Bình Phước: Cụ bà 96 tuổi xuất viện sau 19 ngày điều trị Covid-19

Bệnh nhân lớn tuổi nhất mắc Covid-19 ở Bình Phước xuất viện sau 19 ngày điều trị và sẽ được trạm y tế xã theo dõi thân nhiệt hằng ngày.

Báo Tuổi Trẻ dẫn tin từ Trung tâm y tế huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước cho hay, ngày 12/8, cụ bà H.T.M. (96 tuổi, ngụ tổ 2, ấp Sở Xiêm, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) bị mắc Covid-19 đã được chữa khỏi và xuất viện trở về nhà.

Cụ bà 96 tuổi đã chiến thắng Covid-19 sau 19 ngày điều trị

Theo đó, cụ M. được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 25/7. Trải qua 19 ngày điều trị tích cực, kết quả xét nghiệm của bà cụ đã 2 lần âm tính và đủ điều kiện xuất viện.

Lãnh đạo huyện Hớn Quản trao giấy xuất viện cho cụ M.

Được biết, gia đình cụ M. có 8 người dương tính với Covid-19. Đến nay mới chỉ có cụ được xuất viện, và bà là trường hợp F0 cao tuổi đầu tiên được điều trị khỏi bệnh. Sau khi nhận giấy ra viện, cụ M. sẽ tiếp tục tự cách ly theo dõi y tế tại nhà trong vòng 14 ngày và được trạm y tế xã theo dõi thân nhiệt hằng ngày.

Trước đó, ngày 2/8, tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5A (Bộ Quốc phòng) cũng ghi nhận trường hợp cụ bà 108 tuổi đánh bại covid-19, trở về nhà với con cháu.

Cụ bà 108 tuổi được chữa khỏi Covid-19

Bệnh nhân là bà C.T.T., 108 tuổi, ngụ xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, Thành phố HCM. Cụ nhập viện điều trị ngày 12/7 với chẩn đoán viêm phổi do SARS-CoV-2. Nhờ sự nỗ lực của đội ngũ các bác sĩ, qua thời gian điều trị, bệnh nhân có những chuyển biến tích cực, sức khỏe tốt, đi lại bình thường và đủ điều kiện xuất viện.