BTS bị 1 thương hiệu Trung Quốc lợi dụng tên tuổi khiến Army bức xúc

Không có hợp đồng với BTS nhưng hãng điện thoại Trung Quốc lại ngang nhiên mượn tên tuổi để quảng bá cho sản phẩm của mình.

Là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất thế giới, BTS được vô số nhãn hàng nhắm tới để làm đại sứ thương hiệu hoặc quảng cáo sản phẩm. Tuy nhiên, không phải nhãn hàng nào cũng có đủ điều kiện để mời nhóm nhạc này quảng cáo sản phẩm, chính vì thế chuyện 'mượn' tên tuổi, hay lợi dụng hình ảnh để quảng cáo là điều không hiếm gặp.

BTS nổi tiếng khắp thế giới nên ai cũng muốn mời làm người đại diện thương hiệu

Mới đây, Army đã vô cùng bức xúc khi một hãng di động của Trung Quốc đã ké sự nổi tiếng của BTS để quảng cáo cho sản phẩm mới. Cụ thể, thương hiệu Vivo của Trung Quốc giới thiệu sản phẩm mới, trong post quảng cáo, chữ viết hoa BTS chiếm 1/3 bức ảnh. Dù đây chỉ là 3 chữ cái đầu của 'Be There Soon' (Sẽ sớm ra mắt) nhưng nhiều người cho rằng hãng đang lợi dụng nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc để PR cho sản phẩm của mình.

Poster quảng cáo dễ gây nhầm lẫn

Đã vậy, gam màu chủ đạo của poster còn là màu tím - màu đại diện của nhóm nhạc nhà Big Hit và fandom ARMY nên càng dễ hiểu lầm. Chưa hết, thiết kế chiếc điện thoại Vivo mới có kiểu dáng na ná với điện thoại Samsung mà BTS quảng cáo cho hãng này. Chính vì những lí do này mà Vivo đang bị chỉ trích thậm tệ.

Hình ảnh BTS quảng cáo cho Samsung

Phía Big Hit Music (HYBE) cũng đã có hành động phản pháo kịp thời, cho biết BTS hiện không có mối quan hệ hợp tác nào với thương hiệu này. Một đại diện của HYBE cho biết: 'Hiện tại không có sản phẩm nào của BTS hợp tác với Vivo. Gần đây đã xuất hiện nhiều trường hợp lấy cắp tên của BTS, nhưng các bên liên quan đã vào cuộc.' 

BTS không liên quan đến Vivo

Trước đó hãng này còn gây tranh cãi khi phát hành sản phẩm mới tại Malaysia trùng với ngày set ăn BTS x McDonald's được mở bán tại quốc gia này. Hãng điện thoại Trung Quốc đã ngang nhiên mượn 'BTS và McDonalds' trong bài đăng để quảng bá sản phẩm, viết trên mạng xã hội rằng '#vivoV215G BTS... @McDonalds', người anh em cho chúng tôi mượn BTS một chút nha'.

Hãng này trắng trợn mượn tên của BTS

Trước đó, Lisa (BLACKPINK) cũng từng quảng cáo cho hãng điện thoại này. Nhiều người tỏ ra thắc mắc rằng tại sao hãng không tiếp tục hợp tác với Lisa mà lại đổi sang lợi dụng tên tuổi của BTS như vậy?

Lisa từng hợp tác quảng cáo với Vivo

Nguồn: Tổng hợp