BLACKPINK không được đề cử Grammy khiến netizen chê cười

Cộng đồng Blink không khỏi tiếc nuối khi BLACKPINK không được đề cử Grammy, tuy nhiên nhóm cũng nhận về nhiều chỉ trích cố “trèo cao ngã đau".

BTS vừa xuất sắc nhận được đề cử Grammy chính thức tại hạng mục Best Pop Duo/Group Performance với ca khúc Dynamite. Boygroup nhà Big Hit trở thành nhóm nhạc châu Á đầu tiên có cơ hội ghi danh tên tuổi tại lễ trao giải lớn nhất của làng nhạc thế giới.

BLACKPINK không được đề cử Grammy khiến netizen chê cười - Ảnh 1
BTS nhận được đề cử Grammy 2021 cho ca khúc Dynamite

Ở một diễn biến khác, khi BTS “lập công" thì BLACKPINK lại rơi vào chỉ trích khi không được gọi tên, hoàn toàn “trắng tay" tại Grammy năm nay.

Cụ thể, dù đã nộp 4 hồ sơ nhưng BLACKPINK không được đề cử Grammy. 4 hạng mục mà nhóm xin được đề cử bao gồm: Thu âm của năm, Nghệ sỹ mới xuất sắc nhất, bài hát của năm: ‘Ice Cream’ (with Selena Gomez), Trình diễn song ca/nhóm nhạc pop xuất sắc nhất (giải mà BTS được đề cử).

BLACKPINK không được đề cử Grammy khiến netizen chê cười - Ảnh 2
BLACKPINK nộp hồ sơ nhưng không may mắn được Grammy để mắt

Nếu như BTS có thứ hạng ấn tượng tại Billboard Hot 100, được giới chuyên môn Mỹ ghi nhận và đánh giá cao thì BLACKPINK lại chưa may mắn trên BXH này. Bên cạnh đó, âm nhạc của BLACKPINK trong năm qua dù để lại nhiều ấn tượng với album The Album nhưng sản phẩm này vẫn chưa thực sự gây tiếng vang dù cố gắng quảng bá tại thị trường phương Tây.

BLACKPINK không được đề cử Grammy khiến netizen chê cười - Ảnh 3
BTS gây tiếng vang lớn tại thị trường Mỹ

BLACKPINK không được đề cử Grammy khiến netizen chê cười - Ảnh 4
BLACKPINK cũng đã cố gắng không kém để quảng bá ở thị trường phương Tây

Tiếc nuối thay 4 cô gái BLACKPINK không được đề cử Grammy, nhiều fan bày tỏ nỗi thất vọng, nhất là khi nhóm tuột mất cả đề cử “Nghệ sỹ mới xuất sắc nhất". Blink cho rằng các thành viên “Hắc Hường" đã hoạt động hết sức mình để cố gắng ghi tên lên bản đồ âm nhạc quốc tế nên họ xứng đáng nhận được nhiều hơn thế. Một số fan “mù quáng" chỉ trích Grammy phân biệt chủng tộc, “cướp" đề cử của BLACKPINK trên Twitter. Đáp lại luồng ý kiến này, fan BTS lại mỉa mai fan BLACKPINK cố “trèo cao ngã đau" vì không biết tự lượng sức mình.

BLACKPINK không được đề cử Grammy khiến netizen chê cười - Ảnh 5

BLACKPINK không được đề cử Grammy khiến netizen chê cười - Ảnh 6
Cả hai group xuất sắc nhất Kpop theo đuổi thành tích không ngừng

Một số bình luận từ netizen trên Twitter sau khi BTS được đề cử Grammy:

“Thôi nào, Grammy không đề cử BLACKPINK vì giải thưởng không sinh ra để chiều fan Kpop"

“Không phải tất cả đều xứng đáng có mặt tại Grammy và đó là sự thật, chấp nhận đi"

“Những người được đề cử giải Grammy đều xứng đáng, tôi chỉ muốn nói rằng xin đừng gieo rắc sự căm ghét cho các nhóm khác"

“BLACKPINK cũng là nghệ sỹ mới xuất sắc năm nay, đừng phớt lờ họ"

“BLACKPINK là nhóm nhạc Kpop xuất sắc tiếp theo sau BTS tại Mỹ, nhưng không có nghĩa là họ cũng được công nhận như BTS đâu"

“Được đề cử là mừng rồi được giải hay không cũng đừng buồn nhé. Dù gì cũng là nhóm nhạc Kpop đầu tiên được đề cử tương lai còn dài"

Giải thưởng Grammy

Giải Grammy là một giải thưởng được tổ chức bởi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia của Hoa Kỳ cho những thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp thu âm. Giải Grammy được coi là giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực âm nhạc toàn thế giới, tương đương với giải Oscar trong lĩnh vực điện ảnh.

Trong lịch sử 61 năm của giải, BTS chính là nghệ sĩ K-Pop đầu tiên được đề cử chính thức tại Grammy 2021. Chúc mừng BTS vì đã một lần nữa làm nên lịch sử, một lần nữa biến điều tưởng chừng bất khả thi thành hiện thực.

Nguồn: Twitter