Bóng đá Việt Nam ấn định ngày trở lại, thi đấu không có khán giả, mở đấu là tứ kết Cúp Quốc gia

Sau 2 tháng tạm nghỉ vì dịch Covid-19, bóng đá Việt Nam mới đây đã định ngày trở lại. Các đội bóng sẽ thi đấu trên sân vận động không có khán giả.

Sau lần thứ hai phải tạm dừng vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, bóng đá Việt Nam sẽ trở lại với vòng tứ kết Cúp Quốc gia. Các đội bóng tham gia thi đấu là Hà Nội FC, Becamex Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh, TP.HCM, Viettel và XSKT Cần Thơ.

Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp dự kiến tổ chức xong Cúp Quốc gia trong tháng 9. Vòng tứ kết diễn ra ngày 11, 12/9, bán kết ngày 16/9 và trận chung kết ngày 20/9. Trong khi đó, V-League dự kiến đá lại vào 26/9 còn giải Hạng Nhất tiếp tục chặng đường dang dở từ 25/9.

Bóng đá Việt Nam ấn định ngày trở lại, thi đấu không có khán giả, mở đấu là tứ kết Cúp Quốc gia - Ảnh 1

Người hâm mộ có thể được chứng kiến bóng lăn trở lại, nhưng các trận đấu cũng có thể phải diễn ra trong điều kiện không khán giả. Việc các CĐV có được vào sân cổ vũ hay không phụ thuộc vào ý kiến chỉ đạo của cơ quan chức năng ở mỗi địa phương. Nếu ban tổ chức của các CLB không đảm bảo yêu cầu để trận đấu diễn ra, ban điều hành giải sẽ chọn sân khác.

Trước mắt, các trận đấu ở Cúp Quốc gia sẽ diễn ra tại sân vận động trống.

Bóng đá Việt Nam ấn định ngày trở lại, thi đấu không có khán giả, mở đấu là tứ kết Cúp Quốc gia - Ảnh 2
Cầu thủ sẽ thi đấu trên sân không có khán giả

Cũng trong ngày hôm qua, VPF đã có văn bản báo cáo VFF về kế hoạch tổ chức trở lại hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020.

Theo đó, ngoài kế hoạch tổ chức Cúp quốc gia như đã nêu ở trên, VPF thông báo LS V-League 2020 sẽ trở lại thi đấu vòng 12 ngay từ ngày 26/9, thay vì đầu tháng 10 như dự kiến ban đầu.

Nhóm B, tức là nhóm tranh trụ hạng của LS V-League 2020, sẽ kết thúc thi đấu vào ngày 8/11 và nhóm A, nhóm cạnh tranh chức vô địch, sẽ kết thúc ngày 15/11.

Bóng đá Việt Nam ấn định ngày trở lại, thi đấu không có khán giả, mở đấu là tứ kết Cúp Quốc gia - Ảnh 3
V.League sẽ trở lại vào cuối tháng 9

Tương tự như công văn gửi các CLB tham dự vòng tứ kết Cúp quốc gia – Bamboo Airways 2020, VPF đề nghị VFF có chỉ đạo, hỗ trợ các biện pháp phòng, chống dịch cũng như xét nghiệm Covid-19 đối với các CLB, thành viên, điều hành trước khi giải đấu được tiếp tục tổ chức.

Tuấn Anh/TH