTube: Dynamite Official MV (2,9 triệu), Bang Bang Con Day 1 (2,2 triệu), Bang Bang Con Day 2 (1,99 triệu), Dynamite Countdown Live (1,79 triệu). Đây cũng là thành tích ấn tượng nhất của âm nhạc Kpop tính đến thời điểm hiện tại.

Nhờ số lượt xem khủng này, Dynamite của BTS đã chính thức vượt mặt MV How You Like That từ BLACKPINK. Trước đó, kỷ lục MV có lượt How You Like That đạt số lượt xem công chiếu là 1,65 triệu lượt xem.

Thành tích ấn tượng tại các nền tảng nhạc số khác

Từ YouTube, chúng ta hãy ghé sang các địa hạt khác. Đầu tiên là Spotify, chỉ ít phút sau khi được “thả xích”, Dynamite đã No.1 Today’s Top Hits - Playlist lớn nhất trên Spotify. Trước giờ “G”, Dynamite cũng đã cán mốc 1 triệu Pre-save, giúp BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên làm được điều này trên Spotify.

Tiếp theo là iTunes. Dynamite đã debut với vị trí No.1 iTunes US, trở thành ca khúc thứ 6 của BTS đạt thành tích này. Sau đó, Dynamite No.1 tiếp iTunes UK. Chỉ khoảng 2 giờ 30 phút sau khi ra mắt, Dynamite đã No.1 iTunes Song Chart ở 66 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trở về quê nhà, chỉ sau 1h phát hành, Dynamite đã No.1 Genie - 1 trong 2 BXH nhạc số lớn nhất Hàn Quốc. Trên BXH MelOn 24Hits Chart (BXH mới), BTS đã trở thành nghệ sĩ có bài hát debut đạt thứ hạng cao nhất với No.75 cho Dynamite. Do thay đổi luật nên bây giờ, các nghệ sĩ khó có thể No.1 BXH chính của MelOn ngay sau khi bài hát ra mắt như trước, thay vào đó, thứ hạng sẽ phải nhích dần dần.

Riêng BXH MelOn 5 phút, BTS vẫn cho thấy sức mạnh của mình như thường

Chia sẻ về MV, BTS thổ lộ với công chúng rằng Dynamite chính là món quà của nhóm gửi tặng cho tất cả mọi người, không riêng các ARMY. Họ cho rằng với những ai tưởng chừng đang ngã quỵ trong cuộc sống, chỉ cần lắng nghe ca khúc có thể vực lại tinh thần và tiếp tục tiếp bước trên con đường nhiều chông gai. Với BTS, âm nhạc của Dynamite là "gia vị" ngọt ngào dành cho tất cả mọi người.

Vừa ra mắt đã tạo nên những tiếng vang lớn, MV Dynamite của BTS chắc hẳn sẽ là đối thủ nặng ký của nhiều ca khúc đình đám khác. Hơn thế, trong tương lai cùng sự nỗ lực của ARMY, MV hẳn sẽ nhanh chóng chạm mốc 100 triệu view.

ML/TH