Bồ ôm bụng bầu đến bố chồng bảo: Nhà bác đang cần ô sin

Minh Minh - 17/10/2020

Bác cần tuyển ô sin chứ bác không cần tuyển con dâu cháu nhé. Nhà bác chỉ có duy nhất 1 đứa con dâu là vợ thằng Thắng hiện tại thôi.

Chuyện Thắng chồng Hòa có bồ đã lan ra cả hàng xóm vì chính mẹ chồng Hòa đã đi nói cho mọi người biết. Trước bà còn giấu giếm để khuyên bảo con nhưng càng ngày thấy con trai mình càng quá, trong khi con dâu thì lại quá tốt bà thương Hòa vô cùng. Có lần bà tâm sự với hàng xóm:

- Nhà tôi có phúc lắm mới có được đứa con dâu như nó, quán xuyến toàn bộ mọi việc nhà chồng. Giỗ chạp ở quê toàn một mình nó về lo tất đấy chứ vậy mà số nó lại khổ. Thằng Thắng nhà tôi giá nó đừng có gái gú thì có phải giờ tôi cũng có đứa cháu nối dõi rồi không.

- Bà giục cô chú ấy đẻ nữa đi. Biết đâu đẻ thêm đứa con trai thì vợ chồng lại gắn kết hơn.

- Cái Hòa nó không chịu đẻ đâu bà à, nó biết thừa là vợ chồng nó sớm muộn cũng ra tòa thôi nên đẻ nữa con nó khổ. Giờ có mình cái Na sau mẹ đi đâu con đi đấy, đẻ thêm chia con thì tội bọn nhỏ.

Bồ ôm bụng bầu đến bố chồng bảo: Nhà bác đang cần ô sin - Ảnh 1
Ảnh minh họa - nguồn internet

- Nếu cô ấy đưa bé Na đi thì ông bà buồn lắm, tuổi già có mỗi đứa cháu.

- Nhưng biết làm sao được hả bà, nó đi với mẹ nó thì mẹ nó chăm bẵm dạy dỗ chứ bố còn mải gái gú có nom gì tới con đâu.

Đã không ít lần bố mẹ chồng Hòa lôi thắng lại dạy bảo, ngọt nhạt có dọa dẫm có nhưng thắng không hề suy chuyển. Thậm chí ông bà còn nhờ cả họ hàng ở quê khuyên bảo nhưng Thắng vẫn chứng nào tật ấy. 2 vợ chồng sống với nhau kiểu ly thân nên Hòa cũng chẳng thiết tha gì nữa. Cô chỉ thương bố mẹ chồng vì ông bà quá tốt.

Có lần bà còn bảo Hòa:

- Nếu 2 đứa không sống được với nhau nữa thì bố mẹ sẽ mua nhà cho con và cháu.

- Thôi bố mẹ có ít tiền để mà dưỡng già chứ sau không trông mong được vào anh Thắng đâu.

- Vậy thì mẹ bán cái nhà này đi cho mày 1 nửa tiền còn lại mẹ mua căn nhà nhỏ còn mặc kệ cái thằng khốn nạn ấy.

Hòa chỉ cười, tấm lòng của ông bà cô hiểu cả. Hòa biết vợ chồng hết tình rồi nhưng cô vẫn cứ nán lại chưa đâm đơn ly hôn là vì muốn con gái được ở gần ông bà. Nhưng rồi khi nghe tin bồ của chồng có bầu thì Hòa biết cô không thể tiếp tục ở lại căn nhà đó được nữa.

Trưa ấy Hòa xin phép bố mẹ đưa con về ngoại chơi, thực ra là cô cần yên tĩnh để suy nghĩ mọi chuyện trước khi quyết định đưa đơn cho chồng kí. Hòa vừa đi chưa được bao lâu thì bồ của chồng vác bụng bầu tới. Ý cô ta muốn dùng cái thai trong bụng để ép Hòa nhường chồng. Thấy có tiếng chuông bố chồng Hòa ra mở cửa:

- Cháu chào bác ạ.

- Cô là....?

Bồ ôm bụng bầu đến bố chồng bảo: Nhà bác đang cần ô sin - Ảnh 2
Ảnh minh họa - nguồn internet

- Dạ, cháu là người yêu của anh Thắng ạ.

- Thế à, cháu vào nhà chơi.

- Bác ơi cháu và anh Thắng yêu nhau, chúng cháu đã có con với nhau rồi. Anh ấy không yêu chị vợ nữa đâu, bác đuổi chị ta đi để cháu về làm dâu nhà bác ạ.

- Ôi cháu đến đúng lúc lắm, nhà bác đang cần ô sin đây.

- Bác... Bác nói thế là sao ạ?

- Nhà bác cần ô sin dọn dẹp cơm nước để con dâu được nghỉ ngơi. Bác cần tuyển ô sin chứ bác không cần tuyển con dâu cháu nhé. Nhà bác chỉ có duy nhất 1 đứa con dâu là vợ thằng Thắng hiện tại thôi chứ bác không chấp nhận cho bất cứ ai bước chân vào đây thay nó nhé. Nhà này của bác chứ không phải của thằng Thắng đâu. Bác là chủ bác có quyền. Nó còn nợ 2 tỷ kia kìa, cháu yêu nó thì trả nợ hộ nó nhé, sau hôm nay bác sẽ gạch tên nó khỏi sổ hộ khẩu nên chẳng liên quan dính dáng gì tới nữa đâu. Yêu thì cứ thoải mái thể hiện nhé.

- Bác nói láo, anh ấy làm gì mà nợ đến 2 tỷ, bác đừng có mà quá đáng, sau này sinh con, nếu nó là con trai thì đừng có mà đến xin nhận. Cháu sẽ không cho đâu.

- Nhà này có cháu gái rồi, thứ đồ con rơi đây không chứa chấp. Mà chắc gì nó đã là cháu nhà này. Còn nợ nần thì đi mà hỏi nó ấy, bộ mấy người đòi nợ chắc chưa lần ra chỗ ở của cô nên cô mới không biết chứ gì?

- Bác... bác nhớ đấy.

Nghe đến đây ả bồ cúi gằm mặt không nói được lời nào lủi thủi ra về. Thật ra vụ nợ nần là ông thử lòng cô ta thôi. Biết rằng không bao giờ mình có thể thay thế được người vợ trong căn nhà đó nên ả ta chấm dứt luôn với Thắng vì sợ dính dáng đến nợ nần. Tất nhiên ả cũng chẳng dại giữ cái thai lại lúc này Thắng mới sáng mắt ra. Anh có về xin vợ tha thứ nhưng Hòa biết anh ta sẽ lại chứng nào tật đó thôi. Nghe bố chồng kể lại mọi chuyện thì Hòa chỉ biết rơi nước mắt. Cô lại giữ chặt lá đơn trong ngăn kéo tủ vì thương bố mẹ chồng quá. Nhưng chưa biết cô sẽ giữ nó được bao lâu nữa đây...