Britney Spears thua kiện khi đòi quyền quản lý 60 triệu USD

Trong phán xử mới đây của toà án, Britney Spears thua kiện khi cố gắng huỷ bỏ quyền giám hộ và đòi quyền quản lý 60 triệu USD từ bố ruột.

Theo The Guardian, ngài Brenda Penny – Thẩm phán Toà án Cấp cao Los Angeles vừa huỷ bỏ đơn kiện của Britney Spears vào ngày 10/11. Trong đó, nữ ca sĩ cương quyết yêu cầu bồi thẩm đoàn xét xử đình chỉ quyền giám hộ của James Spears, bố ruột cô trong 12 năm vừa qua. Dù Britney Spears thua kiện, thẩm phán Penny khẳng định sẽ tiếp tục giải quyết các đơn kiện mà luật sư của ngôi sao 38 tuổi dự tính trình lên về vấn đề này để đưa ra kết quả thoả đáng cuối cùng.

Britney Spears thua kiện khi đòi quyền quản lý 60 triệu USD - Ảnh 1

Bên cạnh đó, toà chấp thuận cho công ty uỷ thác Bessemer Trust đồng quản lý khối tài sản của “Công chúa nhạc Pop" cùng bố đẻ cô theo như những gì Britney yêu cầu.

Trước phiên toà, luật sư Britney nhấn mạnh nỗi sợ của cô đối với cha ruột. Anh quả quyết  “Cô ấy sẽ không biểu diễn nữa nếu cha cô ấy tiếp tục quản thúc sự nghiệp của cô ấy.”

Được biết, tuy phải chịu đựng làm mọi việc dưới sự kiểm soát của bố đẻ nhưng Britney luôn bị ông James che dấu những hành động liên quan đến cô. Cũng một phần vì vậy mà ngôi sao 8x đã không còn gần gũi với ông trong một khoảng thời gian khá lâu.

Britney Spears thua kiện khi đòi quyền quản lý 60 triệu USD - Ảnh 2

Về bên James Spears, luật sư phản biện lại rằng tất cả các quyết định của ông khi thực hiện quyền giám hộ đều chỉ mang mục đích có lợi cho con gái. Điều rõ ràng nhất có thể thấy được đó chính là toàn bộ tài sản của Britney đã vực dậy từ con số âm nợ 10 triệu Đô thành đỉnh điểm 60 triệu USD.

Ngoài ra, vị luật sư bào chữa cho rằng việc làm gián đoạn quyền này do kiện tụng kéo dài sẽ gây nhiều tổn hại đến Britney. Hơn nữa, việc hai bố con bất hoà không hề đúng với sự thật mà nguyên nhân nữ ca sĩ không thể trao đổi, trò chuyện với bố là do luật sư phía Britney ngăn cản.

Britney Spears thua kiện khi đòi quyền quản lý 60 triệu USD - Ảnh 3

Ở một khía cạnh khác, cuộc điều trần qua điện thoại kết hợp cùng cầu truyền hình có sự tham gia đầy đủ của bố, mẹ và 2 luật sư. Vậy nhưng, riêng Britney lại hoàn toàn vắng mặt, kết quả Britney Spears thua kiện cũng sẽ được cô tiếp nhận gián tiếp vì lý do này.
Vụ kiện tụng đã kéo dài nhiều tháng ngày trước, gây thu hút sự chú ý đông đảo của công chúng Hollywood. Tháng 8, luật sư của Britney đã đệ đơn đòi thay đổi quyền bảo hộ của nữ ca sĩ bởi cô không thể chịu đựng thêm cách thức quản lý của người cha về con người và tài sản của mình.

Thông tin thêm xoay quanh vụ kiện:

Năm 2008, bố Britney – James Spears được toà án chấp nhận trở thành người bảo hộ có thời hạn với giọng ca I Wanna Go trong khi tinh thần cô không đủ vững vàng để quyết định mọi việc. Đến năm 2010, quyền này được nâng lên vĩnh viễn. Bố Britney có thù lao 130.000 USD/năm và được trích hoa hồng từ các show diễn của con gái.

Tuy nhiên từ cuối năm 2019 đến cuối năm 2020, quản lý của Britney phải tiếp quản thay vì ông James có vấn đề về sức khoẻ. Đến khi ông sắp trở lại với nhiệm vụ cũ, Britney phải đối và đệ đơn lên toà, thậm chí vợ ông cũng đứng về phía con gái.