BTS bị phân biệt chủng tộc tại Đức khiến fans bức xúc

Thông tin BTS bị phân biệt chủng tộc tại Đức, bị ví với virus Corona khiến cộng đồng Army trên khắp thế giới đang vô cùng phẫn nộ.

Mới đây, cộng đồng những người hâm mộ nhóm nhạc Hàn Quốc BTS phát hiện một chương trình radio ở Đức có động thái kì thị 7 chàng trai của họ. Cụ thể, BTS bị phân biệt chủng tộc sau màn trình diễn của nhóm tại show MTV Unplugged Presents. Một người dẫn của chương trình radio Bayern3 – Matthias Matuschik đã chỉ trích màn trình diễn của nhóm là “phạm thượng".

BTS bị phân biệt chủng tộc tại Đức khiến fans bức xúc - Ảnh 1

Người này còn khiến cộng đồng ARMY phẫn nộ cùng cực khi tuyên bố: “BTS như kiểu là virus corona vậy, tôi hy vọng chúng ta sẽ sớm có vắc xin ngăn ngừa chúng. Vì thế nên tôi đề nghị họ nên đi “nghỉ mát" cỡ 20 năm gì đó ở Bắc Triều Tiên". Dù vậy, MC của chương trình này ngay sau đó lại nói ông ta hoàn toàn không có ý xúc phạm hay khiến BTS bị phân biệt chủng tộc.

BTS bị phân biệt chủng tộc tại Đức khiến fans bức xúc - Ảnh 2

Điều đáng nói là đây không phải là lần đầu BTS bị phân biệt chủng tộc và ARMY tỏ ra vô cùng bức xúc khi chứng kiến thần tượng bị bôi nhọ.

BTS bị phân biệt chủng tộc tại Đức khiến fans bức xúc - Ảnh 3

Fans BTS trên khắp thế giới từng cùng đăng đàn bày tỏ sự giận dữ với các đài truyền hình đối xử không đúng mực với thần tượng của họ, yêu cầu các đơn vị này phải có thông báo xin lỗi BTS về thái độ phân biệt chủng tộc, coi thường nhóm.

BTS bị phân biệt chủng tộc tại Đức khiến fans bức xúc - Ảnh 4

Trước sự “tấn công" như vũ bão, đài RTL phải xin lỗi công khai trên Twitter: “Nếu người hâm mộ cảm thấy BTS bị xúc phạm bởi những bình luận của khách mời thì chúng tôi xin lỗi. RTL không bao giờ có tư tưởng phân biệt chủng tộc và luôn để mọi người tự do ngôn luận". Đương nhiên, lời xin lỗi lấy lệ này không thỏa mãn được ARMY. Cuối cùng, RTL đã phải đưa ra lời xin lỗi thứ hai: “Chúng tôi chỉ có thể xin lỗi một lần nữa và sẽ cắt bỏ hoàn toàn phần bình luận của khách mời về BTS trong chương trình".

Nguồn: Tổng hợp