Biểu tượng cung Bạch Dương (Aries) - Chú cừu thủ lĩnh can đảm và tự do

Biểu tượng cung Bạch Dương từ xưa đến nay vẫn luôn được mọi người biết đến với hình ảnh đầu cừu có bộ sừng mạnh mẽ và can đảm.

Biểu tượng cung Bạch Dương là gì?

Biểu tượng cung Bạch Dương – Aries được biến tấu từ hình ảnh chiếc đầu hai sừng của một con cừu đực. Ký hiệu này cũng dựa trên quan điểm lịch sử về sự xuất hiện của các ngôi sao trong chòm sao Bạch Dương.

Theo lý giải của thần thoại Hy Lạp, thần Zeus có một linh thú là chú cừu tên Aries khoác trên mình bộ lông bằng vàng. Aries luôn bị một nhà thám hiểm săn đuổi trên con thuyền Argo. Dù vậy, nó chưa bao giờ chịu thua và để bộ lông vàng của mình bị cướp đi.

Biểu tượng cung Bạch Dương (Aries) - Chú cừu thủ lĩnh can đảm và tự do - Ảnh 1
Biểu tượng của cung Bạch Dương – chú cừu bướng bỉnh Aries cũng đặc trưng cho tính cách của những người thuộc cung này – cứng đầu, can đảm và hiếm khi đầu hàng.

Truyền thuyết về biểu tượng cung Bạch Dương

Biểu tượng cung Bạch Dương như đã đề cập ở trên, có liên quan đến câu chuyện về chú cừu đực Aries có bộ lông vàng – thần thú của Zeus – chúa tể của các vị thần trên đỉnh Olympus. Theo truyền thuyết, hai con của nàng Nephele (con gái của nữ thần mây) bị vu oan là mầm họa khiến mùa màng thất thu nên phải buộc làm lễ vật tế thần.

Nephele cầu cứu Zeus và được thần tặng một chú cừu Aries có bộ lông bằng vàng. Trong ngày tế thần, cừu Aries đã mang hai con của nàng Nephele chạy trốn qua đại dương xanh nhưng không may người con gái bị rơi xuống biển thiệt mạng, còn con trai lưu lạc xứ lạ sau trở thành phò mã của vương quốc đó.

Nhớ ơn Zeus, con trai Nephele đã làm lễ tế cừu Aries và Zeus đã lưu Aries ở lại bầu trời để tôn vinh lòng dũng cảm của thần thú. Về sau, bộ lông vàng của cừu Aries trở thành báu vật khiến nhà thám hiểm Jason phải mất bao công sức truy tìm.

Tuy nhiên, theo thời gian, biểu tượng của cung Bạch Dương cũng dần dần được biến tấu và cách điệu tùy vào trí tưởng tượng của con người. Có nhà chiêm tinh học còn cho rằng, ký hiệu cung Bạch Dương còn hao hao tổ hợp hình hai cây đinh ốc. Một cây đại diện cho quá khứ, cây còn lại đại diện cho tương lai. Đường thẳng phân cách ở giữa chính là điểm giao hòa của tân – cựu, cũ – mới.

Biểu tượng cung Bạch Dương (Aries) - Chú cừu thủ lĩnh can đảm và tự do - Ảnh 2
Ký hiệu của cung Bạch Dương ngày nay ít nhiều đã được cách điệu.

Xem ngay: Tử vi hôm nay của bạn sẽ ra sao?

Biểu tượng của Bạch Dương tiết lộ tính cách những người thuộc cung này

Biểu tượng cung Bạch Dương là ký hiệu giúp mọi người nhận diện được cung hoàng đạo này nên hiển nhiên nó cũng mang những đặc trưng tương đồng với những người thuộc cung Bạch Dương, dù là Bạch Dương nam hay Bạch Dương nữ. Cũng như chú cừu Aries của thần Zeus trong truyền thuyết Hy Lạp, nếu sinh ra dưới cung này, bạn sẽ có một sức mạnh thể chất tuyệt vời, lòng can đảm, trí thông minh và sự năng động của một thủ lĩnh, lãnh đạo, một kẻ tiên phong.

Giống chú cừu Aries không để ai chiếm được bộ lông vàng quý giá của nó, các Bạch Dương luôn có cách để xoay sở, chống trả mỗi khi phải đương đầu trước những đối thủ mạnh, những kẻ địch hung tàn, những tình thế khó khăn.

Biểu tượng cung Bạch Dương (Aries) - Chú cừu thủ lĩnh can đảm và tự do - Ảnh 3
Ký hiệu cung Bạch Dương đôi khi đi liền với chữ Aries – tên cung trong tiếng Anh – bắt nguồn từ tên chú cừu thần thú của Zeus trong truyền thuyết.

Các Bạch Dương cũng được thần Zeus ban tặng món quà là trái tim ấm áp, nhân hậu, trong sáng và hết mình vì chính nghĩa như chú cừu đực năm xưa không ngại xả thân cứu giúp hai đứa trẻ vô tội.

Những người thuộc cung Bạch Dương cũng sống đơn giản, lạc quan, luôn mang lại niềm vui, tiếng cười cho những người xung quanh mình. Qua biểu tượng cung Bạch Dương, mọi người cũng ít nhiều hình dung ra được tính cách của cung hoàng đạo này.

B.P