BTS bị báo Trung mỉa mai khi được đề cử Grammy

BTS bị báo Trung mỉa mai, lên bài viết để dằn mặt cả nhóm lẫn fan của nhóm tại đất nước tỷ dân giữa niềm vui nhận đề cử Grammy.

Đêm 25/11 (giờ Việt Nam), Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia Mỹ (Recording Academy) đã công bố ứng cử viên cho các hạng mục tại lễ trao giải Grammy 2021. Ca khúc Dynamite của BTS xuất sắc xuất hiện trong hạng mục Best Pop Duo/ Group Performance (Màn trình diễn Pop xuất sắc nhất của bộ đôi/ nhóm nhạc), qua đó họ trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên được đề cử ở giải thưởng danh giá này. Trên các diễn đàn, cư dân mạng xứ Hàn nói riêng và quốc tế nói chung đồng loạt gửi lời chúc mừng tới BTS.

BTS bị báo Trung mỉa mai khi được đề cử Grammy - Ảnh 1

BTS bị báo Trung mỉa mai khi được đề cử Grammy - Ảnh 2
BTS lần đầu được đề cử Grammy.

Tuy nhiên, trong niềm vui vỡ òa, trang Global Times của Trung Quốc đã có động thái như “dội gáo nước lạnh" lên 7 chàng trai. Trang này nêu tít “Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói: Cnet trên Weibo nói về BTS sau khi nhóm được đề cử Grammy", sau đó ám chỉ về ồn ào phát ngôn nhạy cảm trước đó của trưởng nhóm RM.

Global Times gửi lời chúc mừng rồi sau đó chỉ ra rằng không phải ai cũng vui vẻ với việc BTS được đề cử Grammy. Trang báo tiếp tục tường thuật lại các bình luận: “Một Cnet trên Weibo để lại bình luận phàn nàn: ‘Các bạn đã đi quá giới hạn của việc tôn thờ idol. Bài phát biểu gần đây của BTS về Chiến tranh Triều Tiên đã khiến chúng tôi tổn thương rất nhiều, và giờ các bạn vẫn còn ủng hộ nhóm à? Xin hãy tự trọng."

Đoạn cuối của bài báo này mới là điều khiến cộng đồng ARMY tức giận nhất khi chỉ ra rằng, đề cử Grammy mà nhóm có được là nhờ công lớn của fan Trung. Global Times cho rằng sẽ tốt hơn nếu BTS biết “uốn lưỡi 7 lần trước khi phát ngôn", nếu không, cả nhóm và fan của nhóm ở đất nước tỷ dân sẽ còn bị “gạch đá" dài dài.

BTS bị báo Trung mỉa mai khi được đề cử Grammy - Ảnh 3
BTS bị báo Trung mỉa mai khi được đề cử Grammy.

BTS bị báo Trung mỉa mai khi được đề cử Grammy - Ảnh 4

Phản ứng của BTS khi được đề cử tại Grammy 2021.

Trong hạng mục được đề cử, BTS sẽ phải cạnh tranh với những nghệ sĩ US UK tài năng như Justin Bieber, Ariana Grande & Lady Gaga hay Taylor Swift. Dù vậy đây vẫn là thành tích đáng tự hào, thể hiện bước tiến mới của nhóm cũng như toàn bộ Kpop. Việc BTS có chiến thắng tại Grammy 2021 hay không sẽ được công bố tại lễ trao giải tổ chức ngày 31/1/2021 (giờ Mỹ).

Nguồn: Tổng hợp