Bỏ việc "nghìn đô", thí sinh Đường lên đỉnh Olympia làm thợ xăm, lấy chồng ngoại quốc

Sau cuộc thi, nhiều thí sinh bước ra từ chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia chọn cho mình cuộc sống riêng với những ngành nghề, công việc khác nhau.

Thế nhưng, chắc ít ai từng biết một thí sinh tham gia Đường lên đỉnh Olympia không đi theo con đường học hành mà chọn trở thành thợ xăm, đây có lẽ là điều ít ai có thể nghĩ tới. Và đó có lẽ cũng chính là câu chuyện đặc biệt của cô gái có tên Lương Việt Nga.

Hình ảnh Nga tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 7.
Việt Nga những ngày đầu theo nghiệp xăm hình.
Cô nàng sẵn sàng từ bỏ đi công việc lương nghìn đô để làm thợ xăm.

Sinh năm 1990 ở Thanh Hoá, Lương Việt Nga chính là một trong những thí sinh của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia mùa thứ 7. Con đường học tập và sự nghiệp của Nga kể từ ngày tham gia cuộc thi vô cùng tươi sáng, Nga sau đó tốt nghiệp tại một trường quốc tế có tiếng, rồi công tác trong một công ty bất động sản của nước ngoài, trước khi chuyển sang làm việc tại một tập đoàn viễn thông lớn với mức thu nhập cả nghìn đô.

Việt Nga nắm trong tay những thứ mà biết bao nhiêu bạn trẻ đều ao ước sở hữu: từ sự nghiệp, cuộc sống thành đạt trong suy nghĩ của nhiều người nhưng ít ai biết Nga khi đó lại cảm thấy thiếu đi niềm đam mê với công việc.

Việt Nga cảm thấy không hạnh phúc khi chưa theo nghề xăm.

Nhìn nhận một cách khách quan thì, Nga ít khi cảm thấy vui vẻ với con đường mà mình đang đi. Tới năm 24 tuổi, Nga sau khi suy nghĩ rất nhiều đã quyết định gác lại công việc mà bao người mơ ước, vượt qua sự can ngăn của cha mẹ để theo đuổi nghiệp xăm hình nghệ thuật. Kể từ lúc biết tới công việc này, Nga cảm thấy rất thích thú bởi nó độc đáo, táo bạo, tự do nên cô quyết định sẽ đi học bài bản để hiện thực hóa ước mơ trở thành một thợ xăm lành nghề.

Ban đầu mọi thứ đều rất khó khăn, trong suốt 3 năm sau đó, Nga vừa tham gia học xăm chuyên nghiệp, vừa tự lo toan kinh tế và địa điểm để mở tiệm. Cô cũng phải nghĩ cách để lấy được sự tin tưởng từ khách hàng với một người kinh nghiệm còn non trẻ như mình, bởi không ai muốn những người thợ chưa đủ chuyên nghiệp xăm lên người họ. Niềm tin vào việc sẽ cảm thấy hạnh phúc với nghề xăm đã giúp Nga đi đúng hướng.

Theo nghề xăm Việt Nga thỏa sức thể hiện cá tính.

Hiện giờ cô nàng đang là chủ của một tiệm xăm có quy mô hoành tráng. Nghề xăm khiến Nga cảm thấy thỏa mãn, được tự mình làm chủ thời gian hay thậm chí là cả khối lượng công việc.

Ngoài ra việc xăm hình đối với tuýp người ưa thích sự sáng tạo như Nga còn mang đến cho cô những cảm hứng vô tận, mỗi ngày của cô bạn đều trôi qua mà không bị dập khuôn. Mỗi hình xăm, mỗi khách hàng đều giúp Nga cảm thấy mình được trao đổi, đi qua nhiều lựa chọn khác nhau trong cuộc sống.

Xăm mình là nghề cần óc sáng tạo cao.

Từng có những lời chia sẻ trên trang cá nhân, Nga cho hay nhiều người cũng thường hay hỏi mình rằng tại sao lại đi theo cái nghề này sau bao nhiêu năm mài dùi bên sách đèn? Nga chỉ nghĩ rằng đây là những suy nghĩ mà dư luận đang cố "đóng khung" những kiểu người nhất định thì sẽ phải làm một công việc nhất định nào đó. Nhưng đối với bản thân Nga, xăm hình là công việc bình thường như bao nghề nghiệp khác. Cô chưa bao giờ cảm thấy hối hận vì chọn cái nghề này mà thậm chí cô từng cảm thấy rất tự hào cũng như may mắn khi tìm đến nghề xăm.

Nhắc lại cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia, với Nga đó là may mắn. Cô nàng có thể nhiều mối quan hệ, rồi cả sự tin tưởng, cảm tình từ khách hàng nhờ danh xưng "nữ thí sinh Olympia"... Đã tạm biệt Olympia được 13 năm rồi nhưng Việt Nga chưa bao giờ quên được những năm tháng ấy. Cô cũng nói về việc hành trình của bản thân khác xưa như thế nào, Nga nhận định đây không hẳn là thay đổi, mà là bản thân của hôm qua và hôm nay đã khác rồi. "Với bản thân mình thì đó là sự trưởng thành”, Nga chia sẻ.

Việt Nga có chồng là một anh chàng người ngoại quốc.

Trường hợp của Lương Việt Nga có lẽ ví dụ điển hình cho những con người dám đương đầu với thử thách, dám thay đổi, dám đi con đường mới chỉ để cảm thấy cuộc sống có niềm vui.

Sơn Nguyễn/TH