Biết "trà xanh" trốn ngoài ban công, vợ ung dung bật điều hòa ngồi chơi

Còn ai vào đây được nữa nhỉ, chắc là ả kia đang rúm ró ở ngoài đó mà thôi. Tôi ung dung lên giường nằm, bật điều hòa lên to hơn.

Cũng từng nghe nhiều về chuyện đàn ông có bồ. Chỉ là chưa bao giờ nghĩ rằng chồng mình, một người đàn ông hiền lành, lúc nào cũng nhút nhát cũng có thể lén lút cặp kè với người đàn bà khác. 

Tôi bắt được quả tang chồng mình lén lút nhắn tin với gái lạ. Anh lập tức khóc lóc thề thốt rằng không có lần thứ 2. Và cũng mới chỉ ở cái mức đong đưa, tán tỉnh nhau mà thôi. Tôi cảm thấy thật sự kì lạ. Chẳng hiểu vì lý do gì mà chồng tôi lại thay đổi, lại có thể can đảm mà cặp kè bên ngoài như thế. Phải chăng sống lâu rồi thì bản tính của con người ta cũng sẽ thay đổi hay sao?

Sau cái lần đó, tôi để ý kĩ chồng nhiều hơn. Thường xuyên kiểm tra điện thoại và lịch trình làm việc của anh. Có vẻ nhưng chồng tôi đã thay đổi tâm tính, không còn nghĩ đến chuyện lăng nhăng nữa thì phải.

(Ảnh minh họa)

Dạo gần đâu an ninh trong khu không được tốt lắm. Thấy nhà hàng xóm lắp camera ngoài cổng, tôi cũng nhờ lắp hộ gia đình mình luôn, chắc chỉ cần 1 cái ở ngoài cổng là đủ mà thôi. Lắp xong nhưng cũng vì nhiều việc cho nên tôi quên mất không bảo với chồng mình. Cũng chính vì việc này cho nên tôi mới bắt được con cá to như thế đấy. 

Trưa ngày hôm đó, ăn uống xong, cầm điện thoại lên xem một lúc rồi nghỉ ngơi. Nhưng nghĩ thế nào, tôi lại vào thử cái camera xem có gì không. Ai ngờ lại bắt được ngay lúc chồng tôi mở cửa để đưa một người phụ nữ lạ mặt vào trong nhà. Nhìn thoáng qua cái cách ăn mặc của cô ta cũng có thể đoán được cô ta là người như thế nào rồi. Chắc lại là bồ bịch gì của anh chứ còn sao nữa. Hóa ra vẫn lén lút vụng trộm sau lưng tôi như thế đấy.

Lập tức tôi phóng xe nhanh về nhà. Cửa phòng ngủ đóng chặt, tôi thừa biết hai kẻ đó đang làm gì bên trong, tôi mở lời:

- Chồng à, sao hôm nay anh lại về trưa thế này.

- Vợ à? Sao em lại về thế này? Anh… Anh đang...

- Ơ kìa, em đang hỏi anh cơ mà. Sao lại phải chốt cửa thế, mở cửa cho em nào. 

Tôi biết chắc chắn hai kẻ đó đang sợ hãi, lúng túng như thế nào rồi. Vào phòng, nhìn mặt chồng trắng bệch vì sợ mà tôi buồn cười quá. Nhìn quanh phòng, tôi thấy có bóng dáng ai đó thấp thoáng ngoài hành lang. Còn ai vào đây được nữa nhỉ, chắc là ả kia đang rúm ró ở ngoài đó mà thôi. Tôi ung dung lên giường nằm, bật điều hòa mát rượi, chồng thì thấp thỏm. Nhưng tôi mặc kệ, vẫn ôm điện thoại lướt mạng, hết xem phim hài cười khúc khích lại lướt xem tiktok chán chê. Chồng cứ năn nỉ: - Vợ ngủ đi cho đỡ mệt, hay bọn mình đi chơi đi. - Anh hâm à, dịch dã thế này đi đâu, trời nắng vỡ đầu chơi bời gì. Em chưa buồn ngủ anh cứ ngủ đi. Thấy em nằm chơi hơn tiếng chưa có dấu hiệu buồn ngủ, chồng em đứng ngồi không yên:

(Ảnh minh họa)

- Sao nay anh nhìn em ghê thế? Anh đang có chuyện gì lo lắng hay sao mà vã hết mồ hôi thế kia?

- À... Anh thấy lạ khi thấy em về thôi. Em về có việc gì à? Có đi luôn không?

- Sao nắng nôi thế này mà anh không ở cơ quan, lại về nhà thế.

- Ừ, anh thấy hơi mệt.

- Thì em cũng thấy thế thôi. Mà sao anh cứ bồn chồn thế. À em biết rồi, anh đang lo cho người ngoài kia đúng không?

- Em nói linh tinh gì thế, anh lo cho ai cơ?

- Gọi bồ của anh vào đi, nắng 38 độ mà phơi ngoài ấy thì chỉ có thành mực một nắng đấy.

Tôi vừa dứt lời thì cô ả kia cũng lao vào nhà, thở hổn hển mặt mũi tái mét. Nhìn tôi cứ chắp tay cầu xin:

- Em xin chị, em không dám nữa đâu. Chị tha cho em được không chị. 

Tôi cũng chẳng thừa hơi sức mà xử lý cô ta. Cô ta đi rồi, chồng tôi cứ ngồi rúm ró dưới sàn nhà, đứng lên không nổi. Tôi lúc này chẳng thể kiềm chế được mà vung tay cho anh cái bạt tai trời giáng. Những ngày sau đó, chồng tôi chỉ liên mồm nói lời xin lỗi. Cứ nhìn thấy tôi là xin lỗi. Còn chủ động làm việc nhà giúp tôi nữa.

Thế nhưng cái cảm giác bị phản bội khiến cho tôi không thể nào coi nhưng không có gì xảy ra được. Giờ tôi cảm thấy chán nản lắm. Chồng tôi cứ như không biết sợ, ngựa quen đường cũ, khiến tôi tổn thương. Hôn nhân thì còn con còn cái, còn gia đình nữa, không thể nói bỏ là bỏ ngay được. Tôi nên làm thế nào với chuyện này đây?