Bố vợ qua rủ con rể đi chơi thì bủn rủn: 'Vợ anh đi vắng rồi thoải mái quá"

Tôi không thể kiềm chế được nữa, xông thẳng vào khiến bộ mặt tráo trở của con rể rơi thẳng xuống đất. Con gái tôi mà chứng kiến cảnh này sẽ ra sao. 

Gả được con gái đi tôi cũng thấy nhẹ lòng. Nhất là khi con gái tôi tìm được nơi chốn đi về khiến tôi cảm thấy yên tâm. Con rể từ lần đầu gặp mặt đã gây được ấn tượng tốt. Được cái là nghèo khó vươn lên nên biết trân trọng những gì đã có trong tay. Hơn nữa cũng khá là có sĩ diện khi không nhờ nhà vợ xin việc mà tự đi bằng năng lực của mình.

Tôi có nghe nhiều người xì xầm rằng con rể lấy con gái tôi chẳng qua chỉ là vì tiền bạc, vì rằng cái địa vị tuy đã về hưu rồi nhưng vẫn có thể giúp nó có được công việc tốt. Ban đầu tôi cũng bán tín bán nghi lắm, thế nhưng khi tiếp xúc thì tôi phát hiện ra chỉ là lời đồn thổi mà thôi. Con rể rất biết cách ứng xử, khéo léo. Mà chính miệng con gái tôi cũng phải công nhận rằng con rể đối xử với nó rất tốt nên tôi tin hết cả.

Bố vợ qua rủ con rể đi chơi thì bủn rủn: Vợ anh đi vắng rồi thoải mái quá - Ảnh 1
Dù bầu bí đấy nhưng con gái lại tham việc lắm (Ảnh minh họa)

Con gái tôi báo tin có thai mà tôi mừng rơi nước mắt. Tôi cũng chỉ có mình nó, giờ nó được làm mẹ, tôi cũng lên ông ngoại, cảm giác này thật sự khó tả lắm. Tôi thì có tuổi rồi, chỉ mong được nhìn thấy co cháu khỏe mạnh, đề huề hết cả mà thôi. Tôi có dặn dò con rể phải chăm sóc cho con gái tôi thật tốt thì nó chỉ mỉm cười: “Bố cứ yên tâm, mọi việc cứ giao hết cho con, có con ở đây rồi vợ con con sẽ luôn khỏe mạnh nhất".

Dù bầu bí đấy nhưng con gái lại tham việc lắm. Nghe tin nó đi công tác cả tuần mà tôi thấy sốt ruột. Gọi điện thì nó cứ bảo: “Bố không phải lo đâu, sức khỏe của con thế nào con biết mà. Cháu bố sẽ luôn khỏe mạnh". Thôi thì giờ toàn con cái quyết định chứ bố mẹ có quyết được gì đâu. 

Con gái đi cũng dặn tôi ở nhà có cần gì thì gọi chồng nó qua. Mình ở không cũng chán, nên nhắn gọi con rể đi làm vài chén cho vui. Nó đồng ý, tôi lại đang tiện đường nên ghé xe vào đón nó luôn mà không báo là mình đến rồi. Có lẽ cũng vì đến bất ngờ thế này nên tôi mới biết được bí mật động trời đó của con rể. 

Bố vợ qua rủ con rể đi chơi thì bủn rủn: Vợ anh đi vắng rồi thoải mái quá - Ảnh 2
Tôi không thể kiềm chế được nữa, xông thẳng vào khiến bộ mặt tráo trở của con rể rơi thẳng xuống đất (Ảnh minh họa)

Vừa đặt chân đến cửa nhà, còn chưa kịp hớn hở gõ cửa gọi con rể quý hóa đã nghe giọng nó nhí nhéo cười đùa bên trong: “Con vợ anh đi công tác cả tuần chúng mình tha hồ xoã". Ngừng một lúc thì giọng nó lại vang lên: “Em yên tâm đi, cả nhà này đều tin tưởng anh, ai cũng đều bị anh lừa hết, gà mờ lắm!“.

Tôi choáng váng khi biết con rể đưa bồ về nhà, càng choáng váng hơn khi chúng làm chuyện khốn nạn đó ngay trong phòng của con mình, bên cạnh giường còn đặt ảnh cưới của 2 đứa vậy mà nó dám.

Tôi không thể kiềm chế được nữa, xông thẳng vào khiến bộ mặt tráo trở của con rể rơi thẳng xuống đất. Con gái tôi mà chứng kiến cảnh này không biết nó sẽ choáng váng đến mức nào:

– Bố, mọi chuyện không như bố nghĩ đâu ạ?

– Khôn nạn, chúng mày làm cái gì trong nhà con tao đó hả. Con tao bầu bí vất vả vẫn phải đi công tác để kiếm tiền thế mà mày đang làm gì khi nó đi vắng.

– Bố ơi bố bình tĩnh đã, con sai rồi.

– Con con này nữa, mặt mày dày thật nhỉ, dám vác mặt đến nhà đàn ông đã có vợ như thế à?

– Bác ơi cháu sai rồi, bác tha cho cháu.

Hôm đó chúng tôi cãi nhau to, tôi cho con rể 1 bài học ra trò mặc kệ nó van xin hứa hẹn. Tôi uất ức quá đi thẳng về luôn mà không thèm nghe nó giải thích. Tôi thương con gái đến nghẹt thở, gọi cho nó thấy nó vẫn vui vẻ hỏi han bố mà lòng tôi đau như cắt. Tôi đã phải nằm truyền nước 3 hôm nay vì quá choáng váng thất vọng.

Tôi thương con gái nhưng không dám nói ra vì sợ nó đau lòng. Còn nếu không nói ra thì sợ con mình sẽ còn bị cắm sừng nữa. Tôi phải làm gì đây mọi người.