Bình Dương: “Giám đốc” hay nói đạo lý trên mạng bị b.ắt vì c.ướp tài sản

Thường xuyên khoe là giám đốc và nói đạo lý trên mạng, nhưng để có tiền tiêu xài và phục vụ cho việc “sống ảo”, đối tượng đi c.ướp tài sản.

Ngày 21/3, Công an TP. Dĩ An, Bình Dương đang tạm giữ hình sự đối tượng Huỳnh Trọng Ngân (26 tuổi, ngụ TPHCM) về hành vi “c.ướp g.iật tài sản”.

Trước đó, khoảng 6 giờ ngày 15/3, Ngân điều khiển xe máy rảo quanh khu vực TP. Dĩ An để tìm con mồi.

Ngân khi bị b.ắt

Khi chạy xe đến khu phố Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, Ngân phát hiện người phụ nữ đi bộ đeo dây chuyền vàng nên ra tay c.ướp g.iật. Gây án xong, đối tượng tiếp tục rảo quanh trên khu vực để tìm con mồi và g.iật sợi dây chuyền của một n.ạn nhân khác cách hiện trường cũ không xa.

Phát hiện sự việc, người dân gần đó đã đ.ạp n.gã xe của Ngân. Lúc này, tổ tuần tra của Công an phường Tân Đông Hiệp đang làm nhiệm vụ gần đó đã vây bắt được đối tượng với sự hỗ trợ của người dân.

Tang vật thu giữ gồm 2 sợi dây chuyền, 1 bình xịt hơi cay và 1 con d.ao.

Tại cơ quan công an, Ngân thừa nhận đã thực hiện 2 vụ cư.ớp g.iật trong ngày. Mở rộng điều tra, công an xác định Ngân còn gây ra 1 vụ c.ướp g.iật điện thoại tại phường Thuận Giao, TP. Thuận An và bán được 8,5 triệu đồng.

Theo Công an, Ngân từng có 1 tiền án về tội c.ướp g.iật tài sản và mới ra tù vào năm 2017.

Ngân thường xuyên lên mạng xã hội khoe mình là giám đốc một doanh nghiệp

Cũng theo điều tra, Ngân là đối tượng thường xuyên lên mạng xã hội khoe mình là giám đốc một doanh nghiệp và luôn tỏ ra là người lắm tiền nhiều của.

Tuy nhiên để có tiền tiêu xài cho việc “sống ảo” trên mạng, Ngân mua biển số xe máy giả 70B1-304.64 rồi gắn lên biển số 59C1-589.19 để ra tay thực hiện hàng loạt vụ cư.ớp gi.ật của người đi đường.

Hiện, Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ án./.