Bố mẹ khóc nức nở, ngồi thẫn thờ ngày tiễn con gái đi lấy chồng

Cha mẹ nức nở khóc mãi không thôi trong ngày đưa con gái yêu đi lấy chồng. Nhìn con mặc chiếc áo dài theo chồng về làm dâu mà người làm cha làm mẹ luyến tiếc dõi theo.

Đoạn clip mới đây được chia sẻ trên ứng dụng xã hội Tiktok về hình ảnh một đám cưới tại Đà Nẵng đã thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Dù đăng tải trong thời gian không lâu nhưng đoạn clip này đã nhận được 1.3 triệu lượt xem và 137.9 nghìn tim.

Video: Bố mẹ khóc nức nở tiễn con gái về nhà chồng

Trong video là hình ảnh ghi lại những giây phút chuẩn bị trước lễ đón dâu tại nhà gái. Người mẹ của cô dâu trong suốt quá trình nhìn con gái trang điểm đã không nén nổi những giọt nước mắt cùng nụ cười hạnh phúc. Khoảnh khắc khiến người xem xúc động nhất là hình ảnh người cha lén dùng khăn giấy lau vội những giọt nước mắt trong suốt buổi đón dâu.

Người mẹ dõi theo từng công tác chuẩn bị lễ cưới của con
Cô dâu không ngăn nổi những giọt nước mắt của mình

Khi tiễn con gái lên xe hoa về nhà chồng cha mẹ cô dâu chỉ biết dõi theo chiếc xe với gương mặt thẫn thờ. Nhìn những khoảnh khắc ấy mới thấu hiểu được tình yêu cha mẹ dành cho con cái họ nhiều đến nhường nào. Hạnh phúc khi con trưởng thành, tìm được hạnh phúc riêng. Nhưng cũng lo lắng không biết cuộc sống làm dâu, làm vợ có hạnh phúc không.

Cha lặng lẽ ngồi một góc khóc không ngừng
Vội vã lau nước mắt trong ngày vui của con gái
Mẹ thẫn thờ ngồi nhìn xe đón dâu đưa con về nhà chồng
Ánh mắt luyến tiếc của cha

Nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự đồng cảm, xúc động trước những hình ảnh trong đoạn video này. Một số bình luận chia sẻ của dân mạng:

"Thương bố mẹ quá"

"Cha mẹ chỉ mong con được gả cho người thật lòng thương con, chứ đâu cần người giàu sang phú quý"

"Có ai xem clip mà rơi nước mắt không"

"Hồi mình lấy chồng, cả ba với mẹ đều đứng trước phòng nhà chồng mình ôm mình khóc, nghĩ đến thương ba mẹ rất nhiều"

"Người đàn ông yêu thương con nhất không đòi hỏi gì chỉ có bố"

Câu nói "khi làm cha mẹ mới hiểu lòng cha mẹ" quả thật vô cùng chính xác. Dù con cái có trưởng thành, có tài giỏi đến đâu trong mắt cha mẹ vẫn chỉ là những đứa trẻ bé bỏng cần sự bao bọc, che chở. Vì vậy, hãy cố gắng bên cha mẹ khi còn có thể để sau này không cảm thấy nuối tiếc.

Nguồn: Tiktok