Bình Định: Bé gái 14 tuổi qua đời sau khi khi bị nghi ngờ lấy tiền

Nữ sinh 14 tuổi (xã Bình Thuận, huyện Tây Sơn, Bình Định) qua đời để lại nỗi đau cho gia đình vì bị nghi lấy tiền.

Những ngày qua, mạng xã hội không khỏi xôn xao trước thông tin nữ sinh lớp 8 được gia đình tìm thấy đã qua đời tại đập thủy lợi Văn Phong (Bình Định).

Quảng cáo
Thông tin về cái chết oan ức của em V. đang thu hút nhiều chú ý của dư luận

Nạn nhân được xác định là em Bùi Thị Thanh V. (14 tuổi, ngụ xã Bình Thuận, huyện Tây Sơn, Bình Định). Trước đó, V. bị hàng xóm là bà chủ tiệm tạp hóa sang tận nhà bắt lỗi vì cho rằng em lấy 1 triệu đồng.

Nhắc tới em gái, chị Bùi Thị Lan và anh Bùi Đức Quy (chị gái và anh trai ruột của V.) không khỏi đau xót: "Sáng 1/7, V. đến tiệm tạp hóa của bà L. (cách nhà khoảng 500m) mua đồ ăn. Cùng sáng hôm đó, bà L. đến tận nhà để thông báo với bố mẹ tôi về sự việc. Khi được gia đình hỏi, V. cũng khẳng định là không lấy số tiền đó".

Theo đó, sau khi lời qua tiếng lại với nữ sinh 14 tuổi, bà L. đã trình báo sự việc với công an xã Bình Thuận.

Ngày 2/7, V. được mời lên cơ quan công an. Do bận công việc nên bố mẹ V. đã bảo con trai chở V. lên gặp công an xã.

Sáng 3/7, V. đi mua đồ ăn sáng như mọi ngày nhưng đến tận trưa vẫn không thấy về. Vì lo lắng nên cả nhà đi tìm. Khi đến đập thủy lợi Văn Phong, gia đình phát hiện chiếc xe và đôi dép của V trên bờ. Sau nhiều giờ tìm kiếm, đến khoảng 15h thì mọi người phát hiện thi thể em V.

Thi thể em V. được phát hiện dưới kênh thuỷ lợi sau 2 ngày bị nghi lấy tiền
Vị trí người thân phát hiện thi thể em V.
V. qua đời ở tuổi 14 khiến nhiều người xót thương

Trao đổi với báo Tài Nguyên & Môi Trường, bà Huỳnh Thị Hường (mẹ bé V., trú thôn Thuận Hạnh, xã Bình Thuận, huyện Tây Sơn) vừa khóc vừa kể:

"Sáng ngày 1/7, tôi đưa cháu 29 ngàn đồng đi mua 4 gói phở, sau đó bà chủ quán qua nhà tôi nói con tôi lấy tiền.

Sáng ngày 2/7, Công an xã mời vợ chồng tôi lên thông báo có đơn tố cháu V. lấy tiền và cha mẹ cần giáo dục con cái. Khi cháu về tôi có hỏi thì V. nói, mấy chú Công an bảo con lăn tay và sẽ báo sự việc con lấy tiền cho thầy cô giáo, nhà trường đuổi học. Cháu khóc nói con không muốn nghỉ học, con muốn đi học đến lớp 12.

Sáng 3/7, tôi nói cháu đi mua đồ ăn sáng, cháu đi mãi đến trưa không về thì chiều phát hiện cháu tử vong dưới kênh mương gần nhà."

Bà Huỳnh Thị Hường – mẹ em V. đau xót khi kể lại sự việc

Theo anh Quy, gia đình anh có 3 anh chị em và V. là con út trong nhà. Hàng xóm nhận xét V. là cô bé hiền lành, ít nói.

"Em tôi mất oan ức quá. Lo xong hậu sự, gia đình sẽ làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm sáng tỏ cái chết của em tôi để nó được ra đi thanh thản. Từ lúc em V. mất, gia đình chúng tôi chưa gặp bà L., chúng tôi biết cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc nên chờ tin" - chị Lan (chị gái V.) chia sẻ.