Biểu tượng cung Kim Ngưu (Taurus) - con bò ngoan cố và cứng đầu

Biểu tượng cung Kim Ngưu là cái đầu của một chú bò, tượng trưng cho sức mạnh của cả thể chất, ý chí và vẻ đẹp trong tình yêu.

Biểu tượng cung Kim Ngưu là gì?

Biểu tượng cung Kim Ngưu (Taurus) – biểu tượng con bò là một trong những biểu tượng cổ xưa nhất mà con người từng biết đến.

Trong hình ảnh đại diện cho chòm sao Kim Ngưu chỉ có hình đầu trâu, còn phần thân không nhìn thấy vì đang chìm trong sóng nước. Biểu tượng này được bắt nguồn trực tiếp từ truyền thuyết về chòm sao này.

Con trâu trắng là con vật tượng trưng cho những người thuộc cung Kim Ngưu. Họ thích cuộc sống dễ chịu, thoải mái, tôn sùng, hưởng thụ cuộc sống vật chất. Con trâu là một loài động vật to lớn trong giới tự nhiên. Khi nóng giận, chúng trở nên hung hăng, cứng đầu và nguy hiểm. Nhưng khi được thuần hóa, chúng rất dịu dàng, hiền lành.

Biểu tượng cung Kim Ngưu (Taurus) - con bò ngoan cố và cứng đầu - Ảnh 1
Biểu tượng cung Kim Ngưu cổ xưa hơn bạn nghĩ rất nhiều, đây là một trong những biểu tượng sơ khai nhất của nhân loại.

Truyền thuyết về biểu tượng cung Kim Ngưu

Có rất nhiều truyền thuyết trong thần thoại Hy Lạp cũng như Kinh Thánh nói về kí hiệu cung Kim Ngưu. Câu chuyện được biết đến nhiều nhất là câu chuyện thần thoại về một cô gái trẻ và thần Dớt – một vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

Biểu tượng cung Kim Ngưu (Taurus) - con bò ngoan cố và cứng đầu - Ảnh 2
Trong thiên văn học của người Babylon cổ xưa, biểu tượng của cung Kim Ngưu với chiếc đầu bò còn được gọi là “The Bull of Heaven" (Thiên Ngưu).

Một buổi chiều tuyệt đẹp, nàng công chúa Europa của nền văn minh Phoenicia đang chơi cùng các bạn cạnh bờ sông thì một con bò trắng to lớn không biết từ đâu xuất hiện và tiến lại gần nàng. Kinh ngạc và thích thú trước vẻ đẹp của chú bò, Europa không do dự và bỏ qua hết sự cẩn trọng, liền ngồi lên lưng.

Bất thình lình, chú bò đực nhảy ngang qua đất bằng và biển rộng với một sức mạnh khủng khiếp; bước đi trên sóng chẳng khác nào trên đất liền. Chú bò ấy, kỳ thực chính là Zeus, chúa tể của các vị thần biến thành. Zeus mang Europa ngang qua biển Địa Trung Hải đến vùng đảo Crete của Hy Lạp; và cưới nàng ở đó. Kể từ đó, miền đất mà Zeus mang Europa đến được biết đến dưới cái tên Europe; chính là châu Âu ngày nay.

XEM NGAY: TỬ VI HÔM NAY CỦA BẠN SẼ RA SAO?

Biểu tượng cung Kim Ngưu tiết lộ tính cách những người thuộc cung này

Biểu tượng cung Kim Ngưu là ký hiệu giúp mọi người nhận diện được cung hoàng đạo này nên hiển nhiên nó cũng mang những đặc trưng tương đồng với những người thuộc cung Kim Ngưu, dù là Kim Ngưu nam hay Kim Ngưu nữ.

Biểu tượng cung Kim Ngưu (Taurus) - con bò ngoan cố và cứng đầu - Ảnh 3
Biểu tượng Kim Ngưu, khái niệm về chòm Kim Ngưu thậm chí đã có từ rất lâu trước khi bất kỳ một câu chuyện thần thoại Hy Lạp nào xuất hiện.

Tính cách cung Kim Ngưu gây ấn tượng mạnh với những người xung quanh bởi sự mạnh mẽ, kiên định. Một khi họ đã tin tưởng vào điều gì thì dù khó khăn, gian khổ; họ luôn dùng sức chịu đựng phi thường, ý chí mạnh mẽ, kiên cường đấu tranh để giành lấy điều đó, đúng như kí hiệu của cung Kim Ngưu.

Người thuộc cung hoàng đạo này thật sự là một người rất đáng tin cậy. Họ luôn có những lời nói và hành động chân thành; đúng đắn; đáng tin cậy cho mọi người xung quanh. Không chỉ có thế Kim Ngưu có lòng trung thành và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Họ luôn kiên nhẫn và suy nghĩ rất kỹ trước khi làm một việc gì đó. Vì thế, Kim Ngưu thường làm những công việc của một người có tính tổ chức. Một khi đã quyết định thì họ sẽ kiên định đến cùng; làm tất cả mọi việc để đạt được mục tiêu đề ra.. Kiên trì đến cùng thực hiện điều mình muốn là bản chất của họ.

Alex