Bố bán con trai lấy nửa tỷ đồng, đưa vợ mới cưới đi du lịch khắp đất nước

Sau khi bán cậu con trai 2 tuổi cho một cặp vợ chồng hiếm muộn, ông bố lấy nửa tỷ đồng đưa vợ mới cưới đi hưởng thụ trước khi bị cảnh sát “sờ gáy". 

Trang SCMP đưa tin, một người đàn ông họ Xie, sống tại Chiết Giang, Trung Quốc vừa bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc bán con trai 2 tuổi để lấy tiền tiêu xài, đưa vợ lẽ đi du lịch khắp nơi.

Bố bán con trai lấy nửa tỷ đồng, đưa vợ mới cưới đi du lịch khắp đất nước - Ảnh 1
Đứa trẻ đáng thương bị bố đem bán lấy tiền tiêu xài.

Trước đó, người đàn ông này có trách nhiệm nuôi dưỡng cậu con trai thứ hai tên là Jiajia sau khi ly hôn với vợ cũ. Tuy nhiên, anh ta không trực tiếp chăm sóc con mà gửi cậu bé đến nhà anh trai ruột là Lin, sống ở thành phố Hồ Châu.

Một lần đến nhà anh trai thăm con, ông bố họ Xie lấy lý do mẹ cậu bé muốn gặp con để đưa con đi theo. Thế nhưng thực chất, Jiajia không được bố đưa đến nhà mẹ ruột mà đem con đi bán cho một cặp vợ chồng hiếm muộn ở tỉnh Giang Tô.

Bố bán con trai lấy nửa tỷ đồng, đưa vợ mới cưới đi du lịch khắp đất nước - Ảnh 2
Gã đàn ông này dẫn vợ mới cưới đi du lịch khắp nơi bằng tiền bán con.

Thấy có nhiều điểm khả nghi, người anh trai đã gọi điện chất vấn tên Xie nhưng anh ta trả lời lòng vòng để lảng tránh. Cuối cùng, Lin quyết định nhờ cảnh sát can thiệp. Người đàn ông họ Xie nhanh chóng bị cảnh sát triệu tập và tạm giữ để điều tra làm rõ.

Qua quá trình điều tra, cảnh sát đã tìm ra manh mối cho thấy ông bố tồi này đã bán con cho một cặp vợ chồng khác với giá 158.000 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 562 triệu đồng). Xie khai nhận đã dùng số tiền bán con để đưa vợ mới cưới đi du lịch khắp Trung Quốc.

Bố bán con trai lấy nửa tỷ đồng, đưa vợ mới cưới đi du lịch khắp đất nước - Ảnh 3
Anh ta còn chụp ảnh những xấp tiền lại để khoe mẽ với bạn bè.

Người vợ mới cưới cũng bị cảnh sát tra hỏi và thừa nhận chồng mình đã bán con riêng với vợ cũ để giảm bớt gánh nặng nuôi dưỡng con cái. Ngoài ra, gã đàn ông này thích khoe mẽ và thường xuyên chụp ảnh, quay video những xấp tiền dày cộp để phô trương với bạn bè.

Bố bán con trai lấy nửa tỷ đồng, đưa vợ mới cưới đi du lịch khắp đất nước - Ảnh 4
Hiện Jiajia đã được người thân đón về chăm sóc.

Hiện cả hai đối tượng “sống hưởng" nhờ số tiền bán con đang phải chịu hình phạt thích đáng trước pháp luật. Còn bé Jiajia đã được đưa trở lại nhà bác ruột của mình.

Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên Xie làm điều này. Trước đó, anh ta từng bán hai cô con gái đều là con chung với người vợ cũ để giải quyết vấn đề khó khăn về tài chính.

(Lược dịch theo SCMP)