Biểu tượng cung Cự Giải: Con cua thích hành động theo ý mình

Biểu tượng của cung Cự Giải đại diện cho tính cách của những người cung này: Trung hậu nhưng cũng thích khiêu chiến và hành động theo ý mình.

Biểu tượng Cự Giải (Cancer) mang hình “con cua", những người thuộc cung này mang tính cách khó hiểu nhất trong vòng 12 cung hoàng đạo.

Ký hiệu cung Cự Giải độc đáo:

Ký hiệu này được miêu tả như buồng trứng, bầu ngực, thể hiện mối quan hệ mạnh mẽ giữa người mẹ và những đứa con.

Biểu tượng cung Cự Giải: Con cua thích hành động theo ý mình - Ảnh 1
Ký hiệu cung Cự Giải

Thần thoại thú vị về ra đời của cung Cự Giải

Người anh hùng Hy Lạp con trai thần Zeus là Heracles rất vĩ đại, nhân hậu, có sức khỏe phi thường và võ nghệ cao siêu. Thế nhưng, trong một cơn điên dữ dội vì bị giam cầm bằng phép thuật, Heracles đã xuống tay hại vợ con mình. Để chuộc lỗi lầm, chàng phải làm nô lệ cho vua xứ sở Hy Lạp Eurystheus.

Một lần, được giao nhiệm vụ tiêu diệt quái vật rắn nhiều đầu Hydra, Heracles chiến đấu anh dũng và thu phục quái vật này. Thế nhưng, chứng kiến cảnh ấy, chú cua khổng lồ Cancer – người bạn của quái vật nhiều đầu Hydra bật khóc trong sự đau xót, quyết định dùng những chiếc càng của mình để tấn công Heracles nhưng kết cục, cả Cancer và người bạn quái vật Hydra đều bị tiêu diệt.

Dẫu biết rằng, đứng trước sức mạnh của người anh hùng vĩ đại Heracles nhưng chú cua vẫn hiên ngang cứu bạn. Cảm động trước tình bạn bất diệt này, thần Zeus đã đưa Cancer trung hậu lên bầu trời và hóa thành chòm sao Cự giải. Từ đó, Cancer trở thành biểu tượng của Cự Giải.

Biểu tượng cung Cự Giải: Con cua thích hành động theo ý mình - Ảnh 2
Biểu tượng cung Cự Giải là chú cua ngang ngạnh nhưng trung hậu

XEM NGAY: TỬ VI HÔM NAY CỦA BẠN SẼ RA SAO

Người mang biểu tượng Cự Giải có tính cách “con cua"

Trong 12 cung hoàng đạo, Cự Giải có tính cách khó hiểu nhất. Bên trong Cự Giải nội tâm khó hiểu, suy nghĩ hơi cổ quái. Giống như cung Song Tử, vẻ ngoài Cự Giải rất mạnh mẽ, hành động bên ngoài cũng lập dị, khác người. Vậy nhưng đây cũng chính là điểm độc đáo của riêng những người mang biểu tượng Cự Giải.

Những người thuộc cung Hoàng đạo này vô cùng nhạy cảm. Cự Giải có thể nhiệt tình với tất cả mọi thứ xung quanh, hào hứng với cuộc sống nhưng cũng mau nước mắt, tâm trạng đang vui trở thành buồn ngay lập tức khi gặp chuyện không hay, dễ bị ngoại cảnh tác động. Thế nhưng, Cự Giải cũng sẵn sàng xù lông để bảo vệ người bên cạnh, tính cách này thực sự rất giống một “con cua" kiêu hãnh.

Biểu tượng cung Cự Giải: Con cua thích hành động theo ý mình - Ảnh 3
Cự Giải rất xông pha nhưng cũng vô cùng nhạy cảm.

Cô gái mang biểu tượng cung Cự Giải có thể hơi mộng mơ nhưng rất chân thành, bền bỉ và tạo nhiều niềm tin cho người khác. Nàng “cua" rất dịu dàng và tình cảm, gia đình đối với họ là trên hết. Trong tình yêu cũng vậy, Cự Giải nữ rất dễ suy sụp và chán nản khi người họ tin tưởng nhất phản bội hoặc chơi xấu. Dù có ai đó muốn ở bên vỗ về nhưng cung Cự Giải nữ vẫn khó lòng tiếp nhận.

Chàng trai mang biểu tượng Cự Giải mới thể hiện rõ nhất tính cách của “con cua" cứng đầu và ương bướng. Nhiều lúc cung Cự Giải nam sẽ không nói lý lẽ với bạn đâu, chàng tỏ ra ngang ngược như “một chú ngựa bị mất kiểm soát", ngang ngạnh làm theo ý mình. Tuy nhiên, trong chuyện tình yêu, chàng trai cung này lại khá khéo léo, có khả năng quan sát tinh tế đến mức nắm rõ tâm lý bạn gái. Đặc biệt, chàng trai cung Cự Giải thông minh, đa tài, trầm tư và ít nói, họ sống khá khép kín nhưng lại luôn được chào đón.

Thu Hà