Cơ quan chức năng lên tiếng về vụ việc bé gái rơi từ tầng 12 chung cư

Cơ quan chức năng chia sẻ cụ thể vì sao cha mẹ bé có mặt ở nhà nhưng không phát hiện ra con mình bò ra lan can rồi rơi xuống từ tầng 12.

Theo cơ quan chức năng Hà Nội thông tin trong cuộc họp gần đây, nguyên nhân khiến cha mẹ bé gái không biết bé bò ra lan can và xảy ra tình huống thót tim đã được chia sẻ.

Cơ quan chức năng lên tiếng về vụ việc bé gái rơi từ tầng 12 chung cư - Ảnh 1
Bé P.H hiện đang được chăm sóc đặc biệt tại viện nhi TW.

Theo đó, đại diện CA, trưởng CA Quận Thanh Xuân – Thượng tá Đinh Tuấn Thành cho hay khi sự việc diễn ra bố mẹ bé đang tiếp khách. Sau đó có mải tiễn khách nên cả 2 không theo dõi và quan sát con. Chỉ trong tích tắc đó đã khiến con gái gặp tình huống nguy hiểm.

Cơ quan chức năng lên tiếng về vụ việc bé gái rơi từ tầng 12 chung cư - Ảnh 2
Hình ảnh lan can tại căn hộ tầng 12A chung cư, giống với lan can nơi bé bò ra.

Tại thời điểm đó, bé gái bò ra khu vực lan can và xảy ra tai nạn chỉ diễn ra trong khoảng vài phút đồng hồ. Do bố mẹ bận tiễn khách mà phút chốc “bỏ quên" con. Ngay sau khi sự việc xảy ra, bố mẹ bé gái hiện tại vẫn rất sốc và không khỏi bàng hoàng. Sự việc là bài học cho gia đình bé P.H nói riêng và những gia đình có con nhỏ nói riêng đang sinh sống tại các chung cư cao tầng.

“Gia đình cháu có khách, khi khách ra về, bố mẹ cháu tiễn khách xuống và đang đi lên nhà thì nghe mọi người hô hoán có cháu bé rơi từ trên cao xuống nên đã chạy xuống xem thì mới phát hiện là con của mình. Nhưng may mắn cháu bé đã được anh Nguyễn Ngọc Mạnh (thường trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) cứu, đây thực sự là một điều thần kỳ", ông Thành nói.

Cơ quan chức năng lên tiếng về vụ việc bé gái rơi từ tầng 12 chung cư - Ảnh 3
Anh Mạnh là người đã kịp thời đỡ bé, giúp bé thoát nạn.

Qua kiểm tra hiện trường, công an xác định gia đình cháu bé đã lắp tấm lưới bảo vệ (rào sắt) cao khoảng 1,5m ở lan can nhưng cháu bé đã bám vào tấm lưới và trèo qua lan can, sau đuối sức nên trượt tay rơi xuống.

Hiện tại, bé P.H đang được theo dõi tại bệnh viện nhi TW. Sức khỏe của bé đã tạm thời ổn định. Cháu bé tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không có dấu hiệu khó thở nhưng vẫn quấy khóc.

Người đàn ông đỡ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư

Trước đó, báo Người Lao Động đưa tin về vụ việc trên, vào khoảng 17 giờ 30 chiều 28/2 một bé gái 2 tuổi bị rơi từ tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung xuống đất.

Khoảnh khắc kinh hoàng.

Trong đoạn clip, bé N.P.H bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can sau đó đu mình lơ lửng ở tầng 12. Vụ việc nhanh chóng được dân cư ở tòa đối diện phát hiện hô cứu.

Thời điểm xảy ra vụ việc may mắn có anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu giúp kịp thời, bảo vệ được tính mạng cháu bé. May mắn bé H không còn nguy hiểm. Cháu bé bị gãy tay, chân và được các bác sĩ cứu chữa. Riêng anh Mạnh bị bong gân nhẹ ở tay do cố đỡ lấy cháu H.