Bố mất vì tai nạn giao thông, mẹ trầm cảm qua đời, 5 đứa trẻ mồ côi

Anh V qua đời do tai nạn giao thông không lâu, chị D sinh xong bé thứ 5 bị trầm cảm nhưng không ai biết. Khi con nhỏ hơn 3 tháng tuổi, chị ngồi trước bàn thờ anh rồi tự qua đời, để lại 5 đứa con nhỏ cui cút.

5 đứa trẻ, đứa lớn nhất 8 tuổi, đứa bé nhất mới chỉ có 3 tháng tuổi đã mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện tại đang sống nương nhờ ông bà nội già yếu. Cuộc sống vốn dĩ đã vô thường, số mệnh con người càng mong manh giống như câu chuyện dưới đây:

Anh V và chị D về chung một nhà được 10 năm, có với nhau 4 người con 3 trai 1 gái. Anh V là một người chồng, một người bố gương mẫu và trách nhiệm với gia đình. Anh là một kỹ sư đóng tàu, tiền lương tiền thưởng không chi 1 đồng cho bản thân mà gom góp đưa hết cho vợ, để cuộc sống vợ con mình sung túc, đủ đầy.

Chị D là một người mẹ, một người vợ và hậu phương vững chắc, ở nhà chăm con lo cho chồng để chồng yên tâm xây dựng sự nghiệp và kinh tế cho cả gia đình. Tưởng chừng, cuộc sống hạnh phúc sẽ được nối dài thêm khi chị biết tin mình có thai đứa con thứ 5, cả gia đình mừng vui khôn siết. Thế nhưng, chị bị động thai phải nằm ở Bệnh viện Bà Rịa điều trị.

Bố mất vì tai nạn giao thông, mẹ trầm cảm qua đời, 5 đứa trẻ mồ côi - Ảnh 1
Đôi mắt ngây thơ những đứa trẻ này chẳng thể biết được từ nay bố mẹ mình sẽ ra đi mãi mãi.

Trong suốt quãng thời gian này, anh V sáng đưa đón con đi học rồi đi làm, chiều về đón con nấu cơm nấu nước cho tụi nhỏ ở nhà, còn mình lại 3 chân 4 cẳng vào với vợ trong viện, có khi ngủ lại chăm 2 mẹ con. Ngày nào cũng giống ngày nào, chạy quãng đường đi làm 50km, không ngần ngại ngày mưa hay ngày năng.

Rồi bỗng một ngày như bao ngày khác, sau khi từ bệnh viện chạy xe máy đến chỗ làm, anh tông vào sau một chiếc xe xe thu gom rác dẫn đến tử vong. Biết được tin này, chị D chết lặng hồi lâu, đau thương bao trùm căn phòng bệnh song chị vẫn cố gắng giữ bình tĩnh, tự động viên mình để vượt qua khó khăn lo ma chay cho chồng xong, đứa nhỏ cũng được sinh ra một cách thuận lợi.

Một thời gian không lâu sau đó, chị D có những biểu hiện đau buồn và trầm cảm nhưng không ai để ý. Chị nuốt nước mắt vào tim, chăm con bé được 3 tháng tuổi, chị đã đưa cả 6 mẹ con về nhà ông bà nội và bảo rằng, mẹ con chị sẽ ở cùng ông bà. Chẳng những vậy, chị còn gọi điện về nhà xin lỗi bố mẹ thân sinh và mong muốn nếu chị làm gì đó có lỗi, mọi người có thể bỏ qua cho chị.

Bố mất vì tai nạn giao thông, mẹ trầm cảm qua đời, 5 đứa trẻ mồ côi - Ảnh 2
Chính quyền địa phương thường xuyên thăm hỏi gia đình và động viên các cháu, sớm vượt qua đau thương trước mắt.

Đến ngày 15/4 vừa qua, khi em gái anh V là chị H đến trường mầm non đón 2 đứa con nhỏ của chị D về. Song khi về tới nhà, một cảnh tượng đau lòng đã diễn ra, chị D đã qua đời trước di ảnh của người chồng quá cố. Ông bà nội không tin vào mắt khi vừa mất đi con trai giờ lại mất đi con dâu, các cháu không bố không mẹ.

Khói hương nghi ngút trong ngôi nhà lạnh băng, ánh mắt người làm cha làm mẹ mờ đi trong nước mắt, những đứa con thơ khờ dại chẳng biết chuyện gì đang xảy ra. Một gia đình yên ấm nay tan đàn xẻ nghé. Đối với 5 đứa con còn nhỏ dại của anh V chị D, người thân không đủ khả năng chăm sóc sẽ được cơ quan chức năng đưa vào Trung tâm xã hội của Tỉnh.

Còn có người thân chăm sóc sẽ được chính quyền cùng cơ quan chức năng địa phương chu cấp theo quy định của pháp luật. Đồng thời, từ khi câu chuyện thương tâm này chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội, đã có nhiều mạnh thường quân quyên góp ủng hộ 5 cháu với số tiền 70 triệu đồng. Ông nội gửi số tiền này vào tiết kiệm, cho các cháu sau này dùng tới. Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn, mong rằng ông bà nội sẽ mạnh khỏe để chăm lo cho những đứa cháu thơ dại khôn lớn.

Bố mất vì tai nạn giao thông, mẹ trầm cảm qua đời, 5 đứa trẻ mồ côi - Ảnh 3
Các mạnh thường quân đến trao gửi tấm lòng của mình cho ông bà nội của 5 cháu nhỏ mồ côi.

Tổng hợp