Bố mẹ Vân Quang Long trình báo công an vì bị xúc phạm nhân phẩm

Không chịu nổi những lời đặt điều, bố mẹ Vân Quang Long cùng chị Vân Lê đã nhờ công an tỉnh Đồng Tháp truy tìm ra những YouTuber đưa thông tin sai lệch.

Mới đây, vợ cũ của ca sĩ Vân Quang Long đã chia sẻ lên Facebook thông tin về việc công an tỉnh Đồng Tháp đã xác định được 6 đối tượng YouTuber có những hành vi xúc phạm đến bố mẹ của cố nghệ sĩ. Nhiều người tỏ ra khá bất ngờ vì từ trước đến nay bố mẹ Vân Quang Long chưa hề chia sẻ gì về việc nhờ công an can thiệp khi cuộc sống riêng tư bị đảo lộn.

Bố mẹ Vân Quang Long trình báo công an vì bị xúc phạm nhân phẩm - Ảnh 1
Vợ cũ Vân Quang Long chia sẻ việc gia đình trình báo công an vì bị bôi nhọ danh dự

Chị Vân Lê chia sẻ trên mạng xã hội: “Công an đã xác định được 6 đối tượng đầu tiên để tiến hành các bước tiếp theo. Trong thời gian qua, gia đình sốt ruột trông ngóng sự thật được sáng tỏ, nhưng rất trân trọng trước mỗi bước đi cẩn thận, tìm hiểu kỹ lưỡng, làm việc chuyên nghiệp và tuân thủ pháp luật của các anh chị công an và các anh chị phóng viên. Diễn biến đang được thúc đẩy bởi những con người đứng về phía Pháp luật và Sự thật. Gia đình chúng tôi xin chân thành cám ơn các anh chị!".

Bố mẹ Vân Quang Long trình báo công an vì bị xúc phạm nhân phẩm - Ảnh 2
Dù sốt ruột nhưng chị Vân Lê và gia đình vẫn phải chờ đợi

Theo như chị Vân Lê – vợ cũ của Vân Quang Long thì thời gian vừa qua gia đình rất sốt ruột khi bị nhiều đối tượng bôi nhọ danh dự. Tuy nhiên, vì tuân thủ theo trình tự làm việc của cơ quan pháp luật nên cả nhà đã phải chờ đợi từng ngày.

Bố mẹ Vân Quang Long trình báo công an vì bị xúc phạm nhân phẩm - Ảnh 3
Từ ngày Vân Quang Long qua đời, chuyện riêng tư của gia đình anh bị đào bới liên tục

Theo thông tin bố mẹ Vân Quang Long chia sẻ với báo Pháp luật, từ ngày con trai mất chưa có ngày nào được yên ổn, suốt ngày bị chửi bới, bôi nhọ trên mạng xã hội. Thậm chí có thông tin bịa đặt rằng Vân Quang Long nghiện cờ bạc, nợ gia đình Linh Lan 250 triệu… Bà Tư (mẹ Vân Quang Long) còn rất buồn bã vì bị gọi là “nhà giáo u tối", “tà giáo". Ngoài bố mẹ Vân Quang Long, đến chính chị Ái Vân, là vợ đầu tiên của cố ca sĩ nhưng lại bị vu khống là “người thứ ba", “tà dâm"…

Bố mẹ Vân Quang Long trình báo công an vì bị xúc phạm nhân phẩm - Ảnh 4
Bố mẹ Vân Quang Long nhờ công an can thiệp để tìm ra các đối tượng bôi xấu mình

Thậm chí, chị Ái Vân còn cho biết con gái Trác Kỳ không dám đi học vì bị các bạn tẩy chay. Vợ cũ Vân Quang Long chua xót chia sẻ:  “Sau lễ tang anh Long, con gái lớn đi học về òa khóc bảo: ‘Mẹ ơi, con không đi học nữa’. Tôi tìm hiểu mới biết bình thường cả nhóm chơi với nhau nhưng sau vụ việc gia đình bị các YouTuber bôi xấu trên mạng, các bạn tẩy chay con luôn. Tôi cho con nghỉ học một hôm và nhờ cô giáo nói chuyện với các bạn để con tiếp tục đến lớp".

Bố mẹ Vân Quang Long trình báo công an vì bị xúc phạm nhân phẩm - Ảnh 5
Các con của Vân Quang Long cũng bị bạn bè tẩy chay vì tin vào các thông tin bịa đặt trên mạng xã hội

Chính vì tất cả những điều trên, bố mẹ Vân Quang Long quyết định nhờ công an vào cuộc. Bà Tư chia sẻ: “Từ khi con trai mất, cả gia đình người lớn, trẻ con bị đưa lên YouTube chửi mà không có bất kỳ bằng chứng nào. Gia đình tôi quyết định làm đơn tố cáo gửi Công an tỉnh Đồng Tháp, nhờ đến pháp luật để làm rõ ràng sự việc một số YouTuber đưa thông tin sai sự thật về gia đình tôi".  Theo nội dung đơn, gia đình ông đề nghị cơ quan chức năng điều tra, khởi tố hình sự đối với hành vi làm nhục người khác và vu khống của các YouTuber liên quan.

Trong khi gia đình Vân Quang Long đau đầu vì bị vu khống thì các anh chị em đồng nghiệp, bạn bè của cố diễn viên lại đang ‘khẩu chiến’ vì chuyện tiền phúng viếng tại Mỹ. Theo đó, Linh Lan chia sẻ nhận được 113 triệu tiền được bạn bè Vân Quang Long quyên góp, không phải tiền phúng viếng của chồng ở Mỹ. Mới đây, chị Mimi của Vân Quang Long cho biết rất buồn vì em trai chưa ngày nào được yên nghỉ vì Linh Lan suốt ngày nói đến tiền nong. Bên cạnh đó, chị Vân Quang Long còn cho biết cả Linh Lan và Ái Vân đều không có quyền nhúng tay vào số tiền phúng viếng!

Vân Quang Long tên thật là Lê Quang Hiển, sinh năm 1979, là cựu thành viên nhóm nhạc nam nổi tiếng một thời 1088. Năm 2017, anh một mình sang Mỹ định cư và tập trung phát triển kinh doanh trong khi bà xã và con gái vẫn ở Việt Nam. Sau 1 năm kẹt lại ở Mỹ vì dịch, Vân Quang Long đột ngột qua đời vì đột quỵ vào chiều tối 29/12/2020. Vân Quang Long có 2 con chung với vợ cũ, 1 con gái với vợ thứ 2 là Linh Lan. Hiện tại, Linh Lan đang cố gắng từng ngày để chăm sóc tốt cho bé Helen.

Nguồn: Tổng hợp