Bồ vác bụng đến nhà đòi đền bù đòi 200 triệu, vợ tôi cười: "Tự làm tự chịu"

Tôi bảo với đồng nghiệp rằng cứ về đi tôi sẽ trả 200 triệu. Nhưng ả đi rồi tôi mới ngớ người ra là mình có được cầm thẻ lương đâu.

Tôi và vợ cưới được 3 năm và có 1 cô con gái kháu khỉnh 1 tuổi. Vợ chồng sống hòa thuận nhưng nói thật đàn ông ai chả động lòng trước cái đẹp, ai chẳng thèm của lạ. Nhất là vợ tôi vài tháng lại đi công tác 2 tuần nên nhiều khi tôi thấy cô đơn.

Cách đây mấy tháng vợ lại đi công tác, con thì gửi về ngoại nên tôi ở nhà buồn lắm. Cô đồng nghiệp nữ chồng mới mất lại mời đi ăn, đi uống cà phê… thế là tôi cũng đồng ý. Và rồi 2 tuần vợ con không có nhà tôi đã ng.ã vào l.òng cô ấy để lấp chỗ trống.

Bồ vác bụng đến nhà đòi đền bù đòi 200 triệu, vợ tôi cười: Tự làm tự chịu - Ảnh 1
Và rồi 2 tuần vợ con không có nhà tôi dùng đồng nghiệp để lấp chỗ trống. (Ảnh minh họa)

Bản thân tôi nghĩ cô ấy mới mất chồng nên sẽ không bao giờ để xảy ra chuyện có bầu đâu, vì như thế nhà chồng cô ấy không để yên. Nhưng nào đâu có ngờ, cô ta gài bẫy tôi. Mới bắt đầu mối quan hệ được 4 tháng cô ấy thông báo có bầu, còn lưu lại cả mấy tấm hình 2 người vui vẻ với nhau làm bằng chứng.

Sao em lại để có bầu, em không sợ nhà chồng em sẽ làm khó cho em à. Anh cũng đã có gia đình rồi nên em tính toán cái thai đi, đừng nên giữ.

– Anh vui chơi chán lại muốn chối trách nhiệm à. Tôi không phải là thứ vui chơi qua đường đâu nhé. 1 là anh phải có trách nhiệm với cái thai, 2 là anh phải đền bù cho tôi. Tôi chẳng ngại nhà chồng đâu nên anh không phải lo. 

– Cô muốn đền bù thế nào?

– 200 triệu.

– Cô đừng có mơ. Không bao giờ có chuyện đó đâu, nghĩ sao mà bảo tôi đưa 200 chắc gì đó là con của tôi?

Tôi định là cứ làm ngơ đi mặc kệ cô ta nhưng đời đâu có ngờ cô ta đến tận nhà tôi mang theo giấy khám thai và mấy tấm ảnh đưa tận mặt vợ. Vợ tôi cầm lên xem, tay chân bủn rủn quắc mắt nhìn tôi khiến tôi run như cầy sấy. Cô ấy quay sang tôi:

Anh tính sao? Chuyện này là thế nào hả? Khốn nạn, anh dám làm thế với vợ con mình ư?

– Anh… vợ à, đừng nghe cô ta nói dối.

– Mấy bức ảnh này cũng là dối trá sao? Anh nghĩ tôi ngu sao?

– Anh… anh sẽ không ly hôn đâu, cô ta bảo cần tiền. Em à mình chỉ cần đưa tiền cho cô ta thì gia đình ta vẫn êm ấm, xin hãy giúp anh.

– Có gan làm thì có gan chịu… Tôi đây không đi dọn rác

Bồ vác bụng đến nhà đòi đền bù đòi 200 triệu, vợ tôi cười: Tự làm tự chịu - Ảnh 2
Có gan làm thì có gan chịu… (Ảnh minh họa)

Tôi khựng người, cứ tưởng vợ sẽ ch.ửi rủa tôi thậm tệ rồi đòi ly hôn nọ kia cơ nhưng cô ấy nói thế là còn may chán cho tôi. Tôi lập tức đ.uổi ả đồng nghiệp đi bảo rằng mình sẽ trả 200 triệu. Nhưng ả đi rồi tôi mới ngớ người ra là mình có được cầm thẻ lương đâu. Mỗi tháng vợ chỉ cho tôi 3 triệu tiêu vặt, lấy đâu ra 200 triệu bây giờ?

Tối đó vợ tôi soạn đồ rồi bế luôn con về ngoại, cô ấy không thèm nói tôi 1 lời nào. Tôi gọi không nghe nhắn tin không trả lời. Tôi như hóa đ.iên luôn chẳng biết phải làm sao. Không giải quyết dứt điểm để cái thai lớn lên thì càng nhiều chuyện. Vợ tôi còn bảo mọi người trong nhà và bạn bè không ai được cho tôi vay tiền mới đáng sợ chứ. Cô ấy đang dồn tôi vào đường cùng sao? Giờ tôi phải làm gì đây xin hãy cho tôi lời khuyên, thật sự tôi không muốn mất gia đình mình.