Bố vợ được đền bù 2 tỷ tiền đất mà chia cho vợ tôi có 500 triệu

Đúng là trần đời không thấy ai ki bo như bố vợ tôi. Cầm 2 tỷ mà chia cho con gái được có 500 triệu lại còn nói bố cho cháu.

Nhà bố vợ tôi chỉ có 2 cô con gái. Chị gái vợ lấy chồng và đã theo chồng ra nước ngoài ở. Hồi mới cưới xong vợ có bàn với tôi hay là sang bên nhà ông bà ngoại ở vì nhà ông bà đất rộng lại chẳng có con trai, trong khi nhà tôi tới 4 anh em trai liền. Nhưng đời nào tôi chịu, ở nhà vợ mang tiếng chó chui gầm chạn cả đời lại mang tiếng nên tôi đã từ chối.

Thế là vợ chồng tôi về ở chung trong căn nhà của bố mẹ cùng với vợ chồng anh chị thứ 2 và 2 đứa cháu. Chật chội, ra đụng vào chạm nên đúng là khó sống. Được 1 năm thì chính tôi bảo vợ ra ngoài ở riêng vì tôi không thể chịu nổi bà chị dâu.

Chúng tôi phải thuê nhà trọ ở, vợ lại bảo tôi về bên ông bà ngoại ở, ông bà cho mảnh đất. Tôi vẫn không muốn cái tiếng ở nhà vợ nên bảo:

Em bảo bố mẹ bán mảnh đất ấy đi rồi mua cho mình mảnh khác chứ anh không ở trên đất nhà vợ đâu. (ảnh minh họa)

- Em bảo bố mẹ bán mảnh đất ấy đi rồi mua cho mình mảnh khác chứ anh không ở trên đất nhà vợ đâu.

Chả biết vợ về nói với bố mẹ thế nào cuối cùng thấy vợ về bảo bố mẹ không bán đất mà vay tiền chị cho vợ chồng mình tiền mua mảnh khác. Tôi ok liền. Cầm số tiền đó tôi vào làng mua mảnh khác rẻ hơn và thừa thì xây nhà.

Vợ tôi cứ buồn mãi bảo là đất nhà ông bà gần đường buôn bán được thì không ở giờ vào tận trong xóm chả làm ăn được gì hết. Tôi mặc kệ có nhà riêng là mừng lắm rồi chả mang tiếng ở rể.

Đùng một cái đợt vừa rồi mảnh đất trước đây bố mẹ vợ bảo cho vợ chồng tôi mà tôi không ở lại vào diện quy hoạch. Mảnh đất ấy ông bà được đền bù hẳn 2 tỷ. Anh trai tôi mới hỏi tôi xem vợ chồng có tiền không cho anh ấy mượn:

- Em làm gì có tiền?

- Bố vợ được đền bù đất 2 tỷ cơ mà?

- Cái đó em sao biết được.

- Có mỗi cô con gái ở nhà ông bà không cho vợ chú thì cho ai. Cứ nói khó khăn sang xin tiền nuôi cháu thế nào ông bà chẳng cho 1 nửa. Có tiền cho anh vay ít.

Tôi nghĩ cũng đúng, giờ ông bà chỉ có mình vợ tôi ở nhà, chị lớn thì thiếu thốn gì nữa đâu. Tiền ông bà không cho bớt con gái với cháu ngoại thì cho ai. Mà hồi đấy vợ chồng tôi mà lấy mảnh đất đó thì giờ ông bà làm gì được nhận đền bù. Tôi bảo vợ sang hỏi tiền thì cô ấy lại từ chối:

- Ông bà đã cho tiền mình mua đất khác rồi nên đất đấy là của ông bà, mình không có quyền hỏi.

- Sao không hỏi. Em là con gái em vẫn có phần chứ. Em không hỏi anh hỏi.

- Anh đừng hâm, người ta cười cho.

Ông bà giàu có sẵn chẳng lẽ lại tiếc tiền không chia phần cho con gái với cháu ngoại. (ảnh minh họa)

Vợ không muốn tôi hỏi nhưng tôi cứ sang đó, chả tội gì. Ông bà giàu có sẵn chẳng lẽ lại tiếc tiền không chia phần cho con gái với cháu ngoại. Vậy mà tôi sang nói nửa ngày trời bố vợ mới lôi ra 500 triệu bảo:

- Bố cho cháu.

- Con tưởng vợ con phải được 1 nửa chứ được có ¼ thế này thôi à?

- Đây là bố cho cháu chứ vợ con không có phần vì phần của vợ con vợ con nhận tiền về mua đất xây nhà rồi còn gì. Hơn nữa bố mẹ già rồi cũng cần cái vốn an hưởng tuổi già nên chỉ cho được ngần đó thôi. Bố sẽ cho chị gái của cái Mai 500 còn 1 tỉ bố mẹ giữ còn lo tuổi già. Tôi đành ngậm ngùi đi về, mọi người bảo tôi sướng vì được hưởng phúc nhà ngoại. Nhưng tôi chẳng thấy có gì gọi là sung sướng cả, nhà mỗi 2 cô con gái không cho rể với con thì cho ai. Thật sự trần đời không thấy ai ki bo như bố mẹ vợ tôi. Cầm 2 tỷ mà chia cho con gái được có 500 triệu lại còn nói cho cháu. Có mà ông bà ki bo ăn hết phần cháu thì có. Rồi tôi sẽ đi nói từ làng trên xóm dưới cho mọi người thấy bộ mặt thật của bố mẹ vợ tôi. Tham chưa từng có...