Bố mẹ suốt ngày đánh mắng nhau đòi ly hôn, con trai 7 tuổi buồn bã bỏ nhà đi

minmin - 18/11/2019

Nghe bố mẹ cãi vã đòi ly hôn Hoàn bủn rủn chân tay, thằng bé sốc thật sự. Nghĩ đến việc mình cũng giống như 1 bạn cùng lớp bị cả trường chế giễu, nó sợ hãi liền bỏ chạy khỏi nhà.

Từ ngày có bồ, bố Hoàng dường như thay đổi tính nết. Anh lúc nào cũng bận rộn đi sớm về hôm, chẳng còn nhiều thời gian cho vợ con như trước. Hoàng đêm nào cũng chờ bố tới khuya, nhưng cuối cùng lại ngủ quên trên ghế sô pha hoặc ngủ quên trên bàn học. Dù mẹ có khuyên con đi ngủ sớm kiểu gì cậu cũng không chịu.

Gia đình anh chị từng rất hạnh phúc, anh rất yêu vợ thương con nhưng 3 năm nay anh mở thêm nhà hàng kinh doanh rồi suốt ngày bận rộn. Vợ chồng có nhiều tiền của nhưng lại hay bất hòa, chị trách anh không quan tâm gia đình. Anh trách chị làm vợ không biết cảm thông.

Bố mẹ suốt ngày đánh mắng nhau đòi ly hôn, con trai 7 tuổi buồn bã bỏ nhà đi - Ảnh 1
Nguồn internet

Cuộc đấu khẩu ngày 1 nhiều, đôi lúc họ còn cãi nhau trước mặt con. Có lần anh còn tát chị ngay giữa trung tâm thương mại khiến thằng bé khóc um lên. Nó càng ngày càng ám ảnh việc bố mẹ to tiếng. Thằng bé sống tình cảm nên không muốn bố mẹ bất hòa chút nào. Rồi sinh nhật vợ anh cũng quên, sinh nhật con thì anh về muộn, bữa tiệc đã tàn vẫn chưa thấy bố đâu. Có lần thằng bé khóc:

Mẹ ơi bố hết thương con rồi à.

Chị ôm con nước mắt cay xè:

Tại bố bận chứ bố vẫn yêu con nhất. Con đừng buồn nữa nhé, bố nói bố mua quà cho con rồi.

Đặt con xuống giường, chị an ủi xong thì tức tối ra gọi cho anh cháy máy, nhưng anh vẫn bận bù khú bên bồ và bạn bè. Lúc anh về nồng nặc mùi rượu rồi lăn ra ngủ sáng ra chị bảo:

Bố mẹ suốt ngày đánh mắng nhau đòi ly hôn, con trai 7 tuổi buồn bã bỏ nhà đi - Ảnh 2
Ảnh minh họa - Nguồn internet

Anh có biết đêm qua sinh nhật con hay không, anh có biết nó chờ anh đến 11h hay không. Anh làm bố cái kiểu gì vậy.

Hôm qua tôi mệt quá, bạn bè khách khứa nhiều nên quên mất.

Anh nói vậy mà nghe được à, nó còn hỏi tôi có phải anh hết yêu nó rồi không kia kìa.

Chị gạt nước mắt đi mua quà tặng cho con rồi nói dối bố nó tặng. Chị biết anh có bồ, điều khiến chị đau đớn và tan nát trái tim. Mỗi ngày trôi qua tình cảm vợ chồng càng nhạt dần, họ cãi vã ngày 1 nhiều. Rồi 1 lần thằng bé vô tình nghe được bố mẹ đòi ly hôn:

Cô kí đơn đi, buông tha cho tôi đi được không? Tôi hết yêu cô rồi.

Anh bỏ tôi để đến với con hồ ly tinh đó chứ gì? Anh là thứ chồng khốn nạn, khi khó khăn tôi bên anh giờ giàu có rồi anh lại chạy theo người đàn bà khác.

Tóm lại tôi hết yêu cô rồi, cô ra giá đi, muốn bao nhiêu thì cô mới kí giấy, cô không thấy mệt mỏi à?

Anh chị cãi nhau um sùm, thằng bé đi học về vô tình nghe được. Nó bật khóc buồn bã bỏ nhà ra đi, đầu nó lúc đó hiện lên 2 câu nói văng vẳng:

Bố mẹ hết thương mình rồi, bố mẹ sắp ly hôn rồi. Mình sẽ là đứa trẻ mồ côi khi bố mẹ lần lượt lấy người mới.

Nó vừa khóc vừa chạy, nó không biết mình đang đi đâu nữa chỉ có điều nó không muốn quay về nhà. Thấy nó khóc mấy người hỏi thăm:

Sao tối thế này mà cháu không về nhà, nhà cháu ở đâu, cháu có nhớ số điện thoại bố mẹ không?

Cháu ghét bố mẹ, cháu không muốn về.

Nói rồi thằng bé khóc tu tu chạy thục mạng qua đường và rồi rầm…. Nó nằm bất động trước bánh xe ô tô. Bố mẹ nó mãi không thấy con về thì gọi điện và đi tìm khắp nơi. Cô giáo cũng bảo con lên xe đưa đón của nhà trường và được chờ về chiều nay rồi. Nghe đến đó anh chị tá hóa, ruột gan như lửa đốt, mãi gần 10h đêm họ mới có tin tức con vì nghe người dân bảo mới có vụ tai nạn.

Họ chạy đến bệnh viện thì thằng bé đang được cấp cứu, máu me đầy mình. Nó bị chấn thương rất nặng, tay chân gãy hết, còn không rõ khi nào mới bình phục được. Nhìn con đau đớn khó nhọc trên giường chị như hóa điên, ngất lên ngất xuống. Anh cũng đau đớn tự trách bản thân rất nhiều.

Sau ngày con gặp nạn anh không đòi ly hôn nữa mà bỏ hết về chăm vợ con vì thấy ân hận có lỗi. Nhưng chị không muốn sống cùng người đàn ông bội bạc như anh. Trước đây chị cố giữ gia đình vì con nhưng giờ vì anh mà con thành thế này chị hận anh gấp bội. Thế mới nói, trong hôn nhân nếu bố mẹ có chuyện gì, cãi nhau, cặp bồ hay ly hôn thì người con vẫn là người chịu nhiều tổn thương nhất, chính vì thế hãy là 1 người bố người mẹ văn minh và có trách nhiệm.

Tuệ Tâm