Bố vợ cần tiền mổ, chồng bán luôn xe máy để chạy chữa

"Sao anh lại bán xe máy? Đó là cái xe anh rất quý mà". "Còn người còn của em à, lo cho bố trước đã. Rồi vợ chồng mình sẽ tiết kiệm tiền mua xe sau".

Hôm ấy trong người em thấy mệt nên xin nghỉ làm ở nhà. Con cũng là do chồng đưa đi học chứ em không muốn nhấc người khỏi giường. Chồng đưa con đi học có dặn ở nhà dậy ăn sáng rồi uống thuốc anh đã mua sẵn. Em cứ ậm ừ nhưng mắt chẳng mở ra được rồi lại ngủ thiếp đi lúc nào không hay.

Lúc tỉnh dậy nhìn điện thoại đã 9 giờ sáng. Thấy tới mấy cuộc điện thoại của em trai ở quê em mới mở ra gọi lại xem có chuyện gì.

- Có chuyện gì gọi chị vậy em.

- Chị ơi, bố phải đi viện chị ạ.

- Bố làm sao mà đi viện thế?

Bố làm sao mà đi viện thế? (Ảnh minh họa)

- Bố bị ngã, người ta đang bảo tụ máu não phải mổ gấp chị ơi. Họ đang chuyển ra Hà Nội.

- Trời đất, làm sao đây? Bố có tỉnh táo không em, nếu bác sĩ bảo mổi gấp thế thì cho bố mổ đi, chị sẽ thu xếp đến viện ngay.

- Nhưng em với mẹ không đủ tiền. Cần 50 triệu mà em với mẹ chỉ gom được 25 triệu thôi không vay mượn thêm được nữa. Chị có tiền không gửi về để lo mổ cho bố.

- Ừ ừ để chị tính.

Em nói thế cho thằng em yên tâm chứ bản thân em cũng chưa biết xoay đâu ra số tiền đó. 2 vợ chồng làm công nhân lương chẳng bao nhiêu, mỗi tháng dư vài triệu. Tháng trước bố chồng ốm đi viện, 2 vợ chồng có 20 triệu tiết kiệm cũng gửi hết cho ông rồi. Giờ biết xoay đâu ra tiền, tháng lương thì chưa tới. Em lúc đó rối như tơ vò gọi điện cho chồng:

- Anh ơi về nhà đi, về đi anh... em mệt quá... có việc gấp anh về ngay nhé.

- Ừ ừ để anh về... Có chuyện gì em cũng phải bình tĩnh nhé.

Chồng em rối rít xin nghỉ về luôn vì nghĩ em ốm đau làm sao. Chồng vừa về tới nơi thấy em đã cuống lên hỏi: - Em làm sao thế? - Bố... - Bố làm sao?

- Bố bị ngã, não bị ảnh hưởng phải mổ gấp. Thằng Long gọi lên bảo cần 50 triệu mổ mà mẹ với nó vay mượn chỉ được 25 triệu thôi. Bảo vợ chồng mình có tiền không gửi về để bố mổ, mà nhà mình giờ có tiền đâu. Không mổ kịp bố làm sao thì em không sống nổi.

- Em bình tĩnh đi, bình tĩnh để anh tính. Kiểu gì cũng phải để bố được mổ ngay.

Nghe tin bố vợ cần tiền mổ chồng cuống cả lên, gọi tới chục cuộc điện thoại sau đó quay vào bảo tôi là anh đã vay được 10 triệu nhưng không còn chỗ nào để vay nữa rồi.

- Giờ kiếm đâu ra được 15 triệu nữa đây hả anh. Bố ơi...

- Em ở nhà để anh đi đằng này xem có vay được tiền không.

1 giờ sau thì chồng em về nhà đặt bọc tiền vào tay em:

- Đủ 25 triệu rồi, mình chạy qua viện đón bố luôn, rồi em xin nghỉ ở lại chăm bố luôn nhé. Anh chắc sẽ vẫn cố đi làm còn kiếm tiền trang trải, có gì anh ứng lương anh gửi cho em chi tiêu cơm cháo mấy hôm ở viện.

- Anh kiếm đâu ra được thêm 15 triệu nhanh vậy? Em cảm ơn anh.

- Anh... Anh bán xe máy rồi.

- Sao? Xe mới mua chưa được 2 năm, anh thích cái xe giữ gìn nó thế mà. Bán lỗ cả chục triệu. Sao anh lại bán? Rồi anh đi làm bằng gì?

Chờ đợi ở bệnh viện (Ảnh minh họa)

- Còn người còn của em à, lo cho bố trước đã. Rồi vợ chồng mình sẽ tiết kiệm tiền mua xe sau. Tạm thời anh sẽ đi làm bằng xe bus.

Chồng em đi mượn xe hàng xóm chở em ra viện. May em đến kịp và bố được mổ ngay ngày hôm sau. Ca mổ thành công cả nhà em ôm nhau khóc vì mừng, giờ bố vẫn đang nằm trong phòng hồi sức. Nhớ tới chồng em biết ơn anh vô hạn. Không có anh chưa chắc bố em đã qua được cơn nguy này.

Không đến được thường xuyên vì phải đi làm và chăm con nhưng ngày nào chồng cũng tranh thử qua hỏi thăm bố vợ. Em thấy mình đúng là quá may mắn khi lấy được 1 người chồng hiểu chuyện, coi bố mẹ vợ cũng như bố mẹ mình. Chứ nếu chồng em tính toán thiệt hơn thì đã chẳng bán luôn cả xe máy để lấy tiền mổ cho bố em như thế mọi người à. Giờ chỉ mong bố khỏe, để cả nhà yên tâm làm ăn cày cuốc trả nợ thôi.