Bố lả đi vì mắc Covid-19, con gái muốn đến gần nhưng mẹ không cho

Đau lòng khoảnh khắc cô con gái muốn mang chút nước cho người bố đang dần kiệt sức vì mắc Covid-19 nhưng bị mẹ ngăn cản quyết liệt. 

Clip: Con gái mang nước cho bố bị mắc Covid-19 bị mẹ ngăn cản

Mới đây, truyền thông Ấn Độ chia sẻ khoảnh khắc vô cùng nghiệt ngã về người đàn ông nhiễm Covid-19 nằm lả đi nhưng không ai dám đến gần. Thậm chí, người mẹ ngăn cản con gái khi cô bé có ý định mang cho bố chút nước uống. Thảm cảnh đau lòng này xảy ra tại một ngôi làng ở thành phố Srikakulam, thuộc bang Andhra Pradesh, Ấn Độ.

Bố lả đi vì mắc Covid-19, con gái muốn đến gần nhưng mẹ không cho - Ảnh 1
Con gái mang nước cho người cha mắc Covid-19 nhưng bị mẹ ngăn cản.

Trước đó, người đàn ông U50 này nhận kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi đang làm việc tại thành phố Vijaywada. Không còn cách nào khác, ông đành trở về nhà vì chí ít còn có vợ con ở bên chăm sóc.

Thế nhưng, sự thật nghiệt ngã hơn người đàn ông này tưởng tượng. Người cùng làng biết tin đã quay lưng, ngay cả người thân trong gia đình cũng không dám đến gần. Ông phải nằm ở túp lều nhỏ gần cánh đồng ngoài làng chứ không được trở về căn nhà của mình. Đáng nói, sức khỏe của người đàn ông đáng thương này suy kiệt nhanh chóng bởi không được chăm sóc hay có sự can thiệp về y tế.

Bố lả đi vì mắc Covid-19, con gái muốn đến gần nhưng mẹ không cho - Ảnh 2
Người đàn ông này bị dân làng quay lưng vì mắc bệnh

Theo đoạn clip được chia sẻ có thể thấy, cô con gái 17 tuổi thương cha bệnh nặng mà bật khóc nức nở. Cô bé đã lấy một chai nước cho cha mình uống nhưng bị mẹ giữ lại, không cho con lại gần. Tuy nhiên, người con hiếu thảo vẫn quả quyết làm theo ý mình vì không đành lòng nhìn cha lả dần đi.

Bố lả đi vì mắc Covid-19, con gái muốn đến gần nhưng mẹ không cho - Ảnh 3
Ông đã ra đi vì không được điều trị bệnh.

Bên cạnh đó, nhiều người khi theo dõi đoạn clip cũng nghe thấy giọng nói của người quay video vọng vào. Anh chàng tiết lộ, các thành viên trong gia đình này đều đã dương tính với Covid-19 và họ hoàn toàn có thể lại gần người thân của mình. Trong khi đó, dân làng đều sợ lây nên không thể làm gì khác ngoài việc đứng nhìn từ xa. Đáng buồn thay, người đàn ông đã không qua khỏi do hết giường bệnh để điều trị.

Bố lả đi vì mắc Covid-19, con gái muốn đến gần nhưng mẹ không cho - Ảnh 4
Những khoảnh khắc đau lòng khi chứng kiến người thân ra đi mà không thể làm gì khác.

Đáng nói, đây không phải trường hợp duy nhất được truyền thông Ấn Độ đưa tin về sự thờ ơ giữa con người với con người. Dẫu biết rằng đại dịch Covid-19 đang bùng phát nhanh đến chóng mặt ở quốc gia đông dân thứ 2 thế giới, thế nhưng vấn nạn quay lưng với bệnh nhân Covid-19 ở các ngôi làng xa xôi khiến ai nấy đều xót xa.

Bố lả đi vì mắc Covid-19, con gái muốn đến gần nhưng mẹ không cho - Ảnh 5

Bố lả đi vì mắc Covid-19, con gái muốn đến gần nhưng mẹ không cho - Ảnh 6
Hàng trăm nghìn bệnh nhân Covid-19 ở Ấn Độ đã không qua khỏi do nước này thiếu oxy trầm trọng,thuốc điều trị bệnh cũng dần trở nên khan hiếm.

Tính đến ngày 6/5, Ấn Độ ghi nhận 412.262 ca mắc Covid-19 và 3.980 ca tử vong chỉ trong vòng 24 giờ qua. Tình hình dịch bệnh lây lan rộng khắp đất nước, từ thành thị đến nông thôn. Hiện Bộ Y tế Ấn Độ thống kê được số ca mắc bệnh ở nước họ đã tăng lên hơn 21 triệu người và 230.168 ca tử vong vì Covid-19.

(Lược dịch theo Reuters)