BMW tiền tỉ chạy taxi trên đường Hà Nội khiến người đi đường trầm trồ

Chiếc xe BMW gắn biển taxi chạy trên đường phố Hà Nội khiến người đi đường phải ngoái lại nhìn, nhanh tay chụp lại rồi chia sẻ lên mạng xã hội.

Mới đây, nhiều diễn đàn chuyên về giao thông trên mạng xã hội đồng loạt đưa tin về siêu xe BMW gắn biển taxi, lưu thông trên đường phố Hà Nội. Nhiều người đi đường không khỏi ngạc nhiên và đã nhanh tay lấy điện thoại ra chụp lại hình ảnh chiếc BMW khi đang đi trên cầu Chương Dương và một số tuyến đường khác của Hà Nội.

BMW tiền tỉ chạy taxi trên đường Hà Nội khiến người đi đường trầm trồ - Ảnh 1
Chiếc BMW gắn biển taxi lưu thông trên đường phố Hà Nội.

Theo những hình ảnh được chia sẻ, trên xe BMW gắn “mào" taxi này không có logo hay dán thông tin liên quan đến hãng vận tải nào. Điều này khiến người đi đường đoán già đoán non rằng rất có thể đây chỉ là một hình thức chơi trội của chủ nhân chiếc xế hộp tiền tỷ này, thay vì chạy xe dịch vụ.

BMW tiền tỉ chạy taxi trên đường Hà Nội khiến người đi đường trầm trồ - Ảnh 2
Xe taxi đặc biệt này thu hút sự hiếu kỳ của người đi đường.

BMW tiền tỉ chạy taxi trên đường Hà Nội khiến người đi đường trầm trồ - Ảnh 3
Mặc dù hiếm thấy chiếc ô tô hạng sang nào lái taxi, nhưng đây không phải chiếc xe duy nhất từng được cư dân mạng bắt gặp.

Bên dưới phần bình luận bài viết, cư dân mạng cũng góp vui thêm hình ảnh về những chiếc siêu xe gắn biển taxi xuất hiện ở các địa phương khác.

BMW tiền tỉ chạy taxi trên đường Hà Nội khiến người đi đường trầm trồ - Ảnh 4
Tương tự, một chiếc Rolls-Royce Phantom Rồng mạ vàng trị giá 35 tỷ làm xe taxi tại Quảng Ninh.

BMW tiền tỉ chạy taxi trên đường Hà Nội khiến người đi đường trầm trồ - Ảnh 5
Chiếc “biệt thự di động" này được gắn logo của hãng taxi Móng Cái vào hông xe.

BMW tiền tỉ chạy taxi trên đường Hà Nội khiến người đi đường trầm trồ - Ảnh 6
Được biết, đây là xe của chủ hãng taxi Móng Cái, người đàn ông này dán logo lên để quảng bá thương hiệu kinh doanh vận tải của mình. Tuy nhiên, nó cũng được sử dụng để chạy taxi siêu VIP và có thể cho thuê đám cưới.

BMW tiền tỉ chạy taxi trên đường Hà Nội khiến người đi đường trầm trồ - Ảnh 7
Một hình ảnh khác được đăng tải trong hội nhóm giao thông từng gây xôn xao.

BMW tiền tỉ chạy taxi trên đường Hà Nội khiến người đi đường trầm trồ - Ảnh 8
Hình ảnh khiến dân tình trầm trồ.

Theo Khoản 2, Điều 38 Thông tư 12/2020/TT- BGTVT quy định, hai bên cánh cửa xe taxi phải được niêm yết thông tin bao gồm: tên, số điện thoại và logo của doanh nghiệp với kích thước tối thiểu 20cm x 20cm (chiều dài x chiều rộng).

Tại Điều 28 Nghị định 100/2019/NĐ-CP yêu cầu xe taxi chở khách phải gắn hộp đèn với chữ “Taxi" ở trên nóc xe. Đồng thời, niêm yết cụm từ “Xe taxi" trên kính lái phía trước và phía sau theo đúng quy định. Trường hợp vi phạm sẽ bị phạt hành chính từ 3-4 triệu đồng đối với cá nhân, từ 6-8 triệu đồng đối với đơn vị kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải.

(Tổng hợp)