Bốt Hàng Đậu mùa lá rụng hệt như 'Paris giữa lòng Hà Nội'

Thiết kế độc đáo của Bốt Hàng Đậu, những hàng cây đang vào mùa thay lá ở Hà Nội… tất cả khiến khung cảnh nơi đây trở nên đặc biệt lãng mạn.

Bốt Hàng Đậu thực chất là một tháp nước cổ nằm ngay ngã 6 trên con phố Hàng Đậu. Công trình kiến trúc độc đáo này được xây dựng nhằm chứa nước sạch cho thành phố vào thế kỷ 19, mang đậm dấu ấn kiến trúc Pháp. Bây giờ tuy không còn công năng chứa nước và cấp nước, song Bốt Hàng Đậu tồn tại như một vật chứng, một chứng tích một thời nô lệ và độc lập, giải phóng.

Bốt Hàng Đậu mùa lá rụng hệt như Paris giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1
Đây cũng là dấu ấn kiến trúc lịch sử, trở thành biểu tượng thân quen của du lịch thủ đô Hà Nội.

Bốt Hàng Đậu mùa lá rụng hệt như Paris giữa lòng Hà Nội - Ảnh 2 Những ngày tháng 3, khi ghé qua con phố Hàng Đậu, du khách sẽ được ngắm nhìn công trình kiến trúc nổi tiếng này với một vẻ đẹp mới mẻ hệt như con đường tình yêu lãng mạn. Màu xám của Bốt Hàng Đậu kết hợp cùng màu đỏ, vàng của hàng cây mùa thay lá khiến nhiều người ví von như “Paris giữa lòng Hà Nội".

Bốt Hàng Đậu mùa lá rụng hệt như Paris giữa lòng Hà Nội - Ảnh 3
Bạn Đỗ Thanh Trúc tại Bốt Hàng Đậu.

Thực tế, đó là những cây lộc vừng nhiều năm tuổi, vào mùa chuyển sắc để đón hè. Sắc đỏ, sắc vàng hòa quyện điểm xuyết, tạo nên mảng màu ấn tượng cho thành phố này. Bốt Hàng Đậu dịp này cũng trở thành điểm check-in thu hút các bạn trẻ tới ghi dấu với cây lộc vừng làm đỏ rực một góc thủ đô.

Bốt Hàng Đậu mùa lá rụng hệt như Paris giữa lòng Hà Nội - Ảnh 4Gây ấn tượng với bộ ảnh chụp tại Bốt Hàng Đậu, bạn Đỗ Thanh Trúc chia sẻ một vài tips chụp hình khi ghé nơi đây: “Mọi người có thể tạo vài dáng cơ bản, chụp bằng camera thường và lấy góc máy 0.5 thì chân sẽ dài và chụp được góc rộng hơn, mà không cần đứng ra đường mới chụp được, như thế sẽ ảnh hưởng đến dòng người đang lưu thông. Việc chụp bằng camera thường cũng giúp cho hậu kỳ ảnh dễ dàng hơn".

Bốt Hàng Đậu mùa lá rụng hệt như Paris giữa lòng Hà Nội - Ảnh 5

Khi đến Bốt Hàng Đậu chụp hình check in có chỗ để xư không cần gửi xe ở đâu cả, nhưng mọi người nên nhớ khoá cổ xe cẩn thận và để gọn gàng, không làm ảnh hưởng đến người khác.