Bỏ học lên phố, hai thiếu nữ "sập bẫy" trở thành nữ tiếp viên quán karaoke

Tin lời người phụ nữ dụ dỗ xuống phố làm việc nhẹ lương cao, hai thiếu nữ bị lừa vào làm tiếp viên quán karaoke, thường xuyên bị hành hung ép tiếp khách. 

Hai thiếu nữ bỏ học xuống phố kiếm tiền

Theo báo Vnexpress đưa tin, Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa giải cứu 8 thiếu nữ khỏi quán karaoke Hoàng Gia, huyện Tư Nghĩa. Đồng thời, tạm giữ chủ quán Phạm Ngọc Tiên (27 tuổi) để điều tra về hành vi bạo lực, ép các thiếu nữ bán dâm.

Được biết, 2 trong số 8 thiếu nữ vừa được giải cứu thành công là Mộng và Mây. Cả hai ở độ tuổi 16-17 tuổi, đều trú tại xã Trà Sơn, huyện miền núi Trà Bồng. Ở quê, Mộng và Mây là hàng xóm đối diện nhà nhau, chỉ hơn kém nhau 1 tuổi. Hai thiếu nữ đều sở hữu vẻ ngoài xinh xắn nhưng Mộng có phần nhỉnh hơn.

Bỏ học lên phố, hai thiếu nữ sập bẫy trở thành nữ tiếp viên quán karaoke - Ảnh 1
Công an tỉnh Quảng Ngãi giải cứu thành công 8 thiếu nữ và bắt giữ chủ quán karaoke. (Ảnh minh họa)

Hồi cuối năm 2020, Mộng vừa lên lớp 10 thì bỏ học vì mải chơi. Mặc dù giáo viên đã đến vận động, khuyên nhủ nhưng em nhất quyết không trở lại trường học. Mộng nằng nặc đòi cha mẹ cho xuống thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa làm nhân viên quán cà phê theo lời dụ dỗ của một người phụ nữ buôn bán ở gần nhà em. Sau vài tháng làm lụng, Mộng dành dụm được ít tiền về thăm nhà dịp Tết, nhưng điều đáng chú ý là ngoại hình đã ra dáng thiếu nữ hơn rất nhiều.

Sau đó, Mộng rủ Mây đi làm cùng và được cô nàng gật đầu đồng ý. Cuối tháng 2/2021, Mây bỏ học lớp 11 để nhà đi trong lúc bố mẹ lên rẫy làm nương. Người cha không thấy con đâu liền gọi điện tìm thì nhận được 1 câu gọn lỏn “con xuống phố đi làm, cha yên tâm".

Tính đến cuối tháng 3, Mộng và Mây làm nhân viên quán cà phê được gần 1 tháng. Lúc này, người phụ nữ giới thiệu Mộng xuống phố mai mối họ sang làm cho quán karaoke Hoàng Gia với mức lương hậu hĩnh hơn. Cả hai cả tin nhận lời mà không biết rằng bản thân đang sa chân vào cạm bẫy.

Lần đầu đến quán, hai thiếu nữ không nhận ra điều bất thường do các nữ tiếp viên ở đây đều vui vẻ. Thậm chí, có người còn khoe “một tháng làm được 40 triệu đồng" khiến cả hai tràn đầy hy vọng. Thế nhưng thực chất, họ bị chủ quán ép nói để dụ dỗ 2 cô gái trẻ. Chỉ 1 ngày sau đó, Mộng và mây được ký hợp đồng một năm. Trong đó ghi rõ mức lương thỏa thuận là 5 triệu đồng/tháng, nếu tự ý phá hợp đồng sẽ phải bồi thường 15 triệu đồng. Sau khi trở thành nữ tiếp viên karaoke, họ bị tịch thu điện thoại.

Cả hai thường xuyên bị chủ quán và nam nhân viên Phạm Công Đạt hành hung vì không chịu chiều khách và chống chế khi bị đòi mua dâm. Từng nhất cử nhất động của các tiếp viên trong quán khi ra ngoài đều có người chở đi, theo dõi.

Mây xin chủ quán nghỉ việc nhưng không thành, còn phải chịu nhiều trận đòn roi. Một tuần sau, cô lấy lý do đi sửa điện thoại để xin ra ngoài rồi gọi cho cha, nhờ cha gọi điện xin chủ quán cho về quê học tiếp. Tên chủ quán bất ngờ đồng ý và chở Mây ra bến xe Quảng Ngãi để chờ bố xuống đón. Gặp được bố, Mây nước mắt ngắn nước mắt dài kể lại toàn bộ sự tình.

“Chủ quán nói yêu, nên Mộng ở lại"

Báo Tiền Phong thông tin thêm, người cha của Mộng chỉ thấy Mây trở về trong lòng nóng như lửa đốt. Mây cho biết, cô đã rủ bạn về cùng nhưng không nghe vì “chủ quán nói lời yêu nên ở lại". Thấy vậy, cha của Mộng lập tức trình báo lên chính quyền địa phương nhờ công an tỉnh Quảng Ngãi vào cuộc.

Ngày 12/4, Công an huyện Tư Nghĩa phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đột kích quán karaoke Hoàng Gia, giải cứu 8 thiếu nữ và bắt Tiên. Trước đó, 2 đối tượng Lữ Anh Tính và Trần Anh Vũ từng ép 5 bé gái khác tiếp khách khiến các em phải bỏ trốn.

Bỏ học lên phố, hai thiếu nữ sập bẫy trở thành nữ tiếp viên quán karaoke - Ảnh 2
Mây kể lại toàn bộ sự tình sau khi được cha đón về.

Liên quan đến vụ việc, đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thủ đoạn tinh vi của chúng là dụ dỗ các thiếu nữ nhẹ dạ cả tin, đưa tiền cho các nạn nhân mua sắm rồi đưa vào tròng. Sau đó, các thiếu nữ sẽ trở thành người bị ép bán dâm.

Ông Đặng Minh Thảo, Bí thư huyện Trà Bồng chia sẻ thêm: “Sau sự việc, chúng tôi sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc giáo dục cho các thiếu nữ, trẻ em gái vị thành niên tránh việc bị dụ dỗ, sa chân vào những nơi bóc lột."

Hiện gia đình 2 nạn nhân Mộng và Mây đã khuyên bảo 2 thiếu nữ đi học trở lại bởi đó là cách duy nhất để thoát nghèo.