Bờ sông nơi tìm thấy bé trai 9 tuổi ở Nghệ An xuất hiện nhiều vết cào

Sau 2 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng cũng đã thi thể bé trai 9 tuổi ở Nghệ An. Tại đó, người ta thấy khá nhiều vết cào trên bở sông Đào.

Bờ sông nơi tìm thấy bé trai 9 tuổi ở Nghệ An xuất hiện nhiều vết cào - Ảnh 1
Bờ sông Đào trơn dốc tới mức ngay cả người lớn cũng không thể lên nếu không có người trên bờ dùng dây thừng kéo. (Ảnh: FB)

Ngày 19/1, sau 2 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể N.B.H (9 tuổi, học sinh lớp 3, ở xã Liên Thành, huyện Yên Thành). Do bờ sông đào trơn dốc nên mọi người phải dùng dây thừng để đu bám đưa em lên bờ.

Chứng kiến cảnh này ai cũng không thể kìm lòng bởi H. biết bơi, trước khi bị nước cuốn trôi, em cũng đã cố gắng tìm cách lên bờ nhưng không được. Trên bờ sông vẫn hằn những vết cào trượt.

Trước đó, vào chiều 17/1, em H. cùng chị gái đạp xe về thăm ông bà ngoại. Sau đó, trên đường về, hai chị em Huy dừng xe xuống rửa chân ở bến sông Đào (chảy qua huyện Yên Thành). Không may, chị bị rơi dép trôi xuống. Em H. cố với tay lấy chiếc dép cho chị nhưng bị rơi xuống sông Đào, nước cuốn mất tích.

Do sông sâu, hai bên bờ được đổ bê tông có rong rêu trơn trượt nên em H. không thể bấu víu để lên bờ. Chị của em H. hốt hoảng tìm cách cứu em nhưng không được đã về làng kêu cứu.

Khi người dân chạy ra chỉ thấy những dấu bàn tay cố gắng cào cấu bờ bê tông của dòng sông.

Nhận được tin báo, người thân cùng lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Yên Thành đã tìm kiếm em H. thâu đêm suốt sáng. Đồng thời, đóng cống Mụ Bà (huyện Đô Lương, Nghệ An) để ngăn nước sông Lam chảy vào sông Đào, giăng lưới trên sông tìm kiếm bé trai 9 tuổi.

Bờ sông nơi tìm thấy bé trai 9 tuổi ở Nghệ An xuất hiện nhiều vết cào - Ảnh 2
Bố em H.

Hoàn cảnh gia đình em H. thuộc diện khó khăn, bố bị bệnh, mẹ đau yếu. Chính quyền địa phương và người dân đang quyên góp với tinh thần “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm bọc lá rách nhiều” giúp đỡ gia đình.