BTS bị xúc phạm nặng nề trên sóng truyền hình Paraguay

Một lần nữa chứng kiến các thành viên BTS bị xúc phạm nặng nề ngay trên sóng truyền hình, người hâm mộ của nhóm đã vô cùng giận dữ.

Cách đây ít ngày, Tom Breihan có một bài báo cho rằng BTS đang 'thao túng' các BXH khiến cộng đồng ARMY dậy sóng. Sự việc còn chưa ngã ngũ thì mới đây, một kênh truyền thông của Paraguay lại có hành động tương tự. Theo đó, đơn vị này không chỉ đăng báo cho rằng BTS sử dụng mánh khóe 'mass buying' để thăng hạng Billboard mà còn trực tiếp chỉ trích nhóm trong một bản tin trên sóng truyền hình quốc gia. Việc BTS bị xúc phạm danh dự, vu khống nặng nề khiến fans vô cùng giận dữ.

Vào ngày 13/6, một trang tin từ kênh truyền thông 'ABC Digital' của Paraguay đã đăng bài báo khẳng định BTS đã gian lận để lọt vào các BXH âm nhạc lớn. Bài báo cho biết chiến lược của BTS để đẩy hạng cho 'Butter' chính là 'hạ giá thành và mass-buying (mua số lượng lớn)' do ca khúc này có mức giá 69 cent. Ngoài ra nội dung bài báo này khá tương đồng với bài báo của Tom Breihan (bao gồm cả việc lấy những nghệ sĩ nước ngoài làm dẫn chứng), chứng tỏ người viết đã tham khảo từ bài viết này và 'tái chế' lại nó.

Chứng kiến BTS bị xúc phạm, ARMY đã không thể ngồi yên. Fans lên tiếng tố cáo tính xác thực của bài báo và yêu cầu đơn vị chủ quản đưa ra bằng chứng hợp lý. ARMY cho biết thêm, sau khi bôi nhọ BTS, Tom Breihan đã thừa nhận sai lầm. Họ muốn phía 'ABC Digital' cũng phải có lời giải thích.

Cộng đồng ARMY đã đẩy các hashtag bao gồm #ApologizeABCCOLOR và #DisculpateABCCOLOR để yêu cầu những cá nhân đơn vị xúc phạm danh dự BTS phải gửi lời xin lỗi. Fans cũng chờ đợi động thái bảo vệ gà cưng từ Big Hit Music.

Vào ngày 16/6, hashtag #ApologizeABCCOLOR bắt đầu lọt top trending ở Hàn Quốc.
Việc BTS bị xúc phạm trước một bài báo lá cải vô căn cứ khiến fans giận dữ.

Sau phản hồi quyết liệt của fans BTS, một kênh truyền hình quốc gia nổi tiếng ở Paraguay tiếp tục đưa tin tức có nội dung bôi nhọ danh dự BTS và ARMY. Theo đó, trong bản tin của kênh Gen, người dẫn Mike Silvero đã liên tiếp có những lời lẽ chỉ trích nặng nề đối với BTS và những người hâm mộ của nhóm nhạc này.

Nội dung bản tin xúc phạm BTS có chứa từ ngữ xúc mang hàm ý phân biệt chủng tộc:

' (...) Có thể tôi nói hơi quá khi so sánh fandom ARMY của BTS giống như một nhóm bạn đang cố tìm cách trừ khử những người mà họ ghét. Đó là vì họ muốn gỡ bỏ một bài báo của một trang tin Paraguay vì họ không thích bài báo này. Ừ thì đúng đó, ARMY đâu có làm hại ai, ít nhất là về mặt thể chất. Cái tội lớn nhất mà họ có là tự làm hại chính bản thân mình vì đã đi thần tượng 7 người đàn ông Hàn Quốc trên 20 tuổi, những người mà chỉ nhìn khác nhau nhờ vào cái màu tóc và thật ra cũng đâu có làm tốt điều gì lắm.' (...)

' (...) Chúng ta đang nói về BTS. Cái từ BTS nghe như một mớ của những cái gì đó đã tồn tại sẵn rồi ấy. Chỉ có fan mấy người mới phát cuồng lên với những 'sản phẩm' được ca ngợi quá lố như vậy. Trông họ chỉ có cái mã ngoài đẹp hơn so với thực lực của họ, đó là sự thật. Nhưng mà hãy nghiêm túc đi. EXO hát hay hơn họ, MONSTA X ngầu hơn họ, GOT7 có nhiều content hơn họ và ngay đến cả SEVENTEEN cũng giỏi hơn họ. Mà mọi người hỏi tôi có bao giờ nghe đến tên của mấy nhóm tôi vừa nhắc đến chưa hả? Có lẽ chưa bao giờ, chỉ biết đến qua mấy cái clip TikTok hài hước thôi. (...)'

 

Người dẫn chương trình Mike Silvero.

Hiện tại nhiều người vẫn đang bị sốc và phẫn nộ vì không nghĩ một nội dung xúc phạm như vậy lại có thể lên sóng một kênh truyền hình của một quốc gia. Nhiều hashtag khác đã xuất hiện để yêu cầu Mike Silvero và phía kênh Gen phải xin lỗi như #DisculpateMikeSilvero, #ApologizeMikeSilvero, #NUNCAMASSOMOSGEN

Nguồn: tổng hợp