Bố kéo vali vào khu cách ly, ăn Tết cùng vì con sợ tủi thân

Sau khi biết tin con trở thành F1 và phải cách ly ngay tại trường, nhiều bậc phụ huynh của các em học sinh Trường tiểu học Xuân Phương đã kéo vali đến ăn Tết cùng con.

Ngày 30/1 vừa qua, Hà Nội tiếp tục phát hiện và công bố ca dương tính với SARS-CoV-2 mới là em N.Đ.N.K., nam, 9 tuổi, học sinh trường Tiểu học Xuân Phương. Toàn bộ 57 học sinh, 47 phụ huynh và 11 giáo viên của trường đã trở thành F1 và phải cách ly tập trung từ 30/1 đến hết 20/2, tức là qua dịp Tết Nguyên Đán.

Các bậc phụ huynh có con phải đi cách ly đã trải qua những ngày đầy giông bão và hoang mang cực độ. Hơn ai hết, họ đều cảm thấy vô cùng lo lắng và sốt ruột.

Trả lời Zing, chị Hương (một phụ huynh có con phải đi cách ly tại trường tiểu học Xuân Phương) chia sẻ:" Con bé ôm chị nó rồi cả 2 khóc như mưa. Vợ chồng tôi lúc ấy cũng lo đến phát khóc, nhưng phải cố gắng bình tĩnh để chuẩn bị đồ đạc cho cháu”.

Toàn bộ học sinh lớp 3E từ F2 đã trở thành F1 và phải đi cách ly ngay trong đêm. Cả đêm đó, gia đình chị Hương không ai chợp mắt được. Chỉ trong vài giờ, con gái chị đã trở thành F1 và cả nhà là F2. Bản thân chị không dám nghĩ đến kịch bản tồi tệ nhất có thể xảy ra.

Bố kéo vali vào khu cách ly, ăn Tết cùng vì con sợ tủi thân - Ảnh 1
Hình ảnh nhiều phụ huynh mang đồ đạc cá nhân cho con đang cách ly tại trường tiểu học Xuân Phương. Ảnh: Mỹ Hà.

Ngày hôm sau, chị Hương đã nhận được tin vui đầu tiên, đó là em gái chị và cũng là giáo viên trường Tiểu học Xuân Phương sẽ vào khu cách ly để chăm học sinh và tiện chăm sóc cháu luôn. Chị Hương cho biết, đêm đầu tiên cách ly cháu khóc khá nhiều vì lo lắng. Nhưng hiện giờ sau 2 ngày, cháu đã vui vẻ và chơi đùa cùng các bạn.

Thời gian cách ly đến hết ngày 20/2 đồng nghĩa với việc con gái và em gái của chị Hương sẽ phải ăn Tết trong khu cách ly, mặc dù rất buồn nhưng với chị sức khỏe của con mới là quan trọng nhất. Không gì sung sướng hơn là nhận được kết quả âm tính của 2 dì cháu.

Không may mắn như chị Hương có em gái vào khu cách ly cùng con, anh Hải – một phụ huynh khác của lớp 3E đã tự đề xuất với lực lượng chức năng để được vào trong cùng cháu.

Hai vợ chồng anh đã mang theo một vali quần áo cùng đồ đạc cá nhân, thấp thỏm đứng chờ quyết định của đơn vị quản lý.

Bố kéo vali vào khu cách ly, ăn Tết cùng vì con sợ tủi thân - Ảnh 2
Anh Hải kéo vali vào khu cách ly để chăm sóc con trai 21 ngày tới. Ảnh: Mỹ Hà.

Sau khi nhận được yêu cầu của anh Hải, bà Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phương đã giải thích rõ ở trong khu cách ly có cô giáo và nhà trường chăm sóc sức khỏe, ăn uống và sinh hoạt hàng ngày cho các cháu. Phụ huynh có thể yên tâm trở về nhà và liên lạc với nhà trường qua điện thoại.

Mặc dù vậy anh Hải vẫn quyết định sẽ vào cách ly cùng con. “Tôi không lo điều kiện ăn ở của con có vấn đề, mà chủ yếu muốn vào để động viên con, ăn Tết cùng con cho cháu đỡ tủi thân”, anh Hải chia sẻ.

Kéo vali vào bên trong cổng trường, anh Hải ngoảnh lại tạm biệt vợ. Vậy là gia đình anh sẽ ăn Tết 2 nơi, nhưng chỉ cần cả nhà mạnh khỏe là được.

Sau 2 ngày cách ly, trường Tiểu học Xuân Phương đã nhận được rất nhiều món quà từ các bậc phụ huynh. Họ mang theo đồ chơi, truyện tranh cho các cháu.

Ngoài ra, nhiều đoàn xe đến từ các trường khác trên địa bàn thành phố cũng mang các vật phẩm đến khu cách ly để chia sẻ khó khăn với trường Tiểu học Xuân Phương.

Bố kéo vali vào khu cách ly, ăn Tết cùng vì con sợ tủi thân - Ảnh 3
Trường Mầm non Yên Hòa tiếp tế đồ ăn cho các học sinh và giáo viên tại khu cách ly. Ảnh: Duy Anh.

Bà Cao Thị Thơm, Phó hiệu trưởng trường Mầm non Yên Hòa cho biết, với mong muốn bày tỏ tấm lòng của mình, bà cùng các giáo viên của nhà trường đã tặng 72 chiếc bánh chưng cho các cô trò trong khu cách ly.

“Cùng làm trong ngành nên hơn ai hết, chúng tôi hiểu được những khó khăn của nhà trường và các cháu lúc này. Chúng tôi mong muốn góp chút tấm lòng để động viên nhà trường trong đợt dịch bệnh này", bà Thơm xúc động nói.

Ngoài trường mầm non Yên Hòa, nhiều đoàn xe đã đến khu cách ly và tặng các thùng sách, truyện, đồ chơi cho các em học sinh. Họ đều cảm thấy rất vui vẻ vì đã giúp cho thầy cô, các bậc phụ huynh và các con vơi đi nỗi nhớ nhà, quãng thời gian cách ly vì thế sẽ trôi qua nhanh hơn.