Bố mẹ đi làm xa qua đời, xót xa con 2 tuổi ngây thơ đứng trước mộ gọi

Bà quặn thắt khi cháu nội thút thít khóc: “Bố mẹ ơi, bố mẹ về với con đi. Con nhớ bố mẹ lắm”. Thằng bé mới 2 tuổi thôi mà đã mồ côi cả cha lẫn mẹ rồi.

Anh chị lấy nhau và đi ở trọ, nhưng sau khi sinh con thì mọi chuyện bắt đầu khó khăn bởi vì không có người chăm con giúp. Chị phải nghỉ làm ở nhà trông con. Chỉ có mình anh đi làm nên cuộc sống rất khó khăn, anh chị cố gắng mãi nhưng cuối cùng lúc con được 1 tuổi rưỡi thì đành phải gửi con về quê cho ông bà nội trông giúp để chị có thể đi làm.

Mấy ngày đầu xa con chị chỉ biết khóc vì thương con. Sữa về căng tức ngực phải vắt bỏ trong khi con ở nhà thì khát sữa khóc lả người. Chị gọi điện về thăm con nhưng mẹ chồng cứng giọng:

Cháu ở nhà có khóc nhiều không mẹ ơi (ảnh minh họa)

Chị không phải lo, cháu tôi tôi khắc chăm được tử tế. Chị lo mà làm kiếm tiền đi, tôi đã trông con cho rồi mà không lo kiếm tiền cùng chồng thì liệu thân…

– Vâng ạ.

Từ đấy dù nhớ con chị cũng chỉ biết để trong lòng, cố gắng cùng chồng kiếm tiền tích lũy sau này còn đón con lên. Mỗi tháng tôi gửi về cho mẹ chồng 2 triệu để ông bà lo sữa bỉm cho thằng bé.

Nhưng cuộc đời thật sự nhiều éo le, đâu phải cứ người tốt, cứ cố gắng làm việc là sẽ có được cái kết tốt đẹp đâu. Anh chị chẳng mong ước cao sang, chỉ mong làm đủ tiền để nuôi con, đủ cho cuộc sống của gia đình. Thế nhưng trong 1 lần anh chở chị đi làm thì không may gặp tai nạn.

Chiếc xe tải mất lái đã đ.âm trực diện vào chiếc xe của anh chị. Dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng cả 2 không qua được. Ngày đưa anh chị về quê làm đám tang cả làng rơi nước mắt vì thương. Bố mẹ chồng cứ ôm lấy đứa cháu nội mới 2 tuổi. Thằng bé ngơ ngác còn không hiểu chuyện gì cơ.

Bà khóc nức nở chỉ quan tài:

Cháu ơi bố mẹ cháu nằm trong này, từ nay cháu không được gặp bố mẹ rồi. Khổ thân cháu tôi quá, sao người ta nhẫn tâm cướp bố, cướp mẹ của cháu tôi…

– Bố mẹ cháu nằm trong này ngủ à bà, tí nữa mẹ lại dậy chơi với cháu ạ. Mẹ bảo lần này về là mua ô tô cho cháu đấy bà ạ.

Tiếng nói ngây thơ của thằng bé 2 tuổi khiến cả tám tang không ai cầm được nước mắt. Nó chạy lang thang đi chơi 1 hồi rồi lại quay về sà vào lòng bào:

– Bà ơi sao bố mẹ cháu mãi không dậy vậy bà, bà gọi bố mẹ cháu dậy đi…

Người bà lúc này chỉ biết ôm cháu mà khóc thôi. Khi anh chị được chôn cất xong, ông bà chỉ vào ngôi mộ bảo cháu:

Bố mẹ cháu nằm dưới này này, hàng ngày bà sẽ đưa cháu ra thăm bố mẹ nhé.

Sao bố mẹ cháu lại nằm dưới đất, sao bố mẹ cháu không về nhà nằm? (ảnh minh họa)

– Sao bố mẹ cháu lại nằm dưới đất, sao bố mẹ cháu không về nhà nằm?

Những câu hỏi mà ai nghe cũng phải xót xa tận đáy lòng. Hôm sau bà lại đưa cháu ra mộ bố mẹ, lòng bà quặn thắt khi lần này cháu nội thút thít khóc rồi nói:

Bố mẹ ơi, bố mẹ về với con đi. Con nhớ bố mẹ lắm.

Thằng bé mới 2 tuổi thôi mà đã mồ côi cả cha lẫn mẹ rồi. Chẳng biết rồi tương lai cháu ra sao khi ông bà không còn nữa. Giá như cháu chỉ mất bố hoặc mẹ thôi thì cháu vẫn còn tình thương yêu của người còn lại. Ông trời bất công quá ông trời ơi…