Bố tiền vệ Tuấn Anh xót xa nhìn con bị đá "triệt hạ" trên sân

Liên tiếp phải chịu những pha vào bóng thô bạo từ đội bạn, tiền vệ Tuấn Anh phải rời sân sau 35 phút thi đấu vì chấn thương cổ chân. 

Từ đầu hiệp 1, huấn luyện viện Park Hang-seo quyết định để tiền vệ thuộc biên chế HAGL – Nguyễn Tuấn Anh ra sân và đảm nhận nhiệm vụ cầm lối chơi của tuyển Việt Nam. Tuấn Anh đã có màn trình diễn khá tốt, song liên tục phải hứng chịu những pha vào bóng ác ý từ các cầu thủ Indonesia.

Bố tiền vệ Tuấn Anh xót xa nhìn con bị đá triệt hạ trên sân - Ảnh 1
Hậu vệ Indonesia xin lỗi Tuấn Anh vì pha bóng thô bạo.

Bố tiền vệ Tuấn Anh xót xa nhìn con bị đá triệt hạ trên sân - Ảnh 2
Pha tiền vệ Tuấn Anh bị triệt hạ khiến cộng động Esports cũng phải rùng mình

Ở phút 24, một cầu thủ Indonesia có pha vào bóng bằng gầm giày, đồng thời đạp thẳng vào chân Tuấn Anh. Ngôi sao HAGL đã rất đau đớn vì gặp chấn thương cổ chân. Đồng đội lúc này phản ứng gay gắt, tình huống phạm lỗi rất rõ ràng nhưng trọng tài điều khiển trận đấu không rút thẻ phạt.

Bố tiền vệ Tuấn Anh xót xa nhìn con bị đá triệt hạ trên sân - Ảnh 3
Thầy Park nổi nóng khi chứng kiến học trò bị phạm lỗi thô bạo. (Ảnh: Khánh An)

Phía HLV Park Hang-seo, ông quyết định cho Tuấn Anh rời sân sau 35 phút thi đấu để nghỉ ngơi. Chiến lược này được cho là để đảm bảo sự an toàn đối với một cầu thủ từng nhiều lần chấn thương. Lương Xuân Trường được chỉ định vào sân thay thế vị trí của Tuấn Anh.

Bố tiền vệ Tuấn Anh xót xa nhìn con bị đá triệt hạ trên sân - Ảnh 4
Cầu thủ và ban huấn luyện Việt Nam nổi giận khi thấy đồng đội bị triệt hạ.

Hơn ai hết, người thân của tiền vệ Tuấn Anh là những người đau xót nhất khi chứng kiến cảnh anh nằm đau đớn trên sân trong trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia.

Bố tiền vệ Tuấn Anh xót xa nhìn con bị đá triệt hạ trên sân - Ảnh 5
Tuấn Anh bị chấn thương cổ chân.

Ông Nguyễn Văn Dung – bố của Tuấn Anh chia sẻ: “Tôi xem cũng thấy sợ, Indonesia họ đá rát quá. Tôi cũng lo lắm, không biết con có bị làm sao không. Giá như đá ở gần thì sau trận đấu còn gọi điện ngay được cho con để hỏi thăm, chứ xa thì đành chịu. Con mình đã nhiều lần chấn thương rồi nên nhìn thấy tình huống như thế tôi thấy sợ quá".

Bố tiền vệ Tuấn Anh xót xa nhìn con bị đá triệt hạ trên sân - Ảnh 6
Bố của Nguyễn Tuấn Anh xót xa khi nhìn con một lần nữa bị chấn thương trên sân cỏ.

“Hi vọng Tuấn Anh sẽ ổn và có thể ra sân ở trận sau. Còn trước tiên ở trận này, tôi mong tuyển Việt Nam sẽ thắng. Đội đá hay hơn mà không ghi được bàn nên cũng thấy hơi tiếc", ông Dung nói thêm.

Bố tiền vệ Tuấn Anh xót xa nhìn con bị đá triệt hạ trên sân - Ảnh 7
Tuấn Anh đau đớn nằm dài trên sân.

Bố tiền vệ Tuấn Anh xót xa nhìn con bị đá triệt hạ trên sân - Ảnh 8
Tiền vệ rời sân sau 35 phút thi đấu.

Hiện chưa rõ mức độ chấn thương của tiền vệ Tuấn Anh nghiêm trọng đến đâu, song niềm an ủi lớn nhất đối với anh là đồng đội đã liên tục ghi 4 bàn thắng liên tiếp. Hi vọng Tuấn Anh có thể ra sân ở những trận đấu tới.