Bỏ hơn 15 tỷ thuê Kiatisak, bầu Đức chỉ đặt mục tiêu trụ hạng

Tuấn Anh - 21/11/2020

Sau khi chỉ ra một số tiền lớn để đưa Kiatisak về dẫn dắt, bầu Đức vẫn mới đây tiếp tục khẳng định mục tiêu của HAGL chỉ là...trụ hạng.

Hôm qua 20/11, tờ Siam Sport, HLV Kiatisak sẽ nhận mức lương 800.000 baht/tháng (khoảng 600 triệu đồng). Bản hợp đồng có thời hạn 2 năm giúp tổng giá trị hợp đồng lên đến 19,2 triệu baht (khoảng 15 tỷ đồng).

Bỏ hơn 15 tỷ thuê Kiatisak, bầu Đức chỉ đặt mục tiêu trụ hạng - Ảnh 1
HAGL thuê Kiatisak về dẫn dắt với giá 15 tỷ đồng

HLV Kiatisak sẽ đến Việt Nam vào ngày 17/12/2020. Với năng lực được đánh giá cao, Kiatisak sẽ là một phần trong kế hoạch giúp HAGL cạnh tranh ngôi vô địch V.League 2021.

Bầu Đức sau đó cũng đã xác nhận thông tin nói trên. Ông bầu của đội bóng phố Núi nói trên Vietnamnet: "Đúng là tôi đã liên hệ và mời HLV Kiatisak về dẫn dắt HAGL từ mùa giải tới. Ngoài Kiatisak, HAGL sẽ có nhiều tăng cường về nhân sự để chuẩn bị cho V-League 2021", bầu Đức xác nhận thông tin HLV Kiatisak về HAGL.

Bỏ hơn 15 tỷ thuê Kiatisak, bầu Đức chỉ đặt mục tiêu trụ hạng - Ảnh 2
Bầu Đức có quan hệ rất tốt với Kiatisak

"Tôi không biết báo chí Thái Lan nói gì về hợp đồng, nhưng HLV Kiatisak sẽ ra mắt vào tháng 12 tới. Tôi không muốn bàn về chuyện lương, bởi Kiatisak tôi muốn có lúc nào cũng được, chỉ cần nói một tiếng".

Kiatisak từng nhiều năm làm việc cùng bầu Đức. Huyền thoại bóng đá Thái Lan từng thi đấu cho HAGL từ năm 2002-2006 và ghi được 59 bàn sau 75 trận. Cùng HAGL vô địch V-League 2 năm liền 2003 và 2004. Sau khi giải nghệ, Kiatisak tiếp tục gắn bó với HAGL trong vai trò HLV vào các năm 2006 và 2010.

Bỏ hơn 15 tỷ thuê Kiatisak, bầu Đức chỉ đặt mục tiêu trụ hạng - Ảnh 3
Kiatisak từng thi đấu 75 trận cho HAGL, ghi 59 bàn

Tuy nhiên, bầu Đức vẫn tiếp tục khẳng định mục tiêu của đội bóng phố Núi ở mùa giải này vẫn chỉ là trụ hạng. Ông nói: "Mùa 2020, HAGL sớm hoàn thành mục tiêu trụ hạng. Đối với tôi, thế là ổn. Tuy nhiên, các cầu thủ chia sẻ rằng rất thích triết lý bóng đá cũng như lối chơi mà Kiatisak áp dụng nên tôi chiều ý, đưa "Sắc" trở lại mái nhà xưa HAGL.

Kiatisak thì ai cũng biết rồi. Cậu ấy đá bóng hay nhưng làm HLV ở cấp CLB cũng bình thường, có thành tích gì đáng kể đâu. Vì vậy, đừng kỳ vọng nhiều. Tôi đưa Kiatisak về vì tụi nhỏ thích, chứ cũng tốn kém lắm đấy. Chúng tôi vẫn cứ đá đẹp, hấp dẫn, phục vụ người hâm mộ. Trụ hạng là được rồi. Tôi có mong ước gì cao xa đâu".

Bỏ hơn 15 tỷ thuê Kiatisak, bầu Đức chỉ đặt mục tiêu trụ hạng - Ảnh 4
Kiatisak từng dẫn dắt HAGL 2 lần vào các năm 2006 và 2010

Liên quan tới tình hình nhân sự của HAGL, mới đây bầu Đức đã gọi trở lại Công Phượng và đón thủ thành Huỳnh Tuấn Linh từ Than Quảng Ninh. Trước đó, họ cũng đã chiêu mộ thành công trung vệ Hữu Tuần từ TPHCM.

Hiện tại, HAGL vẫn tìm kiếm một chân sút ngoại để thay thế Chevaugh Walsh, người vừa chia tay đội để tới Thanh Hoá.