Bóng đá Việt Nam chung tay cứu trợ miền Trung ruột thịt

Bóng đá Việt Nam thời gian qua liên tục có những hành động đẹp để giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn vì cơn bão vừa qua.

Anh Đức ủng hộ 90 triệu đồng

3 công ty con của tiền đạo Anh Đức (HAGL) đã ủng hộ tổng cộng 90 triệu đồng cho đồng ủng hộ đồng bào miền Trung. 

Bóng đá Việt Nam chung tay cứu trợ miền Trung ruột thịt - Ảnh 1

Không những vậy, trên trang cá nhân, chân sút 34 tuổi này còn kêu gọi mọi người cùng hướng về miền Trung ruột thịt. Ngay sau đó, bài viết đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo mọi người 

Văn Toàn chuyển 50 triệu cho ca sĩ Thủy Tiên 

Bóng đá Việt Nam chung tay cứu trợ miền Trung ruột thịt - Ảnh 2

Tiền đạo Văn Toàn mới đây cũng đã chuyển khoản 50 triệu đồng cho ca sĩ Thuỷ Tiên đi cứu trợ miền Trung. Được biết đây là số tiền mà tiền đạo này kiếm được từ kinh doanh quần áo. 

Quang Hải, Văn Hậu bán đấu giá áo đấu

Bóng đá Việt Nam chung tay cứu trợ miền Trung ruột thịt - Ảnh 3

Quang Hải và Văn Hậu đã cùng thực hiện việc kêu gọi và bán đấu giá hai chiếc áo có chữ ký của mình. Số tiền mà 2 ngôi sao nàu kiếm được sẽ mang ra Huế để giúp đỡ những gia đình chịu thiệt hại nặng nề nhất vì cơn bão vừa qua.

Tham gia trận đấu từ thiện gây quỹ

Bóng đá Việt Nam chung tay cứu trợ miền Trung ruột thịt - Ảnh 4

Các cầu thủ của B.Bình Dương như Tiến Linh, Đồng Triều và Tần Tái cùng các nghệ sĩ Tiến Luật, Titi, Hồ Việt Trung mới đây đã tổ chức trận giao hữu gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung. Được biết số tiền thu được sau trận này là 500.000 triệu đồng. 

Bóng đá Việt Nam chung tay cứu trợ miền Trung ruột thịt - Ảnh 5

Còn tới đây, Quang Hải cùng Thành Lương, Thành Chung sẽ tham gia một trận đấu quyên quỹ khác của ca sĩ Jack tổ chức ngày 11-11 tại TP.HCM.

Ngoài ra các tuyển thủ Việt Nam như Phạm Xuân Mạnh (CLB Sông Lam Nghệ An), Đặng Văn Lâm (Muangthong United) đã đăng bài trên trên facebook cá nhân để kêu gọi người hâm mộ cùng chung sức giúp người dân miền Trung vượt qua khó khăn trong thời gian này.

Hà Nội FC ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo

Mới đây, CLB Hà Nội FC đã quyết góp 1 tỷ đồng để ủng hộ Quỹ vì người nghèo. số tiền này được cán bộ, công nhân viên, cầu thủ Hà Nội FC đóng góp được trong tháng 10/2020, sau gần 2 tuần phát động trong nội bộ.

Bóng đá Việt Nam chung tay cứu trợ miền Trung ruột thịt - Ảnh 6

Đây là hành động kịp thời, thiết thực, hướng tới người dân khó khăn trên mọi miền cả nước. Trong đó, đặc biệt là đồng bào miền Trung, những người đang chịu nhiều khó khăn vì mưa lũ.

Các trận đấu tại V-League và giải hạng Nhất quyên góp tiền ủng hộ 

Công ty VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia – cùng các CLB phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt.

Bóng đá Việt Nam chung tay cứu trợ miền Trung ruột thịt - Ảnh 7

Hoạt động này sẽ được tổ chức tại các trận đấu của giải hạng Nhất và V-League diễn ra từ ngày 18-10 đến 21-10.

“Toàn bộ số tiền quyên góp được tại trận đấu sẽ được các CLB trao đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại địa phương để chuyển đến đồng bào đang gặp khó khăn tại miền Trung thân yêu", thông báo VPF cho biết.

Tổng hợp