Bồ vác bụng bầu đến nhà, vợ vẫn vui vẻ bảo: 'Có thì đẻ thôi em'

Tôi nghe mà choáng váng. Bồ vác bụng bầu đến tận nhà ăn vạ thế này cơ đấy. Ả đang đòi chồng tôi nuôi, đang muốn kiếm trác ít gia sản à mà đến đây.

Chồng một tháng làm được dăm triệu, nuôi mồm còn không xong thế mà lại dám léng phéng bên ngoài các mẹ ạ. Còn chưa kịp đi điều tra xem nhân tình của chồng là thần thánh phương nào thì cô ta đã xuất hiện ngay trước cửa nhà tôi đầy bất ngờ.

Bất ngờ đến cái mức tôi còn không dám tin, còn nghĩ mình đang nằm mơ cơ đấy. Trước kia cũng chỉ là nghe việc mấy em giáp thứ 3 tìm đến nhà đòi quyền lợi, đòi nhường chồng chứ có bao giờ được chứng kiến ngoài đời thật đâu. Bây giờ được chứng kiến thì không ngờ nó lại rơi đúng vào mình.

Ngày cuối tuần, chồng tôi chắc đang lang thang đàm đạo với mấy ông bạn vô công dỗi nghề, tôi đang loay hoay dọn nhà, con thì đang ngồi chơi. Có tiếng chuông cửa, thằng bé hăm hở chạy ra mở vì tưởng bố về thì bất ngờ nó bảo tôi: 

Bồ vác bụng bầu đến nhà, vợ vẫn vui vẻ bảo: Có thì đẻ thôi em - Ảnh 1
Bồ vác bụng bầu đến tận nhà ăn vạ thế này cơ đấy (Ảnh minh họa)

– Mẹ ơi có cô nào tìm bố ấy!

Tôi mặc cả tạp dề cứ thế chạy ra. Đối diện với tôi là một cô nàng óng ả, chưng diện, trang điểm kiểu cách. Cô ta hỏi chồng tôi có nhà không, khi biết không có thì lại đòi vào nhà nói chuyện với tôi. Mở đầu câu chuyện rất nhanh chóng:

– Em biết là em tìm đến đường đột thế này sẽ khó xử cho cả chị và em. Em cũng xin lỗi vì chuyện cặp kè với chồng chị là sai, là lỗi ở em. Em cũng muốn buông rồi nhưng anh ấy nhất định không nghe. Giờ em lại có thai mất rồi. Em bảo với anh ấy phải có trách nhiệm với mẹ con em thì anh ấy lại im bặt. Trong khi trước đó chính anh ấy bảo với em rằng em mà có con anh ấy sẽ bỏ chị cưới em ngay. Chẳng còn cách nào khác em đành phải tìm đến đây.

Tôi nghe mà choáng váng. Bồ vác bụng bầu đến tận nhà ăn vạ thế này cơ đấy. Ả đang đòi chồng tôi nuôi, đang muốn kiếm trác ít gia sản mà đến đây. Chồng tôi anh cũng giỏi lắm. Đã đi đến cái bước có thai thế này rồi cơ đấy.

Bồ vác bụng bầu đến nhà, vợ vẫn vui vẻ bảo: Có thì đẻ thôi em - Ảnh 2
Đúng là cũng hiếm khi nào tôi thấy bản thân mình lại nhẫn nhịn nhiều như lúc này (Ảnh minh họa)

Chắc ả ta tin tưởng vào những lời hứa mơ mộng của chồng tôi quá. Chẳng biết rằng đối với cái gia đình này, anh cũng chỉ là kẻ ăn bám. Mang tiếng cũng đi làm đấy, thế nhưng một tháng chỉ đủ nuôi miệng chứ có đưa được đồng nào cho con đâu. Tôi tiện miệng hỏi xem chồng tôi đã bốc phét đến mức nào rồi:

– Thế anh ấy bảo với em thế nào? Nói chị nghe xem nào rồi chị tư vấn cho.

– Anh ấy bảo cái nhà này tiền toàn do anh ấy kiếm hết chị ạ. Chị chỉ ở nhà nội trợ ăn bám anh ấy thôi nên do anh ấy quyết hết. Chị ly hôn đi, bọn em yêu nhau, từ lâu chị đã là người thứ 3 rồi.

Tôi nghe thế cười khẩy:

– Vậy à, chồng chị vống giỏi giang mà. Em tìm đúng người rồi đấy. Có thì đẻ thôi em, chắc cũng được 5 tháng rồi nhỉ, bỏ làm gì cho tội con.

– Tất nhiên em sẽ để đẻ rồi, chỉ cần chị ly hôn là được.

Đúng là cũng hiếm khi nào tôi thấy bản thân mình lại nhẫn nhịn nhiều như lúc này. Đối diện với nhân tình của chồng nhưng lại không hề có chút giận dữ, phẫn nộ nào. Cơ bản là tôi đang thấy rất hài hước với sự bốc phét, lừa dối kia của chồng với 1 cô ả tham tiền. Đằng nào mà tôi chẳng ly hôn, nhưng cũng phải dạy cho kẻ bốc phét, phản bội vợ con và một kẻ hám tiền một bài học chứ. Tôi liền rỉ  tai cô ta:

Cứ đẻ đi em, chồng chị đầy tiền. Em đừng lo. Bọn chị đã làm đơn ra tòa rồi, thế nào chẳng đón em về đây sống.

Ả bồ tưởng thật, còn cảm ơn tôi rối rít nữa chứ. Tôi thì ở nhà, cũng ung dung viết luôn đơn ly hôn. Nhà cũng chẳng thèm dọn nữa mà gọi chồng về kí đơn ly hôn để tôi còn đi chơi. Mặc kệ anh khóc lóc gọi điện cầu xin tôi tha thứ nhưng mọi chuyện đã quá muộn rồi. Cứ đẻ rồi ôm nhau cho sướng, đã ăn bám vợ còn hênh hoang nghĩ mà ghét các chị à.