Biết vợ vào nhà nghỉ nhưng chồng vẫn vui vẻ không dám ly hôn

Tôi tự giẫm lên sĩ diện của mình để cứu lấy sĩ diện của mình. Hận vợ rồi lại không dám ly hôn, nghịch lý như vậy mà tôi cũng có thể làm được.

Tôi đã từng nghe nhiều câu chuyện oái oăm xảy ra trên đời này nhưng chưa bao giờ nghĩ cuộc đời mình sẽ là một trong số đó. Chúng tôi kết hôn được 3 năm, trong 3 năm đó, tôi luôn cố gắng từng ngày từng giờ để có thể hoàn thiện được tổ ấm nhỏ của mình. Thế nhưng sau bao năm cố gắng, chỉ thấy có kinh tế đầy đủ, chứ còn con cái, chúng tôi vẫn ở con số không.

Họ hàng, bạn bè, bố mẹ ai cũng giục giã. Chúng tôi cũng sốt ruột nên đã đưa nhau đi khám. Kết quả khiến cho bản thân tôi bàng hoàng. Vợ tôi cô ấy hoàn toàn khỏe mạnh, còn tôi, tôi nhận về sự rợn người. Tôi, cả cuộc đời này sẽ vĩnh viễn là một kẻ không thể nào sinh con được. 

Tôi chán nản, lao đầu vào bia rượu, biến thành một con ma men. Chuyện này vẫn chỉ có một mình vợ chồng tôi biết, tuyệt nhiên chưa có người thứ 3. Vợ tôi mấy ngày ấy cũng chán nản, cô ấy cũng như tôi, chẳng khác gì người mất hồn.

Biết vợ vào nhà nghỉ nhưng chồng vẫn vui vẻ không dám ly hôn - Ảnh 1
Vợ tôi mấy ngày ấy cũng chán nản, cô ấy cũng như tôi, chẳng khác gì người mất hồn. (Ảnh minh họa)

Tôi thật sự không biết bản thân cô ấy đang nghĩ gì, nhưng bản thân tôi, tôi hiểu rằng nếu như tôi không nói ra, cứ tiếp tục sống với vợ thế này sẽ càng chỉ khiến cho vợ tôi thêm khổ sở hơn mà thôi. Nhưng còn không nói ra thì sao đây, tôi sẽ phải đối mặt với sự miệt thị, chê bai của người thiên hạ.

Còn bố mẹ tôi nữa, họ hy vọng vào tôi nhiều đến như vậy mà tôi lại không thể khiến cho họ an lòng hay sao chứ. Nghĩ thế nào thấy cũng không yên được, tôi lại càng chán nản, mệt mỏi hơn, suy nghĩ nhiều rồi sinh bệnh. Mẹ tôi tới thăm, bà không ngừng khóc lóc rồi lại dặn dò tôi đủ kiểu mau chóng có con đi để bà yên tâm. Nhìn mẹ mình hết lòng về mình như vậy, tôi làm sao dám nói ra chuyện mình vô sinh. Tôi chỉ còn nước cầu xin vợ:

– Anh biết mình làm khổ em. Nhưng xin em hãy nghĩ cho anh. Anh không thể nói ra chuyện mình vô sinh nữa, bố mẹ sẽ suy sụp không sống nổi. Anh chấp nhận nuôi con của người khác, chỉ cần em có thể có thai, với ai cũng được, anh sẽ coi nó như con của mình.

– Như thế không được đâu anh. Em không làm được.

– Vậy là em muốn dồn anh vào đường cùng rồi. Em muốn anh không sống nổi ư?

Biết vợ vào nhà nghỉ nhưng chồng vẫn vui vẻ không dám ly hôn - Ảnh 2
Tôi tự giẫm lên sĩ diện của mình để cứu lấy sĩ diện của mình (Ảnh minh họa)

Tôi phải dùng cách đó để é.p vợ, cầu xin vợ thì cô ấy mới đồng ý phản bội tôi để có con với người khác. Người cô ấy chọn chính là sếp. Tôi ngày nào cũng ngồi dưới chân nhà nghỉ chứng kiến vợ vào đặt phòng với sếp mà lại không dám ly hôn vì sợ không ai giúp mình sinh con. Tôi thấy mình giống như một kẻ đi.ên sống trong thế giới mơ hồ vậy.

Tôi tự giẫm lên sĩ diện của mình để cứu lấy sĩ diện của mình. Nghịch lý như vậy mà tôi cũng có thể nghĩ ra được. Rồi đây khi vợ tôi mang thai, sinh ra một đứa trẻ không giống mình, không biết rằng tôi có đủ dũng khí, bao dung để mà chấp nhận không. Mà không chấp nhận thì tôi làm được gì vì chẳng phải đây là đứa con mà tôi cầu xin vợ mang về hay sao?